รีวิวพิเศษ : ขึ้นเเท่นหนังสายเอ็กซอร์ซิสต์ที่เลือดสาดที่สุดในโลกใบนี้!! American Guinea Pig: the Song of Solomon / 2017 (บทเพลงสวดส่งวิญญาณของโซโลมอน!)

“นี่คือหนังสายเอ็กซอร์ซิสต์(สายไล่ผี)ที่เลือดสาดที่สุด-อวัยวะกระจุยที่สุด-วิปลาสที่สุดตั้งแต่ผมเคยดูมา!” (วาทะโดย : ผู้เขียนรีวิว)

“ หลังจากเฝ้ารอคอยกันเป็นระยะเวลาเนิ่นนาน ช่วงดึกสงัดของคืนวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม ปี พ.ศ.2561 ฝันของเหล่านักดูหนังสยองขวัญสายแข็งก็เป็นจริงขึ้นมาจนได้ เมื่อมีเว็บดูหนังออนไลน์ของต่างประเทศเว็บไซต์หนึ่งกล้าปล่อยตัว Full-HD ของหนังเรื่องนี้ออกมา….  American Guinea Pig: the Song of Solomon / 2017 บทเพลงสวดส่งวิญญาณของโซโลมอน! ”

American Guinea Pig: the Song of Solomon / 2017 (บทเพลงสวดส่งวิญญาณของโซโลมอน!) ถือเป็นขุนพลสาย American Guinea Pig ที่ครั้งหนึ่งเคยมีคำเล่าลือกันในหมู่นักดูหนังสยองขวัญสายแข็งอย่างหนาหูว่า…. “นี่อาจเป็นหนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุดของปีนี้ก็เป็นได้!”

(มา!!)….    คืนนี้เราจะมาพิสูจน์มันกัน  กับราคาคุยที่ว่า….  “นี่อาจเป็นหนังที่น่ากลัวที่สุดของปีนี้  และขึ้นเเท่นหนังสายเอ็กซอร์ซิสต์ที่เลือดสาดที่สุดในโลกใบนี้” (ว่ามันจะจริงรึเปล่า ????)

American Guinea Pig: the Song of Solomon / 2017 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญจากประเทศสหรัฐอเมริกาโดย Director: Stephen Biro ที่จู่ๆพี่แกก็มีแนวคิดที่จะสร้างหนังในตระกูล American Guinea Pig เกี่ยวของกับการไล่ผี(เอ็กซอร์ซิสต์)ที่มันมีความน่ากลัว-เลือดกระจาย-อวัยวะกระจุย-และวิปลาสที่สุดในโลก ว่าแล้ว Director: Stephen Biro ก็จัดการ Writer บทหนังจนแล้วเสร็จ ก่อนเรียกดาราเจ้าบทบาทอย่าง Jessica Cameron, Scott Gabbey และ David E. McMahon มาร่วมสร้างความวิปริตอ้วกแตกอ้วกแตนในครั้งนี้ร่วมกัน….

หนังนำเสนอเรื่องราวของกลุ่มพระนักบวชสายเอ็กซอร์ซิสต์(สายไล่ผี)ในคริสตจักรคาทอลิกของประเทศสหรัฐอเมริกากลุ่มหนึ่ง ที่ตอนนี้เองพระทุกท่านถูกเรียกระดมพลเป็นการด่วนเพื่อมารวมตัวกันยังพิกัด XXX กับบ้านปริศนาหลังหนึ่งที่ภายในมีการลงมนต์ตราสะกดปีศาจร้าย(ซาตาน)ที่แฝงอยู่ภายในร่างของหญิงสาวเอาไว้  พระนักบวชจอมขมังเวทย์คนแล้วคนเล่าที่เดินขึ้นไปยังชั้น 2 ของบ้านหลังนี้ แล้วไม่ได้กลับลงมาอีกเลยเพราะเชื่อว่าปีศาจที่แฝงอยู่ภายในร่างหญิงสาวมีฤทธิ์เดชานุภาพมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการไล่ผีนับแต่มีการลงบันทึกไว้….  “ปีศาจมันกินพระนักบวชจนตาย! และใครขึ้นไปข้างบน ก็จะต้องตาย!”

แม้พระนักบวชจะตายไปหลายท่านจากสงครามศักดิ์สิทธิ์ในครั้งนี้ แต่ทางคริสตจักรคาทอลิกก็ยังไม่ยอมแพ้ เรียกระดมพระนักบวชกลุ่มที่มีพลังเวทสูงที่สุดส่งเข้ามาเรื่อยๆเพื่อหมายปราบปีศาจร้ายตนนี้ให้ราบคาบลงให้จงได้…. 

แน่นอน….ชั้น 2 ของบ้านหลังดังกล่าวนี้เองจึงมีสภาพไม่ต่างไปจากสมรภูมิสงครามเวทมนต์ที่ซัดกันซะจนเลือดกระจาย อวัยวะกระจุย วิปลาสแบบกู่ไม่กลับตั้งแต่วินาทีแรกจวบจนหนังจบ!! (ส่วนหนังจะจบลงอย่างไร คนดูต้องลุ้นกันเอาเองนะเออ….)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
นี่คือหนังสายเอ็กซอร์ซิสต์(สายไล่ผี)ที่เลือดสาดที่สุด-อวัยวะกระจุยที่สุด-วิปลาสที่สุดตั้งแต่ผมเคยดูมา!
เปิดฉากมาหนังก็ใส่กันไม่ยั้ง ไม่มีความปราณีใดใดมอบให้แก่คนดู นักบวชไล่ผีต่างถูกระดมพลมาจากทั่วทุกสารทิศเพื่อมาทำพิธีขับไล่ผี(ปีศาจ?)ที่อันตรายที่สุดในโลกใบนี้  นั่งมองดูพระนักบวชมากหน้าหลายตาล้มตายไปทีละคนทีละคนแล้วเกิดอาการสยดสยองพองขนหัวพิลึก ฉากโหดๆที่ Director: Stephen Biro ประเคนใส่ลงไปในช่วงตอนที่พระนักบวช ปะทะกับปีศาจ  ที่แรงจนเป็นภาพจำติดตาฝังลงไปในขั้วหัวใจก็ อาทิ

- ฉากที่พระนักบวชสวดเวทมนต์แล้วถูกปีศาจยิงมนต์ตราตอกกลับจนพระท่านต้องใช้มีดเชือดคอตัวเอง จากนั้นก็ล้วงเอาลิ้นให้กระจุยออกมาทางลำคออย่างสยดสยองเป็นที่สุด

- ฉากที่พระนักบวชอ้าปากแล้วกระชากลิ้นตัวเองออกมาจากภายในช่องปากจนตายคามือ

- ฉากพระนักบวชเกิดอาการบ้าคลั่ง ควักลูกนัยน์ตาตนเองออกมากำไว้ในมือจนโลหิตกระจาย

- ฉากพระนักบวชใช้มีดเชือดคอพระนักบวชด้วยกันจนลำคอเกือบจะหลุดออกมาจากบ่า

- ฉากการร่วมเพศระหว่างพระนักบวชกับหญิงสาวที่ถูกปีศาจสิงสู่ เพราะห้วงเวลาหนึ่งนังปีศาจเกิดอารมณ์ทางเพศต้องการปี้กับผู้ชายเป็นที่สุด มันจึงถ่างขาออก แล้วสะกดจิตเรียกให้พระนักบวชเข้ามามีอะไรกัน เพื่อจะได้ส่งท่านลงขุมนรกอย่างเต็มภาคภูมิ(ฉากนี้คือ ฉากของหนังสายต้องห้ามอย่างแท้ทรู!)

- และฉากเด็ดที่สุดภายในหนังเรื่องนี้ ซึ่งก็คือ….  ฉากการสำรอกเอาเครื่องในออกมาจากปากของนังปีศาจร้าย(ภาพนิ่งของฉากนี้เองที่ปรากฏในใบปิดอย่างโดดเด่นตราตรึง…. ) จากนั้นมันก็หยิบเอาเครื่องในตัวเองมากัด เคี้ยวกิน แล้วกลืนกลับลงไปในลำคอดังเดิมอย่างชวนอ้วกแตกและสะพรึงขนหัวเป็นที่สุด….

ตลอดระยะเวลา 86 นาที(หนังตัวเต็มฉบับหลุดเซ็นเซอร์)เล่นกันแรงมาก ผมจะไม่แปลกใจเลยถ้าหนังเรื่องนี้ถูกหลายประเทศสั่งแบนห้ามฉายหรือเผยแพร่ เพราะโครงเรื่องและภาพที่แสดงออกมาของหนังเรื่องนี้ ถือว่า…. “ค่อนข้างน่ากลัวเอามากๆ”

ถามถึงคะแนน….   ผมให้ 9.7 / 10 คะแนนครับ  หนังสนุกดี  ชวนให้ติดตาม  หลงใหล  ฉากโหดก็โหดแบบ “โหดเอาเรื่อง” งานเอฟเฟคถือว่าเข้าขั้น มุมกล้องการถ่ายทำจัดว่า OK  ดูจบแล้วรู้สึกได้เลยว่า…. “อิ่มสมกับการรอคอยครับผ๊ม!”  ใครสายแข็งหามาดูเถอะ….ไม่ผิดหวังแน่นอน!!