รีวิว American Guinea Pig: Sacrifice / 2017 (การกลับสู่อ้อมกอดของพระมารดา....)

“ เพราะเลือด เสียงหวีดร้องอย่างครวญคร่ำ แลความเจ็บปวดอย่างสาหัส คือสิ่งที่ข้านั้นปรารถนายิ่ง! ”

หลังจากตามหาตัวเต็มของหนังมหาประลัยจากขุมนรกอเวจีเรื่องนี้อยู่ราวหนึ่งปีเต็ม เอ่อ...หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ(555+) จนในที่สุด….ตี 3 ของเช้ามืดวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2561 ก็มีคนแอบมาอัพไฟล์ของหนังเรื่องนี้ปล่อยไว้ให้พวกเราได้รับชมกันจนได้ ณ สถานที่สุดลึกลับแห่งหนึ่งภายในโลกใบนี้

มันคือหนังในตระกูล American Guinea Pig สมญานามของมันคือ American Guinea Pig: Sacrifice / 2017 (การกลับสู่อ้อมกอดของพระมารดา) คือหนังโหดแบบสุดขั้วจากประเทศอิตาลี โดย Director: Poison Rouge เกลาบทหนังโดย Samuel Marolla

หนังโฟกัสลงไปที่ภวังค์ฝันของชายคนหนึ่งนาม Daniel (รับบทโดย Roberto Scorza) ชายเคราดกผุู้มีทรอมา-บาดแผลภายในใจอย่างชนิดยากจะลบมันออกไป ทุกคืนเขาจะฝันอย่างซ้ำๆย้ำๆเกี่ยวกับการตายของคนในครอบครัว จนเกิดอาการผวา ย้ำคิดย้ำทำ เจ็บป่วยทางจิตอย่างรุนแรง....

วันนี้ก็เช่นกันที่เขาฝัน และตื่นขึ้นมาบนเก้าอี้นั่งภายในสวนหย่อมแห่งหนึ่งของเมืองที่เขาอาศัยอยู่ พ่อหนุ่ม Daniel เริ่มรวบรวม “ความกล้า” ที่หลงเหลืออยู่เพียงน้อยนิด แล้วก็เดินลัดเลาะขอบถนนหนทางกลับไปยัง “บ้านของเขาเอง”  บ้าน….ที่เปรียบเสมือนนรกกัดกินภายในใจ  ทรอมา บาดแผลต่างๆค่อยๆทิ่มแทงให้เจ็บปวดประหนึ่งกำลังตกนรกหมกไหม้

Daniel เริ่มอยากทำลายกำแพงที่รบกวนเขามาตลอด เขาเชื่อมั่นในการบูชาพระแม่หรือเทพธิดาอิชตาร์(Goddess Ishtar)ว่าจะช่วยให้เขาสามารถหลุดพ้นจากทุกข์ในครั้งนี้ได้  พ่อหนุ่ม Daniel จึงเดินไปหยิบกระเป๋าที่ภายในใส่อาวุธสำหรับทำร้ายตัวเองนานาชนิด แล้วก็....  เดินไปที่ห้องน้ำ เขาจัดการปิดหน้าต่าง ปิดประตูลงกลอนแน่นหนา แล้วการบูชายัญกายร่าง การทรมานอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกายก็บังเกิดขึ้นเพื่อให้เทพธิดาอิชตาร์พอใจ ท่านจะได้ให้พรเพื่อ Daniel จะได้เดินทางไปสู่ “การตรัสรู้” ได้อย่างสมดั่งใจปรารถนา….

วินาทีนี้เองที่คนดูจะได้เห็นภาพการทรมานร่างกายของชายหนุ่มเคราดกในหลากหลายรู้แบบ ไล่ตั้งแต่การเอามีดมาเฉือนฝ่ามือจนโลหิตนองพื้นห้องน้ำ หลังจากนั้นก็เอาสว่านไฟฟ้ามาเจาะหน้าผากจนเป็นรู ไม่พอ….ยังไม่สาแก่ใจอิช้อย พ่อหนุ่มเคราดกจับสว่านไฟฟ้ากดมันลงตรงหัวเข่าจนได้ยินเสียงกระดูกสั่น แกร๊กๆ พร้อมกับเสียงหวีดร้องในลำคออย่างเจ็บปวดของเขา  และ….ฉากที่ได้ชื่อว่าเป็น “จุดพีคของหนัง” ซึ่งก็คือฉากที่ตัวเอกของเรื่องบูชายัญกายร่างมอบแด่เทพธิดาอิชตาร์ ด้วยการใช้ไขควงแทงปลายอวัยวะเพศจนโลหิตกระจาย หลังจากนั้นเขาก็ใช้มีดคมๆเล่มใหญ่ หั่นมันออกเป็นชิ้นๆเพื่อบูชาพระแม่ด้วยความเต็มใจ แล้วก็ใช้มีดเล่มเดิมแทงลงไปซ้ำๆย้ำๆบริเวณลูกอัณฑะอีกครั้งเพื่อให้มันกระจุย! (โอ๊ยยยยย....ฉากนี้ผู้เขียนหน้ามืด อยากเป็นลม เหอะ เหอะ)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ไม่รู้ว่าผู้กำกับของหนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก Guinea pig : Devil Experiment-ศิลปะแห่งมาร(เวอร์ชั่นญี่ปุ่น)มาบ้างหรือเปล่า ของญี่ปุ่นจะเป็นการจับหญิงสาวมาทรมานเพื่อดูว่า “มนุษย์ทนทานต่อความตายได้นานสักเพียงไหน” ส่วน American Guinea Pig: Sacrifice / 2017 จะเป็นการทรมานตนเองด้วยกรรมวิธีต่างๆ บูชายัญมอบแด่เทพ-เทวดา เพื่อให้ตนเองเดินทางไปสู่การตรัสรู้

หนังเรื่องนี้สั้นแค่ชั่วโมงนิดๆเองนะ(64 นาที) แต่มันกลับนำเสนอรูปแบบของการทรมานตนเองด้วยของมีคม(จำพวกมีด-สว่านไฟฟ้า-และไขควง)ได้อย่างเป็นเลิศ หลายฉากเลยที่หนังทำเอาคนดูหายใจไม่ทั่วท้อง ตั้งแต่วินาทีแรกที่มีการบูชายัญ จวบจนหนังจบลง  เรื่องนี้หนังดีเลยล่ะ เอาไปเลยเรต 18+ และ 20+ หนังมีฉากแรงๆเยอะจริงๆครับ

ถ้าถามถึงคะแนนและความน่าดู  ผมให้ 9 / 10 คะแนนครับ หนังสนุกดี สำหรับ “สายแข็งโดยเฉพาะ” นะเออ ใครรู้ตัวว่าเป็นสายเเข็ง....ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงนะ!