รีวิวร้อนๆเพิ่งออกจากเตาอบ : Meatball Machine Kodoku / 2018 (สงครามมหาจัญไร!) เลือดกระจาย อวัยวะกระจุย ถอดยกทรงสู้!!

“อย่างกะผู้กำกับขนเลือดมาด้วยรถ 18 ล้อเพื่อสร้างหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ แม่เจ้า….โลหิตกระจาย อวัยวะกระจุยแทบทั้งเรื่อง ตัวหนังเสื่อมสุดๆ สนองสายกุโระของจริง  ดูจบ  เพิ่มความจัญไรให้กับตัวเองได้อีกอักโข  หนังสนุกแบบแปลกๆ  สนุกแบบโคตรจัญไร  เอาไปเลย 10 / 10 คะแนน!  และกาหัวลงในเรต 20+ อย่างไร้ข้อโต้เเย้งใดใด!”  (วาทะโดย : ผู้เขียนรีวิว)

ยังจำหนังโหดจากญี่ปุ่นเรื่อง Meatball Machine / 2005 ของ Directors: Yudai Yamaguchi และ Jun'ichi Yamamoto เมื่อครั้งกระโน้นได้รึเปล่า? หนังที่ว่ากันว่า “บ้าอย่างชนิดหลุดโลก!” ขอบอกว่า จากวันนั้นผ่านมาจนถึงวันนี้เป็นระยะเวลาเกือบ 14 ปีเต็ม Director: Yoshihiro Nishimura ได้จับงานหนังโหด-เสื่อม สุดจะคลาสสิคเรื่องนั้น จับขึ้นมาปัดฝุ่น สร้างใหม่อีกครั้ง เพื่อหวังยกระดับให้มันเป็นหนังแอ็คชั่นสยองขวัญ Sci-Fi แบบเต็มรูปแบบที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ

หนังใช้ชื่อว่า Meatball Machine Kodoku / 2018 หรือ Kodoku: Mîtobôru mashin / 2018 (ในฉบับ original title) เรื่องนี้จัดเป็นหนังโหด-เสื่อม-จัญไร(Genres: Action | Comedy | Horror | Sci-Fi | Thriller) ที่สุดโต่ง เพี้ยนแบบสุดตรีนจากประเทศญี่ปุ่น เป็นผลงานที่ Director: Yoshihiro Nishimura ภาคภูมิใจเป็นอย่างมากว่า “นี่สิ บ้าหลุดโลกของจริง!” ภาพรวมของหนังเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวสงครามการบุกยึดครองประเทศญี่ปุ่นโดยเอเลี่ยนสายพันธุ์โหด และเหล่าผู้ต่อต้านจากเเดนปลาดิบที่พร้อมสู้ตายถวายหัวเพื่อปกป้องผืนเเผ่นดินอันเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของตนให้จงได้….

หนังนำเสนอเรื่องราวของชายวัยดึกคนหนึ่งที่ทำอาชีพคนทวงเงินจากลูกหนี้ แล้วไปตกหลุมรักกับสาวสวยแม่ม่ายเรือพวงลูก 2 ที่ทำงานอยู่ภายในร้านขายหนังสือเล็กๆ ซึ่งขณะเดียวกัน ก็พอเหมาะพอเจาะกับที่ฝูงเอเลี่ยนส่งแก้วน้ำขนาดยักษ์ลงมาครอบกรุงโตเกียวไว้เกือบทั้งเมือง หนำซ้ำพวกเอเลี่ยนยังส่งลูกๆสมุนเอเลี่ยนตัวจิ๋วขนาดเท่าแมลงป่อง ลงมาสิงมนุษย์ทุกคนที่อยู่ภายในแก้วครอบ จนทำให้มนุษย์ที่ถูกสิงทุกรายกลายร่างเป็น “ผีบ้าโรคจิต” ที่มีพลังวิเศษคล้ายสัตว์ประหลายกลายพันธุ์เพื่อยึดครองโกตามคำสั่งของพวกเอเลี่ยน เเต่ในทางกลับกันอิพวกเอเลี่ยนพวกนี้เข้าใจผิดคิดว่าจะสามารถสิงสู่ควบคุมร่างของมนุษย์ได้ง่ายๆสบายๆ เพราะดันมีพวกมนุษย์ชาวกรุงโตเกียวสายพันธุ์พิเศษหลายคนที่มีภูมิต้านทาน ไม่ฟังคำสั่งของพวกเอเลี่ยนที่สิงสู่อยู่ที่กลางหน้าผากของมนุษย์แต่ละคน คนพวกนี้จัดการกำจัดเอเลี่ยนทิ้ง แล้วดึงเอาพลังวิเศษที่เหล่าเอเลี่ยนประทานมาให้ ก่อกรรมทำชั่วแบบสุดๆตามความต้องการของตน จนกรุงโตเกียว ณ ขณะนี้มีสภาพไม่ต่างจากนรกบนดิน เพราะมีทั้งมนุษย์ที่ถูกเอเลี่ยนสิง เเละมีทั้งมนุษย์บ้าคลั่งที่สามารถขโมยพลังพิเศษของเอเลี่ยนมาใช้ในทางชั่วร้ายเดินเพ่นพ่านอยู่บริเวณใจกลางเมืองเต็มไปหมด

หนังโฟกัสลงไปเน้นๆที่ชายวัยดึกตัวเอกของเรื่องตอนที่ถูกเอเลี่ยนพยายามเข้าสิงสู่ร่าง แต่ปรากฏว่าเขาสามารถสะบัดมันหลุดออกมาได้ จากนั้นจึงฆ่าเอเลี่ยนตัวนั้น แล้วชิงพลังวิเศษมาเป็นของตนเพื่อออกปกป้องสาวคนรัก-แม่ม่ายเรื่องพวงลูกติด และอีกหนึ่งคือการร่วมมือกับทีมพิทักษ์โลกของเจ้าสำนักนักบู๊ ที่หน้าตาดันละม้ายคล้าย อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และลูกทีมของเขาที่หน้าตาคล้ายเฉินหลง(ในไอ้หนุ่มหมัดเมา) และหน่วยกล้าตายประจำสำนักนักบู๊อีกหลายคน เพื่อกอบกู้กรุงโตเกียว ขับไล่ฝูงเอเลี่ยนชั่วร้ายออกไปจากเมืองแห่งนี้ให้สิ้นซาก….

หนังมีฉากโหดๆ เพี้ยนๆ….เพียบ!!
ไล่ตั้งแต่ฉากสังหารโหดเด็กอายุ 10 ขวบแล้วแยกชิ้นส่วนออกจนกระจาย, ฉากการชำแหล่ะร่างของคู่หญิงชายที่กำลังปี้กันกลางถนนอย่างเมามันส์ โดยเอเลี่ยนส่งเเก้วใสใสลงมาบดจนร่างท่อนบนของคนทั้งคู่ขาดกระจุย แต่ดันปรากฏว่าร่างท่อนล่างของคู่หญิงชายกำลังซำกันต่ออย่างสุดวิปริต!, ฉากการชำแหละร่างชนิดเลือดกระจายอวัยวะกระจุยอีกหลายฉาก, ฉากชายคนหนึ่งยืนฉี่ตรงเสาไฟฟ้าที่มีรูปเคารพบูชาในศาสนาชินโต(คือเสาโทริ) เขายืนฉี่ใส่เสาโทริขนาดเล็กอย่างเมามันส์ เขาไม่กลัวบาป เเน่นอน....เเก้วครอบของเอเลี่ยนตกลงมาใส่พอดี จนกระเจี๊ยวของเขาขาดกระเด็น!, และฉากทีเด็ดที่นางเอกสาวของเรื่องถอดเสื้อ และยกทรงออกเพื่อปิดตาและรัดคอเอเลี่ยนคู่อริชนิดสู้ยิบตา สู้กันให้มันพินาศชิบหายกันไปข้าง ไม่มึงก็กู วันนี้ต้องตายห่าลงนรกไปคนล่ะ สู้เเบบ....ถอดยกทรงสู้!

****** ความเห็นส่วนตัว
หนังโหด เสื่อม เพี้ยน จัญไรโคตรๆ  แต่ในขณะเดียวกันหนังก็สนุกแบบแปลกประหลาด เรื่องนี้สำหรับสายแข็ง ย้ำเลยครับว่า #ต้องดู! ไม่อยากพูดอะไรมาก(เจ็บคอ) เอาไป 10 / 10 คะแนนเต็ม!  และกาหัวลงในเรต 20+ อย่างไร้ข้อโต้แย้งใดใด!”