หลุดออกมาเเล้ว กับหนังโหด-เสื่อม-อินดี้ ที่หางานตัวต้น ฉบับได้ยากระดับที่สุดของโลกใบนี้!  :  Fluid Boy / 2016 (เรียกเราว่า…. “คนเลว” )

#เรื่องนี้ไม่ใช่หนังโหดจิตเสื่อมวิปลาสที่ดีที่สุด #เเต่มันหายากที่สุดในตอนนี้เเละมีคนเคยได้รับชมมันจนจบเพียงหยิบมือ! (เพราะเเบบนี้เเหล่ะ....ถึงอยากชิมลิ้มรสชาติของมันเป็นที่สุด!)

ยังพอจำได้ว่าเมื่อสัก 1-2 ปีก่อนผมพยายามตามหาหนังโหด-เสื่อม-วิปลาสเรื่องหนึ่งอยู่พักใหญ่ๆ แต่ปรากฏว่าหายังไงก็หาไม่เจอ จากใบปิดของหนังคาดว่านำเสนอเกี่ยวกับพวกเด็กเลวที่ก่อวีรกรรมสุดอันตรายไว้กับเพื่อนร่วมโลกอย่างชนิดไม่สามารถที่จะให้อภัยได้  ใช่ครับ….หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Fluid Boy / 2016

Fluid Boy / 2016 (เรียกเราว่า…. “คนเลว” ) เป็นหนังโหด-เสื่อม-วิปลาส-อินดี้แบบสุดๆจาก UK ผลงานการกำกับของ Directors: Jason Impey และ Jay Proctor

Fluid Boy / 2016 (เรียกเราว่า…. “คนเลว” ) เป็นหนังโหด-เสื่อม-วิปลาส-อินดี้แบบสุดๆจาก UK ผลงานการกำกับของ Directors: Jason Impey และ Jay Proctor หนังนำเสนอเรื่องราวของทีมงานถ่ายทำหนังโหดที่กำลังออดิชั่นเพื่อเลือกนักแสดงหญิงสำหรับมาเล่นในหนังสยองขวัญเรื่อง “Zombie Flick” ซึ่งก็ปรากฏว่าก็มีน้องผู้หญิงคนหนึ่งหลงกล-ติดกับดักติดต่อเข้ามาเพื่อขอออดิชั่นเป็นนักแสดงในเวลาไม่นาน โดยหารู้ไม่ว่า จริงๆแล้วนี่คือการหลอกเหยื่อ(สาวๆ)ของกลุ่มคนโรคจิต สำหรับมาถ่ายหนังแนว Snuff Films สุดโหด (ฆ่าเหยื่อเเล้วบันทึกเรื่องราวลงม้วน VDO) เพื่อสนองตัณหากลุ่มคนใน Dark Web ที่นิยมความรุนแรง เลือด และเสียงหวีดร้องด้วยความเจ็บปวด เพื่อเป็นอาหารอันโอชะในมื้อนี้

หนังนำเสนอภาพของเหยื่อสาวที่ถูกทารุณกรรมหลากหลายกรรมวิธี ไล่ตั้งแต่รุมทุบตี, ขี้ใส่แล้วจับขี้ยัดใส่ปากบังคับให้กิน, ใช้มีดเฉือนตามอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกาย ฯลฯ จนหนังได้เรต 18+, และ 20+ มาแล้วในหลายประเทศ ผู้ชมจะได้ร่วมลุ้นและมองชะตากรรมสุดเลวร้ายของเหยื่อสาวรายนี้ร่วมกันตราบจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณผู้กำกับ Directors: Jason Impey และ Jay Proctor ก่อนที่ช่วยอัพลิ้งหนัง และปล่อยมันในแบบ Free-Online ให้พวกเราได้ดูกัน  เพราะไม่เช่นนั้นแล้วเราคงไม่มีโอกาสได้ดูมันเป็นแน่แท้(ต้นฉบับของหนังเรื่องนี้หาโคตรของโคตรยากครับ) ในส่วนของตัวหนังที่ผู้กำกับได้อัพไว้มี 2 เวอร์ชั่นครับ

(เวอร์ชั่นแรก ตัว 58 นาที) ตัวนี้จะมีฉากเริ่มต้นตอนที่นางแบบ-เหยื่อสาวมาติดต่อขอออดิชั่นแล้วโดนทำร้ายครับ จากนั้นหนังก็นำเสนอการถูกทารุณกรรมของ “เหยื่อ” กับ “ผู้ล่า” จนจบเรื่อง….

ส่วน(เวอร์ชั่นสอง ตัว 52 นาที) ตัวนี้จะตัดฉากที่นางแบบ-เหยื่อสาวมาติดต่อขอออดิชั่นแล้วโดนทำร้ายทิ้งครับ โดยหนังจะเริ่มเรื่องตอนที่นางแบบเซ็นสัญญาขอทำการออดิชั่นเสร็จเรียบร้อย แล้วก็ไปถ่ายฉากวิ่งหนีซอมบี้กันกลางป่าก่อนถูกทีมงานทำร้าย ลากมากักขังไว้ภายในสตูดิโอ จากนั้นหนังก็นำเสนอการถูกทารุณกรรมของ “เหยื่อ” กับ “ผู้ล่า” จนจบเรื่อง….

สรุปว่า 2 เวอร์ชั่นนี้ทุกส่วนเหมือนกันหมดครับ เหลือเพียงฉากเปิดเรื่องเพียงเท่านั้นที่ผู้กำกับสร้างให้มีความแตกต่างกัน (ซึ่งตรงนี้เข้าใจว่าอาจสร้างเพื่อสนองความต้องการของตัวผู้กำกับเอง)

อนึ่ง เพราะเข้าใจว่าเป็นหนังสยองขวัญสายอินดี้(ต้นทุนต่ำมากๆๆ) งานเอฟเฟคในหลายภาคส่วนจึงอาจยังไม่สมจริงมากนัก แต่โดยภาพรวมของการเป็นหนังโหด-เสื่อม-วิปลาส-อินดี้(ที่ต้นทุนต่ำมากกกก) พอถ่ายจบแล้วได้หนังออกมาในระดับนี้ ผมให้ “ผ่านครับ” ดูได้แบบสบายๆไม่ขัดลูกหูลูกตาอะไรมากนัก ถามถึงคะแนน ผมให้ 6.9 / 10 คะแนนครับ โหดพอได้….แต่ชอบตรงมันหายากแบบสุดๆในโลกใบนี้ และมีนักดูหนังสยองขวัญ #สายแข็ง น้อยคนนักที่จะสามารถตามหาต้นฉบับของมันมาดูจนจบได้ครับ

(* ภาพจากหนังเรื่อง Fluid Boy / 2016 (เรียกเราว่า…. “คนเลว”  เวอร์ชั่นแรก ตัว 58 นาที)


(* ภาพจากหนังเรื่อง Fluid Boy / 2016 (เรียกเราว่า…. “คนเลว”  เวอร์ชั่นสอง ตัว 52 นาที)