หลังดูจบ......ไม่เเปลกใจที่หนังโหดเรื่องนี้โดนสั่งเเบนเเบบฝังลงหลุมในหลายประเทศ!! : Sick Girl / 2007 (อีนี่เเรงงงง)

ผมเห็นใบปิด เเละลิ้งดูออนไลน์ของหนังโหดเรื่องนี้มา 2 ปีกว่าๆล่ะ เเต่อาจเพราะใบปิดเเละตัว Trailer ของมันไม่ชวนดึงดูดใจมากนัก ผมเลยมองข้ามมันไปเสียทุกครั้ง....

อีกอย่างหนึ่ง เพราะผมเข้าใจว่า Sick Girl / 2007 คืองานในกลุ่มของ Masters of Horror (ช่วงปี 2005–2007) ซึ่งช่วงหลังๆผมเริ่มเอียนกะหนังในตระกูลนี้ ที่บางเรื่องโปรโมทซะดี โปรโมทซะว่ามันต้องสนุกแน่ๆ(ต้องดูให้ได้ก่อนตายนะ!) เเต่พอได้จับต้องจริงๆ กลับกลายเป็นเพียงหนังสยองขวัญระดับพื้นๆ ไร้จินตนาการ(ย้ำว่าเฉพาะบางเรื่องนะ) ผมเลยมองข้ามมันไปเสียนาน....

เอ่อ….เมื่อคืนเบื่อๆ เลยนั่งหาหนังโหดในไอแพทมินิดู นั่งหาเล่นๆ  ว่าคืนนี้พอจะมีรายชื่อเมนูไหนพอหยิบเอาเข้าปากได้บ้าง แต่แล้วก็….ช่วงนี้เงียบครับ  วงการหนังโหด(เรต 18+ หรือ 20+ เงียบมากๆ) เลยกวาดสายตามองไปที่เจ้า Sick Girl / 2007 แล้วก็เช็คข้อมูลของมัน  อ้าววววววว…..

ปรากฏว่าจริงๆเเล้วมันไม่ใช่หนังในตระกูล Masters of Horror (ช่วงปี 2005–2007) นี่!  เพราะหนังที่ชื่อ Sick Girl ใน Masters of Horror (2005–2007) นั้นเป็นผลงานของ Director: Lucky McKee  ส่วน Sick Girl ที่ผมกำลังจะหยิบขึ้นมาดู มันเป็นผลงานสุดโหดของ Director: Eben McGarr เข้าซะนั่น!!
สรุปว่าคนละ Sick Girl กันครับ  แม้นหนังสร้างในช่วงปีเดียวกัน แต่ ผกก. คนละคน แถมโครงเรื่องก็ต่างกันมาก

ขอเเนะนำ....

หนังชื่อ Sick Girl / 2007 (อีนี่เเรงงงง) !!!!!!
หนังโหด-จิต-ระยำ เชื้อสายอเมริกัน ผลงานการกำกับของ  Director: Eben McGarr  หนังได้รับการจัดเข้าประเภท Genres: Crime | Horror | Thriller ในเรต 18+ มาเเล้ว(บางประเทศให้ถึงเรต 20+ ) เเต่ก็มีเรื่องเล่าลืออย่างหนาหูว่าแม้นตัวหนังจริงๆมีความยาวทั้งเรื่องเพียง 79 นาที แต่มันกลับถูกหลายประเทศสั่งแบนลงหลุมแล้วเอาดินฝังกลบ-ห้ามฉายชนิดไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดมาแล้ว!!

ใน Sick Girl / 2007 หนังโฟกัสลงไปที่สาวน้อยผมสั้นวัยแรกรุ่น(ตัวเอกของเรื่อง)ชื่อ Izzy (รับบทโดย Leslie Andrews) กับน้อยชายวัย 9 ขวบปีของเธอ  เด็กชาย Rusty (รับบทโดย Chris W. King) และครอบครัวที่ทำฟาร์มเกษตรกรรมย่านชานเมืองใน California เพื่อหาเลี้ยงชีพ

เด็กสาว Izzy แม้นดูผิวเผินจะเหมือนๆกับสาวอเมริกันวัยแรกรุ่นทั่วไป แต่ขอบอกว่าจริงๆแล้วนั้น….ไม่ใช่เลย!!

เพราะสาว Izzy เธอมีพฤติกรรม “เลือดชั่ว” (Bad blood) คือนางป่วยทางจิตแบบสุดๆ ป่วยเเบบจัดเต็ม บุคลิกร้ายของนางคนนี้เปรียบได้กับบุคลิกของมนุษย์กินคนที่ชื่อ “ฮันนิบาล เล็คเตอร์” ใน The Silence of the Lambs  ก็มิปาน....

สาว Izzy มองว่าสังคมที่นางอาศัยอยู่ร่วมชายคาไม่เคยเหลียวแลเธอกับน้องชายเลย เธอเกลียดทุกคนในสังคม และต้องการทำลายล้างมันทุกคนให้ตายโหงลงนรกทั้งหมด!!

ยามว่างของนาง….  คือการไปยืนโบกรถโดยสารประจำทาง จากนั้นก็ขึ้นไปใช้บริการ แล้วก็ทะเลาะกับทุกคนที่อยู่บนรถ ไล่ตั้งแต่ใช้ส้นตีนกระทืบแม่ชีประจำโบสถ์จนล้มกองลงกับพื้นรถ จากนั้นนางก็ถอดกางเกงขาสั้น นั่งถ่างขาบรรจงฉี่ใส่หน้าของนางชีที่กำลังตัวสั่นตกใจกลัวอย่างสุดขีดตรงเบื้องล่าง

บางวันสาวน้อย Izzy นึกสนุกก็แอบไปขโมยปืนของกลุ่มวัยรุ่นที่รู้จักบ้าง  เอาปืนมาได้ก็ไปไล่ยิงรถโดยสารประจำทางสนุกๆ ถ้ารถโดยสารประจำทางคันไหนดวงซวย ยางระเบิด สาว Izzy ก็จะปีนขึ้นไปบนรถ แล้วสังหารหมู่กลุ่มเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายอย่างไร้ปราณี!

เรื่องความรักที่สาวน้อย Izzy นางมีต่อน้องชายวัย 9 ขวบ(เด็กชาย Rusty) ก็มีไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าที่พี่สาวคนไหนในโลกใบนี้จะมีให้นะ....   ถ้าเกิดนางเห็นเด็กคนไหนรังแกน้องชายของนาง  นางจะแอบไปจับ-ลักพาตัวกลุ่มเด็กเหล่านั้นมาทรมานจนปางตาย จากนั้นก็ลากเอามากดหน้าลงในเเม่น้ำเพื่อฆ่าทิ้งทีละคน!

หนังยังคงบรรยายความรักที่พี่สาวมีต่อน้องชายและครอบครัวไปเรื่อยๆ จวบจนวันหนึ่งสาวน้อยจอมโหด Izzy เกิดไปฆาตกรรมหมู่ผู้คนบนรถโดยสารประจำทางเข้า(อีกล่ะ) ไม่พอ....นางจับเหยื่อชาย-หญิงได้คู่หนึ่งก็เกิดอาการมันเขี้ยว เลยลากขึ้นรถยนต์เอากลับมากักขังไว้ภายในฟาร์มที่บ้านของพ่อ-แม่เธอ เพื่อทรมานมันทั้งคู่ให้สาสม ไม่พอ....นางยังแอบไปลักพาตัวกลุ่มเด็กอายุ 9-10 ขวบ อริตัวฉกาจของน้องชายมาฆ่าทิ้งไปอีกสองคน โดยเด็กอายุ 10 ขวบคนที่เป็นหัวโจกนางไว้ชีวิตแล้วลากมากักขังไว้ที่ฟาร์ม….เพื่อรอล่นเกมวิปริตชนิดที่ไม่มีใครอยากเล่นในชาตินี้!

มันเริ่มจากนางปีศาจ Izzy เอาถุงปุ๋ยคลุมศีรษะของเด็กน้อยวัย 10 ขวบปี แล้วจากนั้นก็ใช้จอบขุดดินกระทุ้งเข้าที่ใบหน้าจนมีเลือดอาบไหลออกมาจากถุงปุ๋ย  ไม่พอ….สาวน้อย Izzy เลือกใช้ด้ามของจอบตักดินกระทุ้งลงไปที่ข้อศอกของเด็กน้อยจนหักทั้งสองข้าง แล้วก็จัดแจงเอาไฟสำหรับประดับต้นคริสต์มาสมาประดับบนตัวเด็กน้อยอย่างวิปริต…. “โอ๊ยยยยย  วันนี้ฉันมีความสุขจัง แมรี่คริสต์มาส ไอ้เด็กเปรต!”

นังปีศาจสาวแรกรุ่น Izzy นางยังไม่หยุด  จ้องมองมาที่เป้ากางเกงของชายหนุ่มที่นางจับมามัดขังไว้ในฟาร์มอย่างกระหายหิว  นางเริ่มถอดกางเกงของเขาออกอย่างช้าๆ  จากนั้นเอามือไปนาบ ล้วงให้ “เจ้าช้างน้อย” ตื่น ชูคอขึ้น แล้วโก่งขัน  นังปีศาจเริ่มจับใบมีดโกนไว้ในมืออย่างแนบแน่น พอได้อารมณ์รสรักแบบล้นปรี่  นางก็จัดการเชือด.... “เจ้าช้างน้อย” ซะจนขาดกระเด็น (เลือดกระจาย) พร้อมกับนั่งฟังเสียงร้องโหยหวนปิ่นจะขาดใจของชายหนุ่มอย่างมีความสุขสุดๆ

ไม่พอ….  นังปีศาจกระหายเลือด Izzy ถือเอา “เจ้าช้างน้อย” ที่ขาดสะบั้นออกมาจากร่างของชายหนุ่มรูปหล่อหน้าตาดี(แต่เจี๊ยวกุด เย้ๆๆ)  นางจัดการตัดไม้เอามาต่อเป็นกางเขน  แล้วเอา “เจ้าช้างน้อย” มาเสียบลงตรงกลางของไม้กางเขนนั้น แล้วนางก็เอาไม้กางเขนติดหัวช้างน้อยนั้นมายึดติดเข้ากับ “น้องสาว” ของนางเอง  แล้วมัดมันให้ยึดแน่นกับช่วงล่าง  จากนั้นสาวปีศาจ Izzy ก็เดินอย่างเชื่องช้า ชิลล์ๆเข้าไปหาเหยื่อสาวอีกคนที่นางจับเอามามัดขังไว้  นางมองไปที่เหยื่อสาวอย่างหน้าระรื่นชื่นอารมณ์แบบสุดๆคล้ายนังพญาสิงโตสาวกำลังจะตะปบเหยื่อเพื่อหมายสังหารให้สาสม….   จากนั้นบทรักแบบวิปริต  ใช้อวัยวะของเจ้าหนุ่มดวงซวย เอา “เจ้าช้างน้อย” เสียบน้องสาวของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายแบบยิงสลุตรัวประหนึ่งปืนต่อสู้อากาศยานก็เริ่มขึ้น  เอ่อ….นางยิงรัวซะจนตรงนั้นของเหยื่อ….  “กระจุย!!” (กระจุยจนหมอไม่รับเย็บ!!)

โอ๊ยยยยยย…..พอเหอะ  ไม่อยากเล่าเยอะ  เจ็บคอ!!  ใครอยากรู้ว่าตอนจบเป็นยังไง  หาตัวเต็มของมันมารับชมกันเอาเองเถอะ!!

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
มองใบปิดของหนังเรื่องนี้ผ่านๆมา 2 ปีกว่าล่ะ ไม่คิดจะดู  คือใบปิดมันไม่มีแรงดึงดูดเลยจริงๆ แต่พอมีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้จนจบ  เฮ๊ยยยยย….อะไร(ว่ะ)นี่ๆ  ไม่คิดว่าหนังจะเล่นกันแรงขนาดนี้  สมแล้วที่ได้ข่าวว่ามีหลายประเทศสั่งแบนมันแบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด  ผมเกือบพลาดหนังดีๆแบบนี้ไปซะได้(555+) เรื่องนี้สมควรทุกประการที่ “นักดูหนังสยองขวัญสายแข็ง” จะต้องหามันมารับชมให้จบสักครั้งในชีวิตครับ  ให้ 9 / 10 คะแนนเลยหนัง OK และเรื่องนี้ห้ามพลาดด้วยประการใดใดเลยนะเออ(ขอบอก)