รีวิวพิเศษ : Conspirators of Pleasure / 1996 (ความสุขอันแสนวิปลาสของฉัน!)

“คือหนัง...สำหรับคนมีอาการเจ็บป่วยทางจิต!”

สาบานว่าผมดองหนังเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อน ดองเอาไว้เพราะว่าตอนนั้นผมยังไม่อยากดูมัน(555+) จวบจนช่วงบ่ายแก่ๆของวันอังคารที่ 25 กันยายน 2561 จู่ๆก็มีอารมณ์อยากที่จะดูมันให้จบสักครั้งแล้วล่ะ….วันนี้ว่างๆ เลยเปิดมันออกมาดู (555+)

เรื่องนี้เป็นหนังใบ้นะ  คือตลอดทั้งเรื่องตัวละครแทบจะไม่พูดอะไรกันเลย ปล่อยให้ความว่างเปล่าของกาลเวลาเป็นเครื่องมือรังสรรค์ปั้นแต่ง จวบจนหนังสมบูรณ์ในตัวตนของมันเอง (เรื่องนี้ใครร้องขอซับไทย-หรือซับอิ้ง….ผมโกรธจริงๆด้วย 555+)

หนังชื่อ Conspirators of Pleasure / 1996 หรือ Spiklenci slasti / 1996 (ชื่อฉบับ original title) เป็นหนังเสื่อมจิตแบบสุดขั้วชนิดเอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่ล่ะๆ  งานร่วมทุนสร้างสามประเทศ Czech Republic | Switzerland | และกลุ่มประเทศใน UK ผลงานการกำกับของ Director: Jan Svankmajer ที่บอกเล่าความเสื่อมจิตของคน 6 คนที่มีความเกี่ยวโยงกันอย่างประหลาด

หนังเล่าเรื่องของชายหัวล้านคนหนึ่ง Mr. Pivoine (รับบทโดย Petr Meissel) กับการดำรงชีวิตประจำวันภายในอพาร์ทเม้นท์หลังหนึ่งย่านใจกลางเมืองใหญ่ กับด้านมืดของสภาวะจิตที่มิอาจขวางกั้นด้วยศีลธรรมได้ ซึ่งมันก็คือพฤติกรรม “พาราฟีเลีย-Paraphilia” หรือภาวะกามวิปริตในตัวของเขานั่นเอง ทุกวันพ่อหนุ่มหัวล้านคนนี้จะพยายามเสาะแสวงหา “เครื่องบำบัดความใคร่ทางเพศชนิดต่างๆ” นำมาสร้างสีสรรค์ให้กับตนเอง จวบจนเขาเริ่มรู้สึกว่าตนเองนั้นพึงพอใจกับอะไรเป็นที่สุด....

หลังจากนั้นหนังก็จะเล่าเรื่องราวของคน 6 คน(รวมทั้งตัวเอก-ชายหัวล้านอย่าง Mr. Pivoine ด้วย) กับพฤติกรรมสติแตก-ตกมัน-มีความต้องการทางเพศแบบพาราฟีเลีย-Paraphilia ชนิด... “ต้องเอาให้เสร็จ เอาให้น้ำเเตกทะลักเขื่อนดินสถานเดียว!” เผยแพร่ออกมาให้คนดูได้รับชมกันตั้งแต่เริ่มต้นจวบจนคนทั้ง 6 เสร็จสมอารมณ์หมาย  ไล่ตั้งแต่….

( 1. ) ชายคนหนึ่งที่จินตนาการเอาไว้ว่า “กูคือไก่” ใช่.... “กูคือไก่”  ใช่.... “กูบินได้ จิกได้ โก่งคอขันได้ เพราะกูคือไก่” แล้วเจ้าไก่ในร่างของมนุษย์ก็พยายามปาหินใส่ผู้หญิงวัยกลางคน ผู้ดี๊ผู้ดีบนเก้าอี้หรูให้มันตายทั้งเป็น เพื่อเขาจะได้สำเร็จความใคร่ออกมาเเบบเต็มรัก

( 2. ) สาวไปรษณีย์แอบจิตที่ชื่นชอบการปั้นขนมปังให้เป็นลูกกลมๆ จากนั้นก็สูดดม-กลืนมันลงไปในกายร่างทั้งทางรูหู, รูจมูก อย่างมีความสุขประหนึ่งกำลังมีเพศสัมพันธ์กับชายในฝัน

( 3. ) ชายเจ้าของร้านขายของที่ลุ่มหลงพิธีกรในทีวีช่วงถ่ายทอดสด เขาเลยประดิษฐ์อุปกรณ์ในการช่วยตัวเองหน้าทีวี ที่ซึ่งเขาจะได้มีเพศสัมพันธ์กับพิธีกรสาว(นางนั้น)อย่างดูดดื่น

( 4. ) คุณป้ามหาภัย ที่ชื่นชอบการทรมานหนุ่มๆให้ปางตายเพื่อนางจะได้มีความสุขทางเพศแบบสุดๆ

( 5. ) คุณตำรวจหนวดงามผู้พิศมัยการมีเมียเป็นแปลงขนอ่อน-ตะปู-และอุปกรณ์ก่อสร้างนานาชนิด

และ ( 6. ) พิธีกรสาว(สวย)ทางทีวี ผู้มีปลาตัวผู้สองตัวเป็นสามีสุดที่รัก

พิมพ์มาจนถึงตรงนี้.... 555+ (โอ๊ยยยย ปวดตับ!)

เรื่องนี้จึงเป็นหนังจิตขนานแท้ที่หลายคนดูจบแล้วอาจหลับ แต่บางคนดูจบแล้วอาจเกิดอาการหลอน-จิตตก ถ้าถามผมว่าหนังดีไหม….บอกเลยครับ หนังดีมากมาย ดีจนขนหัวลุก  ที่เว็บ IMDB ให้ 7.5 / 10 คะแนน(จากจำนวนสมาชิกโหวต 2,781 คน / ลงวันที่ 25 กันยายน 2561) ส่วนผมให้ 8 / 10 คะแนนครับ หนังสำหรับศึกษาพฤติกรรมของคนเป็น พาราฟีเลีย-Paraphilia อย่างแท้ทรู