(****** ส่วนของใบปิดหนังที่มีปัญหา ห้ามโพสต์ใน Facebook โดยเด็ดขาด / ใบปิดถูกสั่งแบนเพราะทีมงานถ่ายทำหนังเรื่องนี้ตกแต่งสภาพศพปลอมออกมาซะสมจริงเกินไป จนใครหลายคนที่ได้เห็นตกใจ นึกว่าใช้ศพของจริงในการถ่ายทำมาแล้ว)


นี่คือหนังที่ถูกสั่งแบนใบปิดมาแล้วใน Facebook มันชื่อ : In the Market / 2009 (เปิดตำรา ฆ่า-กิน-ศพ)

“ไม่สามารถนำเสนอใบปิดเวอร์ชั่นเต็มของหนังเรื่องนี้ใน Facebook ได้เพราะกระทู้จะปลิว-บินในทันที จนมีเสียงเล่า ลืออย่างหนาหูว่าผู้กำกับหนังเรื่องนี้ฆ่าคนเพื่อสร้างใบปิดหนังมาแล้ว!”

In the Market / 2009 เรื่องนี้เป็นหนังโหดความยาว 115 นาทีจากประเทศอิตาลี กำกับโดย Director: Lorenzo Lombardi หนังนำเสนอเรื่องราวของเพื่อนรักสามคน เดวิด, ซาร่าห์ และนิโคล ที่กำลังขับรถรถจี๊ปคู่ใจออกเดินทางท่องเที่ยวไปเรื่อยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์โดยมีจุดหมายปลายทางสุดท้ายคือการไปชมคอนเสิร์ตของวงร็อคที่พวกเขาชื่นชอบในอีกเมืองหนึ่ง ปรากฏว่าระหว่างเดินทางพวกเขาถูกปล้นที่ปั้มน้ำมัน หนำซ้ำยังโดนฆาตกรโรคจิตออกไล่ล่าเพื่อจับมาหั่นออกเป็นชิ้นๆสำหรับส่งขายให้ร้านขายเนื้อสดประจำเมืองอีกตะหาก…. (ช่างซวยอะไรขนาดนี้นะ!)

หนังมีฉากโหด-ทรมานเหยื่อในช่วงท้ายๆ แถมมีอยู่ฉากหนึ่งที่ผู้กำกับ Director: Lorenzo Lombardi ตกแต่งซากศพซะสมจริงมากกกกก  จนคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้บางท่านเข้าใจผิดมาแล้วว่า “ผู้กำกับฆ่าคนเพื่อทำใบปิดหนังเรื่องนี้มาแล้ว” (ซึ่งจริงๆแล้วมันเป็นเพียงงานเอฟเฟค และมุมกล้องเพียงเท่านั้น จึงทำให้ภาพดังกล่าวออกมาสมจริงแบบสุดๆ ผู้กำกับไม่ได้ฆ่าคนเพื่อถ่ายหนังเรื่องนี้ หรือเพื่อทำใบปิดแต่ประการใดครับ)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังมีฉากแรงๆอยู่พอสมควรโดยเฉพาะช่วงท้ายๆ เรตของหนังน่าจะอยู่ที่ 18+ (เฉพาะใบปิดที่ให้เรต 20+ ครับ) หนังสนุกพอสมควร(ตามประสาหนังสยองขวัญ-อินดี้-ทุนต่ำ) หนังดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆเนิบๆตามสูตรสำเร็จของหนังแนวฆาตกรโรคจิตทั่วไปที่ตัวฆาตกรออกไล่ฆ่าเหยื่อเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์และนำเนื้อมาปรุงเป็นอาหารสำหรับรับประทาน  ความสนุกผมให้ #ผ่านครับ สำหรับคะแนนให้ 7.1 / 10 คะแนน (หนังพอดูได้ครับเรื่องนี้ ว่างๆไม่มีอะไรดูก็น่าหามาจัดซักดอกอยู่ 555+ )