คือหนังระยำ-หนังเสื่อม-หนังสำหรับคนบ้า!!  Family Saga / 2006 (ครอบครัวนรกเสื่อมระยำบ้า!)

“ ไม่บ้าเเบบเต็มสูบ....ดูหนังเรื่องนี้ไม่จบ !! ”

“ ผู้หญิงคนหนึ่งนางกำลังมีอารมณ์โมโหอย่างถึงที่สุด จึงเดินเข้าไปในห้องน้ำ จากนั้นจึงจัดการถอดกางเกงออก นั่งยองๆ ถ่างขา แล้วก็เบ่ง….เบ่งเพื่อเอาก้อนขี้ออกมาจากรูทวาร พยายามปล่อยมันออกมาแบบจัดเต็ม จนได้ที่ ก็กวาดกองขี้เหล่านั้นไปคลุกกับเกล็ดขนมปังแบบละเอียด คลุกเข้าไปจนเข้ากันครบทุกอณู แล้วจึงเอาก้อนขี้ไปทอดบนกระทะตั้งไฟอ่อนๆจนสุก แล้วยกเสิร์ฟให้คุณสามีสุดที่รักทานแกล้มเบียร์….”

ผมต้องลงมาดูหนังเรื่องนี้สำหรับทำรีวิวเอง เพราะเมื่อวานปรากฏมีทีมงานของผมท่านหนึ่งเกิดอาการ “หน้ามืด วิ่งไปอ้วกแตก ขณะดูหนังเรื่องนี้ยังไม่ทันจบดี....”  เคยได้ข่าวว่ามันเป็นหนังตลกแบบเสื่อมๆนิ แล้วทำไมต้องวิ่งไปอ้วกแตก  นั่นสิ  ชักงง วันนี้เลยขอลองดูหนังเรื่องนี้ฉบับออนไลน์ด้วยตัวเองซะ….

หนังชื่อ Family Saga / 2006 หรือ Familienradgeber / 2006 (original title) เป็นหนังแนว Genres: Horror-Black Comedy ของ Directors: Martina Ittenbach และ Olaf Ittenbach ที่โคตรของโคตรเสื่อม มันมาจากประเทศเยอรมัน หนังนำเสนอเรื่องราวการดำรงชีวิตตามปกติของคนในครอบครัว Olaf Ittenbach ที่การดำเนินชีวิตของคนในครอบครัวนี้เองคนนอกกลับมองว่ามันเข้าขั้นระยำ-เสื่อม-และบ้าแบบสุดๆ

มันเริ่มจากการที่ตัวเอกผู้ชาย Father (รับบทโดย Olaf Ittenbach)ได้พบรักครั้งแรกกับตัวเองของฝ่ายหญิงอย่าง Mother (รับบทโดย Martina Ittenbach)ภายในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง เพราะพระเอกดื่มเบียร์-ดื่มเหล้าเข้าไปแบบเต็มคราบเกินไปหน่อย เขาจึงเดินเซและอ้วกใส่หน้าของสาวสวยตรงเบื้องหน้าเข้าอย่างจังเบอร์!  แล้วคนทั้งคู่ก็หลงรักกันท่ามกลางกองอ้วก และตัดสินใจครองรักกัน แต่งงานกันในที่สุด! (คืนนั้นเอง.... )

หนังนำเสนอเรื่องราวการครองชีวิตคู่แบบโคตรวายป่วงของคู่รักนรกแตกคู่นี้อย่างถึงพริกถึงขิง(คนทั้งคู่มีลักษณะพิเศษ ชอบร่วมรักกันแบบ เซ็กซ์วิตถาร / S&M ) หลังจากนั้นฝ่ายชายก็ตั้งเป้าเอาศรีภรรยาให้ท้องให้จงได้(เพราะเบื่อแล้ว อยากได้ลูกสัก 2 คนมาสืบสกุล) ฝ่ายชายก็บรรเลงขึ้นคร่อมปี้ฝ่ายหญิงแบบเอาตาย จนฝ่ายหญิงท้อง  ฝ่ายหญิงพอท้อง ก็อยากที่จะให้ลูกในท้องแข็งแรง จึงไปหาเบียร์มาดื่ม หาเหล้ามาดื่มแบบจัดเต็ม(ลูกในท้องจะได้ตับแข็งแรง) จากนั้นก็อัดควันบุหรี่ลงไปให้เต็มปอด คุณลูกจะได้มีภูมิคุ้มกันแกร่งๆ  ไม่พอ  คุณแม่จัดหนักด้วยการอัดเฮโรอินเข้าจมูก เพื่อให้ลูกที่กำลังจะเกิดมาแข็งแรงประดุจซูเปอร์แมน! (พระเจ้า!)

หลังจากนั้น คุณแม่ก็คลอดลูกเองในห้องน้ำที่บ้าน และได้ลูกมา 2 คน(ชายหนึ่ง-หญิงหนึ่ง/ในภายหลัง) ทั้งพ่อและแม่ต่างพยายามช่วยกันเลี้ยงดูลูกทั้งสองอย่างทะนุถนอมเป็นที่สุด เวลาลูกร้องก็เอาส้นตีนยัดปากลูก, ลูกเลี้ยงแมวก็เอาค้อนปอนด์ไปตีแมวให้ตายซะเพราะกุเกลียดเสียงแมวร้อง, ลูกเลี้ยงหมาแต่คุณแม่อยากได้หมวกขนสัตว์ พ่อก็เอาปืนลูกซองยิงหมาที่ลูกเลี้ยงซะ เพื่อเอาขนหมามาทำหมวกขนสัตว์ให้แม่, ลูกร้องว่าหมาหนูตายแล้ว คนเป็นพ่อแม่ก็เอาปืนมายิงหัวลูกทิ้ง เอาเลื่อยไฟฟ้ามาหั่นลูกออกเป็นชิ้นๆ, ลูกบ่นว่าหิว แม่ก็เอาอาหารหมามาบังคับให้ลูกกิน….ลูกจะได้กินอาหารอร่อยๆระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาว

….วันหนึ่ง พ่อแม่ครอบครัวนี้อยากให้ลูกเป็นคนดี ก็ส่งไปฝึกอาวุธกับกลุ่มก่อการร้ายซะ, แล้วก็เอาลูกมาฝึกเพิ่มเติมเพื่อเป็น อดอล์ฟ ฮิตเลอร์, แล้วก็ เอ่อ....ยังมีเรื่องราวความเสื่อมแบบจัดเต็มตามมาอีกมากมายชนิดโคตรชวนอ้วกแตกนานา ฯลฯ  จวบจนหนังจบ…. (ดูไปเรื่อยๆเเล้วคุณจะเกิดอาการโคตรปวดตับ!)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เข้าใจแล้วล่ะว่าทำไมทีมงานที่ดูไปก่อนล่วงหน้าถึงอ้วกแตก(555+)  เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญ-ผสมมุกตลกในแบบ Black Comedy นะ แต่เป็น Black Comedy ในแบบฉบับที่โคตรของโคตรดาร์กเลยล่ะ  โดยภาพรวมหนังตลกดีนะ หนังยิงมุกตลกออกมาเรื่อยๆ แต่….โอ๊ยยยยย คนดูคงไม่ตลกตามผู้กำกับหรอกครับ เพราะมันน่ากลัวง่าๆ  ฉากโหดๆ ฉากฆ่าสัตว์เนี่ยๆ เพียบ! (แถมผู้กำกับตัดต่อออกมาซะได้อย่างแนบเนียนด้วยนะเออ เลยอาจทำเอาคนรักสัตว์เกิดอาการจิตตกได้ง่ายๆ  หนังเรื่องนี้ได้ข่าวว่าในประเทศเยอรมันเองได้เรต NC-17 film (เรตของหนังต้องห้ามโดยเฉพาะ)มาแล้ว ในไทยถ้าจะมาฉายจริงรับประกันว่าไม่น่าผ่านกรรไกรของกองเซ็นเซอร์จากสยามประเทศแน่นอน!  ยกเรต 18+ และ 20+ ให้ไปเลยจ้าๆ  รับประกันความตลก-สยองขวัญ-ระยำ-บ้า-เสื่อม-กวนส้นตีนตลอดระยะเวลาทั้ง 115 นาทีเลยครับ  เอาไปเลย 10 / 10 คะแนน ยอมใจในความบ้าของผู้กำกับท่านนี้จริงๆครับ (555+)