คุณพร้อมที่จะลงไปยังส่วนที่ลึกที่สุดของโลกไซเบอร์รึยัง (?) ขอเเนะนำหนังเเห่งความมืด  :  Dark Web / 2017 (เว็บนรก!)

เคยได้ยินมาว่าการค้นหาข้อมูลจากเว็บ google, yahoo, หรือกระทั่งใน facebook คิดเป็นเพียง 4% ของข้อมูลในโลกไซเบอร์เท่านั้น  คำถามที่ตามมาคือ....เเล้วข้อมูลอีก 96% ของมันล่ะ ถูกเก็บไว้ที่ไหน  คำตอบก็คือ.... ใน Deep Web หรือใน Dark Web นั่นไงครับ

หนังเล่าเรื่องของชายคนหนึ่ง Laurence R. Harvey (ก็พ่ออ้วนกลมดิ๊กที่แสดงนำในตะขาบ 3 / The Human Centipede III-Final Sequence นั่นแหล่ะ)

เขาเริ่มสงสัยในอำนาจของ Dark Web จึงคุยแชทเพื่อสนทนากับเพื่อนผู้ลึกลับของเขา “PinkBunny” แล้วทั้งคู่ก็เริ่มเปิดฉากพูดคุยกันถึง “คลิปอันตรายที่มีการเผยแพร่กันเฉพาะใน Dark Web เท่านั้น”

มันเริ่มจากคลิปไวรัลที่เป็นกระแสไปทั่วโลก(รวมทั้งในเมืองไทย)เมื่อราว 2-3 ปีก่อน กับคลิปปริศนาของสาวผิวสีที่กำลังโชว์แต่งหน้า-ไลฟ์สดบนโทรศัพท์มือถือ และแขกรับเชิญอีกคน(ที่มาแอบเข้ากล้องโดยไม่ได้รับเชิญ) กับการทำให้เกิดเหตุฆ่าตัวตายในรายการการไลฟ์สดครั้งนี้

Laurence R. Harvey และเพื่อนผู้ลึกลับของเขา “PinkBunny” ยังคงคุยกันต่อถึงคลิปปริศนาที่ไปแอบขุดขึ้นมาจาก Dark Web ดังนี้….

คลิปสอง  :  เกี่ยวกับชายคนหนึ่ง และศพผู้หญิงที่อยู่ข้างกายเขา กับภาวะหลอกหลอนของบางสิ่งบางอย่างที่แอบมองชายคนนี้อยู่ในเงามืด ในบ้านของเขา

คลิปสาม  :  เกี่ยวกับชายอีกคนที่กำลังนั่งดูทีวีอยู่ภายในห้องนั่งเล่นภายในบ้านของเขา แล้วจู่ๆทีวีมันก็จูนตัวมันเอง ภาพถูกลบจากรายการเกมโชว์ กลายเป็นกล้องวงจรปิดภายในบ้านหลังหนึ่งย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน โดยเขาสามารถคุยโต้ตอบกับสาวสวยที่อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังนั้นได้ทั้งๆที่ห้วงเวลาห่างกันยาวนานถึง 30 ปี ไม่นาน….ชายคนนี้ก็อยากลองค้นข้อมูลดูว่า เธอในกล้องวงจรปิด(ที่กำลังนั่งคุยผ่านจอทีวี)มีตัวตนจริงหรือไม่  ปรากฏข้อมูลในโลกอินเทอร์เน็ตระบุว่า  เธอจะถูกคนร้ายเข้ามาปล้น-ฆ่าจนตายภายในวันนี้เมื่อ 30 ปีก่อน  เอาล่ะสิ….

คลิปสี่  :  เกี่ยวกับทีม “นักล่า” ที่ชื่นชอบการลวงเหยื่อมาปล่อยในพื้นที่รกร้าง ไกลห่างผู้คน เพื่อเปิดเกม “ล่ามนุษย์” ขึ้น  โดยพวกเขา(และเธอ)ต่างเชื่อว่าการได้ออกล่า ฆ่าคนเป็นความหฤหรรษ์แบบสุดขีดขั้ว และวันนี้เองจะเป็นการทดสอบเพื่อรับสมาชิกใหม่(สาวสวย)ว่า….  เจ้าหล่อนสมควรที่จะผ่านด่านนรกเพื่อเป็นสมาชิกของทีมหรือไม่ (?)

คลิปห้า :  นำเสนอเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกจับเอามากักบริเวณไว้ภายห้องปิดตาย ในสถานที่ลึกลับ  และกลุ่มบุคคลปริศนาในชุดดำ กับการทรมานสาวเจ้าในแบบที่มีจุดประสงค์บางอย่างซ่อนเร้น….

และ 2 คลิปปริศนาสุดท้ายที่แบบว่า….เปิดดูเอาเองเหอะ! (555+)

Dark Web / 2017 (เว็บนรก!) เป็นหนังสยองขวัญสายพันธุ์อเมริกันจ๋า โดย Directors: Ramsey Attia และ Alessandro Frosali หนังได้ Omar Attia มาช่วยในส่วนของงาน Writers ภาพรวมของหนังเรื่องนี้คล้ายกวีนิพนธ์ที่รวบรวมมาจากหนังสั้นสยองขวัญที่มีความเกี่ยวข้องกับโลกของอินเทอร์เน็ต(ในด้านมืด)เป็นหลัก  หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 72 นาที ออกเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2560 (ในสหรัฐอเมริกา)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ในเว็บ IMDB สมาชิกส่วนใหญ่โหวตให้คะแนนหนังเรื่องนี้ #ต่ำมาก (ได้คะแนนแค่ 3.5 / 10 คะแนนเอง / จากจำนวนผู้โหวต 192 คน / ลงวันที่ 28 สิงหาคม 2561)

แต่หนังเรื่องนี้สำหรับผม ผมว่ามันสนุกใช้ได้เลยล่ะ หรือคนโหวตคะแนนกับผมรสนิยมคนละแบบกันก็ไม่รู้นิ(555+) หนังมีส่วนของการเล่าเรื่องที่ “ใช้ได้” การถ่ายทำและงานเอฟเฟคที่จำเป็นก็ทำออกมาอย่างสมเหตุสมผล แม้นมันจะไม่สามารถสร้างออกมาให้ดีตลอดรอดฝั่งแบบเต็ม 100% แต่….โดยภาพรวม เรื่องนี้เป็นหนังที่ดีในระดับหนึ่งครับ   ให้ 7 / 10 คะแนน (ดีเข้าขั้น….แต่ยังไม่ดีที่สุด!)