“ เด็กคนหนึ่งเริ่มลิ้มรสชาติของการฆ่า….ตอนอายุ 12 ”  รีวิวหนังโหดจิต : Boarding School / 2018 (โรงเรียนประจำอำมหิต!)

(@@@@@@ #เเถมสปอยล์หนังเรื่องนี้ท้ายรีวิวนะเออ งุงิ )

“บางครั้งผมก็แอบคิด ว่าผมไม่ค่อยชอบหน้าพ่อและหน้าแม่ของผมสักเท่าไหร่  ยังเคยคิดเล่นๆเลยว่า สักวัน….ผมจะฆ่ามันทั้งคู่ให้ตายโหงลงนรก  แค่คิดเล่นๆขำขำน่ะ  เชื่อสิ  ว่าผมแค่คิดเล่นๆขำขำ….”

ผมเห็นใบปิดของหนังเรื่องนี้ครั้งแรกเมื่อสามคืนก่อน รู้สึกว่าใบปิดมันมีแรงดึงดูดอะไรบางอย่าง เหมือนมันพยายามสะกิด กระซิบตรงข้างๆหูของผมว่า…. “ช่วยหยิบผมขึ้นมาดูหน่อยได้ไหมค่ะ” 

เอ่อ….นั่นแหล่ะ พอเมื่อคืนว่างๆ เลยลองหยิบเจ้า Boarding School / 2018 ขึ้นมาดูจนจบ แล้วก็พบว่า “หนังเรื่องนี้ไม่ธรรมดาเลย!”

Boarding School / 2018 (โรงเรียนประจำอำมหิต!) เป็นหนังสยองขวัญ Genres: Horror จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Director: Boaz Yakin หนังได้เรต R (Rated R for disturbing violent content, bloody images, some sexual material, and language)จากการจัดเรตโดย MPAA (Motion Picture Rating) มาแล้วนะเออ

ภายใน Boarding School หนังนำเสนอเรื่องราวของ Jacob (รับบทโดย Luke Prael) เด็กชายอายุ 12 ขวบปี กับพ่อและแม่ในครอบครัวที่แสนอบอุ่น มันเป็นครอบครัวที่สุขสมหวังเรื่อยมา จนกระทั่งคืนหนึ่งคนเป็นพ่อเกิดไปแอบเห็นพฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์ของคุณลูกชายเข้าอย่างจังเบอร์ พฤติกรรมที่ว่านี้คือ เด็กชาย Jacob เสพติดพฤติกรรมแฝงในตัวเอง โดยเวลาที่เด็กน้อยเผลอตัวปล่อยใจให้กายเเละจิตล่องลอยไปบนอากาศธาตุ  Jacob จะคิดว่าวิญญาณของคุณย่าที่เสียไปเมื่อไม่นาน มาเข้าสิง และปรับเปลี่ยนบุคลิกจนเขาหลอมรวมกายร่าง กลายเป็นคุณย่าไปในบัดดล(คล้ายอาการของคนป่วยเป็นโรคหลายบุคลิก หรือ DID : Dissociative Identity Disorder)

บางครั้งเราจะพบว่าเด็กชาย Jacob จะแอบเข้าไปในห้องของคุณย่า ขโมยเสื้อ-กระโปรง-ชุดชั้นใน-ถุงมือ-และถุงเท้าลายตาข่ายมาสวมใส่แล้วเปิดเพลงคลาสสิกเพื่อเต้นรำอยู่เป็นประจำ

คุณพ่อของเด็กชายคนนี้เเละครอบครัวรู้สึกกังวลใจและเห็นตรงกันว่า “ขืนปล่อยไว้แบบนี้ ลูกชายของพ่อในอนาคตคงกลายเป็นเกย์เป็นตุ๊ดแน่  ไม่ได้  ไม่ดีล่ะ….เราต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว!”

ไม่นาน….ครอบครัวนี้จึงจับลูกชายวัย 12 ขวบ ส่งไปยัง “โรงเรียนประจำ-กินนอน สำหรับปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์” แห่งหนึ่ง….  ซึ่งตั้งอยู่ลึกเข้าไปในป่าอันเงียบสงบ ปราศจากผู้คน ที่โรงเรียนประจำ-กินนอนแห่งนี้เองมี Dr. Sherman (รับบทโดย Will Patton) และศรีภรรยาเป็นผู้ดูแลเด็กทุกคนอย่างใกล้ชิด ที่นี่เองที่ตัวเอกของเรา (เด็กชาย Jacob) ได้เพื่อนใหม่เป็นเด็กชาย-หญิงวัย 12-13 ปีรวม 7 คนเป็นเพื่อนร่วมชั้น

หลังจากเด็กน้อยเข้าเรียนเพื่อปรับพฤติกรรมให้ตรงกับที่ทางบ้านต้องการ(ปรับให้เป็นชายแท้) เด็กน้อยเริ่มสังเกตว่าพฤติกรรมของผู้คนภายในโรงเรียนประจำ-กินนอนแห่งนี้มันเริ่มแปลกๆ ทั้งเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่ดูเหมือนว่าทุกคนแอบซ่อนบางสิ่งบางอย่างไว้ภายใน รวมถึง Dr. Sherman และภรรยา ที่บางครั้งก็ดูเป็นคนดี-เป็นครูที่ดี โอบอ้อมอารีย์  แต่บางครั้งอารมณ์ก็เปลี่ยนไปคล้ายคนบ้าเสียสติ....

ไม่นาน….ก็เริ่มมีข่าวเด็กนักเรียนถูกฆาตกรรมไปทีละคน ทีละศพอย่างปริศนา  โรงเรียนแห่งนี้มันมีอะไรแอบซ่อนไว้กันแน่นะ (????)

เด็กชาย Jacob เริ่มไม่ไว้ใจเพื่อนร่วมชั้นเรียนทุกคน รวมถึงคุณครูผู้ควบคุมโรงเรียนทั้งสอง และเริ่มแอบลุกขึ้นมาจากที่นอนในช่วงกลางดึกของคืนหนึ่ง เพื่อสืบประวัติ และสืบความลับของสถานที่ปิดตายแห่งนี้อย่างเงียบๆ เพียงคนเดียว….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ช่วงต้นเรื่อง เราพบว่าหนังมีการถ่ายทำด้านภาพสวยงามมาก ภาพเคลื่อนไหวที่ถ่ายทำออกมาโดยรวมจึงน่ามองไปซะหมดแทบทุกฉากคล้ายหนังเทพนิยายของดิสนีย์ที่อลังการเว่อร์วัง! กระนั้นก็ดี หลังจากหนังผ่านการเฉลยเรื่องราว ความลับของโรงเรียนประจำ-กินนอนแห่งนี้ออกมาแล้ว คนดูจะได้เห็นฉากการฆ่า-เลือด-และความสนุกสนาน รสชาติของความตายที่คนกลุ่มหนึ่งมอบให้เหยื่อของมันอย่างหฤหรรษ์  หนังไม่ได้โหดแบบบ้าคลั่ง แต่มันโหดแบบแอบจิต เงียบๆ….   หนังจบลงด้วยความเงียบ  กลิ่นอายของความตาย  รอยลิปสติกสีแดงที่ถูกป้ายลงบนริมฝีปากของใครเพียงบางคน  แล้วก็….รอยยิ้มอันเบ่งบาน มีความสุขแบบสุดๆ

“เพราะใครก็หยุดกูก็ไม่ได้….”

เว็บ IMDB ให้เรต R แต่หลังดูจบผมว่าเอาเรต 20+ ไปเหอะ
ให้ 9 / 10 คะแนนความน่าดูครับผ๊ม!
@@@@@@#สปอยล์ๆๆๆๆ / Boarding School / 2018 :

สปอยล์หนังโหดจิต : Boarding School / 2018 (โรงเรียนประจำอำมหิต!)

เรื่องของเรื่องคือ หนังเริ่มขึ้นในยุคปี ค.ศ. 1990 (ถ้าจำไม่ผิดนะ) ซึ่งยุคนั้นยังไม่ยอมรับเรื่อง “เพศทางเลือก” (อย่างตุ๊ด, ทอม, ดี้, เกย์, ฯลฯ) อย่างยุคปัจจุบัน  คนเป็นพ่อเป็นแม่ พอรู้ว่าลูกชายมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนจากชายเป็นหญิง คราวนี้ก็ทุกข์ใจสิ เลยจับลูกชาย (เด็กชาย Jacob วัย 12 ขวบปี) ส่งไปยังโรงเรียนประจำ-กินนอน กลางป่า โรงเรียนนี้เป็นคล้ายสถานดัดพฤติกรรมเด็กให้พ่อแม่พอใจ (ดัดพฤติกรรมจาก ชายเป็นหญิง ให้กลับมาเป็นชายชาตรีอีกครั้ง-ปรับพฤติกรรมจากหญิงเป็นชาย-ทอม ให้กลับมาเป็นเลดี้จ๋าอีกครั้ง)

ในฉากที่เจ้าลูกชาย(เด็กชาย Jacob)แอบเอาเสื้อผ้าของคุณย่ามาสวมใส่ แล้วเต้นรำ(ฉากนี้เเสดงให้เห็นว่า เด็กชาย Jacob หลงใหลเเละคลั่งไคล้ในตัวของคุณย่าขนาดไหน)เเต่คุณพ่อดันปิดประตูเข้ามาเห็นพอดี คุณพ่อตกใจ เเล้วก็จับลูกชายส่งโรงเรียนดัดสันดานซะๆ (ปรากฏว่าลูกชายโกรธพ่อแม่มากในฉากนี้ แต่โกรธแบบแอบจิตฝังลึกในใจ คือโกรธที่พ่อแม่ไม่ยอมรับตัวตนจริงๆของเขา)

ที่โรงเรียนประจำ เด็กชาย Jacob ได้เพื่อนใหม่รวม 6 คน คนแรกเป็นเด็กผู้หญิงใสๆ, คนสองเป็นเด็กชายอ้วนร่างยักษ์ขี้โมโห, คนสามเป็นเด็กชายที่มีปัญหาด้านการควบคุมร่างกาย คือร่างกายดูเหมือนจะกระตุกอยู่ตลอดเวลา, คนสี่เป็นเด็กชายที่มีหน้าตาพิการคล้ายถูกน้ำร้อนลวกทั้งตัว, คนห้า-คนหกเป็นพี่น้องฝาแฝดผิวเข้ม(ชายทั้งคู่)

การเรียนการสอนของที่นี่ก็ปกติ มีเรียนวิชาทั่วไป แต่ที่ไม่ปกติก็คือมีเรียนวิชาเกี่ยวกับการปรับพฤติกรรมให้ตรงกับเพศและความต้องการของครอบครัวเสริมเข้ามา

Dr. Sherman และภรรยา ผู้ดูแลโรงเรียนแห่งนี้ อารมณ์ขึ้นๆลงๆคล้ายคนบ้า เสียสติ  วันไหนดี สองคนนี้ก็จะสอนหนังสืออย่างคุณครูปกติ แต่วันไหนสองคนนี้เกิดบ้าขึ้นมา….พฤติกรรมการสอนหนังสือ การเอาไม้เรียวมาฟาดเด็กนักเรียนแบบชนิดตามใจกู! จะเกิดขึ้นแบบถี่ยิบคล้ายกับคุณครูทั้งสองเป็นคนบ้าเสียสติ!

เด็กน้อย Jacob เห็นก็ตกใจ แต่ก็พยายามไม่ทำตัวเป็นปัญหา….(เพราะกลัวถูกคุณครูทั้งสองตีเอา)

กระทั่ง  ไม่นาน….เกิดเหตุฆาตกรรมเด็กตายไป 2 รายภายในโรงเรียน

เริ่มจากเด็กคนแรก (เด็กชายที่มีปัญหาด้านการควบคุมร่างกาย คือเหมือนร่างกายจะกระตุกอยู่ตลอดเวลา) เด็กคนนี้ถูกจับถอดกางเกงในลงมากองไว้ที่ตรงฝ่าเท้า แล้วจับแขวนคอจนตายภายในตู้เสื้อผ้า, สวนอีกคน เด็กชายอ้วนร่างยักษ์ขี้โมโห พบนอนตายไม่หายใจอยู่บนเตียงนอนคล้ายถูกวางยาพิษร้ายเเรง

“มันเกิดเรื่องห่าเหวหีร์แตดอะไรขึ้นที่นี่กันแน่?” (เด็กชาย Jacob เริ่มสงสัย)

ไม่นาน  ปรากฏว่าเด็กผู้หญิงใสๆเพื่อนของ Jacob เองเริ่มเปิดเผยพฤติกรรมนรกแตกออกมา วันนี้นางแต่งตัวเป็นผู้ชาย นางบอกไม่ไหวแล้ว เพราะฉันเป็นผู้ชาย (เฮ๊ยยยย....) จากนั้นนางก็พยายามปล้ำ Jacob (โดยใช้มีดสั้นเป็นอาวุธในการบังคับข่มขืน) นางบอกว่า ถ้าได้บดขยี้ Jacob จะขอฆ่าทิ้งด้วย เพื่อให้ Jacob มีความสุข  เอ้อ….นางบ้าไปแล้ว!!

พอ Jacob สะบัดหลุด ต่อยนางจนสลบ แล้วเดินลงข้างล่างก็เจอเลย….

ห้องลับ กับศพที่ถูกแช่แข็งไว้ภายในตู้เย็นอีกราว 4-5 ศพ!

พอเด็กน้อย Jacob ล้วงกระเป๋าตังค์ของศพศพหนึ่งออกมา ก็พบว่า เขาคือ…. Dr. Sherman ตัวจริง!!

ใช่ครับ…. Dr. Sherman-ภรรยา-และผู้ดูแลโรงเรียนประจำแห่งนี้ ถูกฆาตกรโรคจิตสองคนผัวเมีย แอบเข้ามาฆาตกรรมสังหารโหดจนหมดเกลี้ยงทั้งโรงเรียน จากนั้นจึงสวมรอยเป็น Dr. Sherman และศรีภรรยาของเขา  หนึ่งคือเพื่อหนีการตามล่าของทางการ และสองคือเพื่อค้นหาทรัพย์สมบัติและของมีค่าที่ยังหาไม่เจอเอามาไว้ในครอบครองนั่นเอง

คืนนี้มีผู้ปกครองของเด็กๆคนหนึ่งมาขอเยี่ยมลูกที่ฝากไว้ภายในโรงเรียนประจำ แต่กลับถูกเจ้าฆาตกรโรคจิตทั้งสองช่วยกันรุมฆ่าทิ้งตายซะอย่างโหดเหี้ยม

โดยฆาตกรผู้ชาย(ที่ปลอมเป็น Dr. Sherman) คืนนี้เกิดมันเขี้ยวแบบสุดๆ มันจัดการฆ่าฆาตกรโรคจิตผู้หญิงด้วยการปาดคอทิ้งอย่างหน้าตาเฉย  จากนั้นมันก็บังคับให้เด็กน้อย Jacob ร่วมมือกับมันในการทำลายศพ แล้วมันจะไว้ชีวิตที่เด็กน้อยแอบมาล่วงรู้ความลับสุดสะพรึงภายในโรงเรียนแห่งนี้เข้าเป็นข้อเเลกเปลี่ยน….

ถึงตรงนี้เด็กน้อย Jacob พยายามตีซี้ ช่วยเจ้าฆาตกรในการย้ายศพ ทำลายศพ ราดน้ำมันเตรียมเผาโรงเรียน

โดย Jacob ใช้ช่วงเวลาที่เจ้าฆาตกรเผลอ  ฆ่ามันทิ้งโดยใช้มีดเชือดลงไปที่กลางหน้าผากของเจ้าฆาตกร จนโลหิตพุ่งกระจาย แล้วก็ใช้เหล็กตีจนมันตายคามือ!

ใช่….วินาทีนี้แหล่ะที่  “ เด็กคนหนึ่งเริ่มลิ้มรสชาติของการฆ่า….ตอนอายุ 12 ” มันง่ายมาก ง่ายจริงๆ มันสนุกสุดๆ ง่ายเหมือนปอกกล้อยเข้าปาก ฆ่าคนนี่มันหมูจริงๆ….

ขณะที่โรงเรียนกำลังถูกไฟไหม้ เด็กน้อย Jacob วิ่งขึ้นไปชั้นสอง ช่วยเหลือเพื่อนๆทุกคนออกมาจากโรงเรียนอย่างปลอดภัย  ยกเว้น….

ยกเว้นเพื่อนผู้หญิงเพียงคนเดียวของเขา  Jacob ตัดสินใจหลอกเพื่อนหญิงคนนี้ไปยังห้องๆหนึ่ง จากนั้นก็….จัดการล็อคกลอน ขังเธอไว้ข้างใน เพื่อให้เธอถูกไฟเผาตายทั้งเป็น!

หลังเหตุการณ์ไฟไหม้โรงเรียนจบลง  ผู้ปกครองต่างพากันมารับลูกๆของตนที่สถานีตำรวจ(ตำรวจมาช่วยเด็กๆ เเล้วพาไปพักไว้ที่สถานีตำรวจ)

เด็กที่รอดตายทุกคน รู้ว่า Jacob หลอกเด็กหญิงไปฆ่าในห้องๆหนึ่ง  แต่เพราะทุกคนกลัว Jacob  เลยไม่มีใครกล้าพูดอะไรออกไปทั้งสิ้น….

สุดท้าย พ่อ-แม่ มารับ Jacob กลับสู่บ้าน

ขณะทานอาหารมื้อค่ำ  Jacob แอบหยิบขวดยาพิษที่ขโมยมาจากในห้องของฆาตกร (ภายในโรงเรียน)

เขาเริ่มวางยาพ่อ และแม่ของตนเองจนตาย….

(ภาพตัดมาที่ ภวังค์ของเด็กน้อย Jacob)
มันเป็นภาพในความเพ้อฝัน เเต่มันก็คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวของเด็กน้อย ในครั้งอดีต....

คุณย่า(ในวัยสาว / สวย)หลังจากได้ดื่มกินรสรักจากหนุ่มหล่อคู่ใจ คุณย่าก็จัดการเชือดคู่ขาที่ลำคอด้วยมีด จนมันขาดใจตายอย่างสุดสยดสยองพองขนหัว ใช่....คุณย่ากำลังมีความสุขที่ได้ฆ่าชายคนที่รักที่สุดในชีวิต ให้ตายคามือ  นางเสพความเจ็บปวดของเหยื่อ(คนรัก)เพื่อให้ตนเองมีความสุขเเบบสุดๆ

หนังตัดกลับมาที่ภาพเเห่งความเป็นจริง....

แล้วเด็กน้อย Jacob ก็ไปหยิบชุดของคุณย่ามาสวมใส่(อีกครั้ง) พร้อมกับหยิบลิปสติกแท่งสีแดงมาทาลงบนริมฝีปาก

ใช่....กรรมพันธุ์ที่เด็กน้อย Jacob สืบทอดมาจากรุ่นคุณย่าสาวสวย(เเต่แอบวิปริต)

มันยังคงอยู่....   ภายในตัวของเขา(นาง)

เด็กน้องเริ่มมีรอยยิ้มอย่างเป็นสุข

นี่แค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น…..

“เพราะใครก็หยุดกูไม่ได้….”

#จบ