“กลุ่มโจรบุกปล้นคฤหาสน์หรูที่กำลังจัดปาร์ตี้ โดยหารู้ไม่ว่าผู้คนที่เข้าร่วมงานเลี้ยงในวันนี้ทุกคนเป็นฆาตกรโรคจิตที่ชื่นชอบการหั่นร่างเหยื่อออกเป็นชิ้นๆ”  :  Monster Party / 2018

“วันหนึ่ง หมาป่าที่โหดสุดๆสามตัวได้วางแผนบุกเข้าไปภายในคอกสำหรับเลี้ยงแกะขนาดใหญ่เพื่อหวังจะขย้ำให้จมเขี้ยวแล้วกินให้อร่อย  พวกมันยิ้มอย่างหื่นกระหายที่พบว่าภายในคอกดังกล่าวมีฝูงแกะอยู่เต็มอาณาบริเวณไปหมด  โดยหารู้ไม่ว่าแกะที่ดำรงชีวิตกันอยู่อย่างสงบสุขภายในคอกแห่งนี้  ทุกตัวล้วนเป็นสัตว์ร้ายที่จำแลงกายมาทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นสิงโตหนุ่ม, เสือภูเขาสุดห้าว, และฝูงไฮยีน่าที่สามารถกัดแทะกระดูกช้างให้แตกได้ในพริบตา….”

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายโหด Genres: Horror | Mystery | Thriller จากอเมริกา โดย Director: Chris von Hoffmann ช่วงแรกหนังมีกลิ่นอายของงานสยองขวัญแบบ Horror-Black Comedy แต่หลังจากที่ตัวละครหลักภายในหนังเปิดเผยโฉมหน้าและมุมมืดที่แท้จริงออกมา หนังกลับตะบี้ตะบันความหฤโหด-เลือดท่วมจอ-อวัยวะกระจัดกระจายอย่างออกรสชาติ….

Monster Party / 2018 นำเสนอเรื่องราวของโจร 3 คนที่รวมมือกันปล้นบ้านแถบ Malibu, California, USA เป็นประจำ โดยในวันนี้หัวหน้าทีมอย่าง Casper (นำเเสดงโดย Sam Strike) กำลังประสบปัญหาต้องการใช้เงินอย่างเร่งด่วน เพราะคนในครอบครัวของเขาไปติดหนี้ก้อนโตจากกลุ่มมาเฟียโหดประจำเมืองเข้า หัวหน้าแก๊งค์มาเฟียให้เวลาเพียงไม่กี่วัน และข่มขู่ Casper ว่าถ้าไม่สามารถนำเงินที่คนในครอบครัวของเขาค้างชำระ+ดอกเบี้ยมาส่งคืนให้ได้ตามวันและเวลาที่กำหนด คนในครอบครัวจะค่อยๆถูกหักนิ้วมือทีละนิ้วจนครบ 10 นิ้ว และถูกฆ่าตายอย่างทรมานที่สุด….

ขณะที่หัวหน้าทีมโจรอย่าง Casper กำลังครุ่นคิดว่าจะหาเงินก้อนใหญ่ได้จากการปล้นบ้านหลังไหนดีนะ( ? )  จู่ๆเขาและทีมก็พบประกาศรับสมัครงาน เป็นพนักงานเสริฟอาหาร-เครื่องดื่นในงานปาร์ตี้สุดหรูในคฤหาสน์หลังใหญ่ย่านชานเมืองที่มีรั้วรอบขอบชิดห่างไกลผู้คน   Casper จึงปิ๊งไอเดีย เรียกประชุมทีม พวกเขาเข้าทำทีไปขอสมัครงานเป็นพนักงานเสริฟในงานดังกล่าวจนสำเร็จ  สำหรับแผนต่อมาก็คือจะแอบฉวยโอกาสตอนที่เจ้าของคฤหาสน์และผู้คนที่มาร่วมงานเลี้ยงเผลอ แอบขโมยทรัพย์สิน, เจาะตู้เซฟนิรภัย, หรือไม่ก็คิดเอาไว้ว่าจะข่มขืนลูกสาวคนสวยของเจ้าของคฤหาสน์หลังงามนี้เป็นของแถมซะเลย  คิดไปแล้วงานนี้น่าจะสบายๆสะดวกโยธิน  แต่ปรากฏสิ่งที่กลุ่มโจรคิดและวาดฝันเอาไว้ดันกลับตาลปัตร เพราะงานปล้นที่ว่าจะง่ายๆ หมูๆ กล้วยๆ….มันดันไม่ง่ายๆชิลล์ๆดังคิดซะล่ะ  เพราะภูมิหลังของเจ้าของคฤหาสน์, สมาชิกในครอบครัว, รวมถึงแขกระดับ VIP,  คนชั้นสูง, พวกไฮโซหัวงูที่เข้าร่วมงานทุกคนล้วนเป็นฆาตกรโรคจิตที่ชื่นชอบการหั่นร่างเหยื่อออกเป็นชิ้นๆทั้งสิ้น นี่คืองานปาร์ตี้-งานชุมนุมของเหล่าปีศาจเดินดินที่ชื่นชอบการฆ่า การหั่น การทรมาน การข่มขืนเหยื่อ รวมถึงการชำแหละร่างของเหยื่อมากิน แล้วนำอวัยวะที่ชอบมาดองน้ำยาฟอร์มาลีนสำหรับเก็บไว้ดูเล่นอย่างสนุกสนาน(พระเจ้าช่วย!)  งานเลยเข้ากลุ่มโจรอย่างแท้ทรู  เพราะจากที่คิดว่าจะมาปล้น  กลายเป็นว่าต้องหาทางเอาชีวิตรอดออกไปจากคฤหาสน์นรกหลังนี้แทน…. (ชิบหายแล้ว Casper !! )

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ช่วงแรกผมเข้าใจว่าหนังเรื่องนี้เป็น Horror-Black Comedy จริงๆนะ  แต่หลังจากรับชมมันจนจบในเวลา 89 นาทีเต็ม ทำให้รู้เลยว่า หลังจากฉากที่ดูเหมือนว่าจะขำๆ แฝงตลกร้ายในช่วงแรกผ่านพ้นไป นับจากวินาทีที่กลุ่มโจรย่างฝ่าเท้าเข้าไปในภายในคฤหาสน์หลังงาม พวกเขา(และเธอ)กลับได้เจอนรกของจริงตรงเบื้องหน้าแทน   หนังสนุกใช้ได้เลยครับ แม้ช่วงแรกจะไม่ค่อยชวนให้ดูต่อสักเท่าไหร่ แต่พอดูไปเรื่อยๆ พอได้เห็นพฤติกรรมของคนในคฤหาสน์หลังนี้เปิดเผยธาตุแท้และตัวตนที่แท้ทรูออกมา เราจะเห็นด้านมืดของแขกผู้มาร่วมงานทุกคน ได้เห็นใคร(คนนั้น)ที่ถูกขังไว้ภายในกรงภายในห้องลับของคฤหาสน์พังประตูออกมาเพื่อไล่กินคน  เฮ๊ยยยยย….นี่มันหนังบ้าดีเดือดชัดๆ!!  สรุปว่าเรื่องนี้สนุกเข้าขั้นเลยครับ แม้นจะ ออกลูกโหดแบบไม่สุดติ่งกระดิ่งแมวก็ตาม แต่ก็ถือว่าเรื่องนี้เป็นหนังที่เราไม่ควรมองข้ามมันด้วยประการใดใดนะเออ  ถ้าให้คะแนนก็ เอาไปสัก 7.5 / 10 คะแนนครับ (อนึ่ง อย่าคาดหวังในตัวของหนังเรื่องนี้ให้มากจนเกินไปนัก แล้วคุณจะดูมันได้สนุกเพิ่มขึ้นจริงๆครับ)