650. ชายดวงซวยติดลิฟท์ขณะมีการระบาดของเชื้อซอมบี้ข้างนอก (เเม่งงง....ซวยซ้อนซวย!) : The End? / 2017

หนังชื่อ The End? / 2017 หรืออีกชื่อหนึ่งว่า In un giorno la fine / 2017 เป็นหนังสยองขวัญสุดโหด Genres: Horror | Thriller จากประเทศอิตาลี โดย Director: Daniele Misischia

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ Claudio Verona (รับบทโดย Alessandro Roja) นักธุรกิจหนุ่มหล่อ-บ้ากาม ที่เพิ่งเดินทางมาถึงตึกสำนักงานใหญ่ใจกลางเมืองเมืองหนึ่งในอิตาลี หลังจากเขาพยายามเกี้ยวพาราสีเเละขอเยสาวๆที่เดินผ่านไปมาในตึกหลายคน(เเต่ไม่สำเร็จ / ถูกสาวเจ้าใช้มือล้วงไข่ เเล้วบีบสุดเเรงจนหน้าเขียว) เจ้าตัวเลยเซ็ง....เดินเข้าลิฟท์เพื่อขึ้นไปชั้นบนของตัวอาคาร เตรียมประชุมธุรกิจกับลูกค้าสำคัญรายใหญ่

มือหนึ่งก็กุมไปที่ไข่ที่ถูกบีบจนเจ็บระบม สักพัก....ไฟฟ้าภายในตัวอาคารเกิดช็อตขึ้นมาอีก ผลก็คือ....ทำให้ลิฟท์ค้างระหว่างชั้น ตอนนี้เองที่พ่อหนุ่มจอมบ้ากาม Claudio Verona พยายามโทรศัพท์มือถือ-เเละกดขอความช่วยเหลือจากปุ่มฉุกเฉินภายในลิฟท์ เเต่ปรากฏดันซวยหนักเข้าไปอีก เพราะว่าข้างนอกลิฟท์มีข่าวการระบาดของเชื้อซอมบี้พอดี คือมันระเบิดเเล้วก็ฟุ้งกระจายระบาดไปทั่วทั้งเมืองเเละทั่วทั้งประเทศอิตาลีอย่างรวดเร็ว

รอเเล้ว รอเล่า....หลายชั่วโมงก็ไม่มีใครมาช่วยสักที พ่อหนุ่ม Claudio Verona จึงตัดสินใจใช้เหล็กราวจับงัดลิฟท์จนประตูมันเปิดอ้าออกได้เเค่เพียงช่องเเมวลอด ปรากฏข้างนอกลิฟท์มีเเต่ผู้คนที่อยากวิ่งเข้ามาขอหลบอยู่ภายในลิฟท์ด้วย เเต่พยายามยังไงก็เข้ามาไม่ได้ เเถมหนำซ้ำยังถูกผีซอมบี้ลากเอาไปกินต่อหน้าต่อตาอีก

คนที่อยู่ข้างในอยากออก เเต่คนที่อยู่ข้างนอกลิฟท์อยากเข้า....เเถมสักพักปรากฏมีหน่วยสวาท-ติดอาวุธหนักบุกเข้ามายิงกับผีซอมบี้ภายในตึกอีก ตัวเอกของเรา(Claudio Verona) จึงซวยอย่างหนัก!! (555+)

ถึงตรงนี้คนดูจะได้ร่วมลุ้นกันล่ะว่า ไอ้หนุ่มรูปหล่อบ้ากามที่ตอนนี้จิตตกจนเจี๊ยวคอตกอย่าง Claudio Verona จะสามารถผ่านช่วงเวลานรกเเตกนี้ไปได้อย่างไร....

หนังเพิ่งเข้าโรงฉายไปเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ปี พ.ศ. 2561 (ในอิตาลี)นี้เองครับ หนังมีความยาวประมาณ 100 นาที นำเเสดงโดย  Alessandro Roja, Carolina Crescentini และ Claudio Camilli

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

พยายามจะปี้สาว....ก็โดนบีบไข่ซะจนหน้าเขียว
จะขึ้นตึกชั้นบน.......ลิฟท์ดันค้างซะอีก(ติดอยู่ในลิฟท์)
เเถมพองัดลิฟท์ได้เเค่พอเอาศีรษะโผล่ออกไปขอความช่วยเหลือ....ดันเจอเหตุการณ์เชื้อซอมบี้ระบาดข้างนอกซะอีก(แม่งงงง....ชีวิตมึงซวยเอี้ยๆนะ >
อิตา Claudio Verona เนี่ยๆ....ตอนเช้ามันเอาเท้าข้างไหนเดินออกมาจากบ้านกันเเน่นะ (555+)

โครงเรื่องได้เลยครับ หนังใช้พื้นที่เเคบๆให้เป็นประโยชน์เเถมเอามาเล่นงานให้คนดูสะดุ้ง-จิตตกได้เป็นพักๆ เอ่อ....ผีซอมบี้ที่ออกไล่ล่าเหยื่อก็ทำเอฟเฟคออกมาสมจริงซะขนาด โครงเรื่องอาจดูเหมือนหนังตลกคอเมดี้ เเต่ขอบอกว่าตัวหนังจริงๆเป็นงานสยองขวัญทั้งเเท่งนะครับ ไม่ค่อยมีฉากตลกโปกฮาให้คนดูได้ผ่อนคลายกันเท่าไหร่หรอก เเถมตัวหนังยังมีฉากโหดๆประเภททุบหัว-ยิงด้วยปืนจนอวัยวะบางส่วนกระจาย ไว้คอยหลอกหลอนคนดูอีกเป็นระยะๆ โดยภาพรวมหนังจึงออกมาในระดับที่ OK ระดับหนึ่งเลยครับ เเม้นมันจะไม่ถึงขั้นดีเลิศประเสริฐศรี  เเต่เพราะโครงเรื่องทีเเปลกตา+ผกก. ค่อนข้างเก่งในการถ่ายทำเเละเชื่อมโยงความน่าติดตาม จึงทำให้หนังเรื่องนี้ #สนุกแบบเเปลกๆ! เรื่องนี้ไม่สมควรที่จะพลาดหามันมารับชมสักครั้งเเต่ประการใดนะครับ(โดยเฉพาะสาวกหนังสายซอมบี้แบบเข้าเส้นโลหิต เรื่องนี้....  #ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงนะเออ! )

สำหรับคะเเนน ผมให้กลางๆละกันที่ 7.4 / 10 คะเเนนครับผ๊มมมม