คือหนังโคตรวิปริต  :  Hell In A Bottle / 1986 (นรกในขวดแก้ว!)

เรื่องนี้เป็นหนังเสื่อม-วิปริตจากประเทศญี่ปุ่นที่หางานตัวต้นฉบับได้ยากระดับแถวหน้าของโลกเรื่องหนึ่งในยุคปัจจุบัน กำกับโดย Director: Yoshihiro Kawasaki และได้ Kazuo 'Gaira' Komizu มาช่วยเกลาในส่วนของงาน Writer  นอกจากเรื่องนี้จะเป็นหนังหายาก เสื่อม-วิปลาส อันตรายแบบสุดๆแล้ว Hell In A Bottle / 1986 ยังได้รับการจัดเข้าประเภท R-P และ P-E มาแล้ว (โปรดแปลค่าความหมายของ R-P และ P-E ในเว็บ IMDB หัวข้อ “Plot Keywords” เอาเองละกันเน้อๆ  ไม่อยากพูดมาก เจ็บคอ….  เดี๋ยวกระทู้บิน 555+)

ใน Hell In A Bottle / 1986 หนังเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์อันแสนวิปริตแปลกแยกแสนสาหัสของสมาชิกแต่ละคนภายในครอบครัวๆหนึ่ง  บนเกาะที่แสนสงบเงียบ….   

หลังการตายของคุณพ่ออันเป็นที่รัก   พี่ชาย-แฟนของพี่ชาย-รวมถึงน้องสาว ได้ตัดสินใจลงเรือเพื่อเดินทางกลับมายังเกาะแห่งนี้ เพื่อระลึกถึง “ครอบครัว คุณพ่อ และอดีตอันควรค่าแก่การจดจำ”

พอมาถึงบ้านบนเกาะ  ลูกสาวคนสุดท้องของบ้านหลังนี้(น้องสาว) ตัดสินใจไปที่ห้องทำงานของคุณพ่อ เปิดจุกของเหล้าขวดหนึ่งออก แล้วนางก็พบเข้ากับ “สถานที่เก็บความฝัน ความทรงจำ และจินตนาการอันล่องลอยที่เคยหายไป” อีกครั้ง….

น้องสาวเริ่มฟุ้งซ่าน แอบมองพี่ชายของตนประหนึ่งเป็น “จินตนาการอันล่องลอยที่เคยหายไป”  แล้วนางก็มองว่าแฟนของพี่ชายคือ “ศัตรูตัวฉกาจ”  น้องสาวจึงพยายามทำทุกอยาก ทุกวิถีทางที่จะทำให้พี่ชายหันกลับมารักตนเองแบบคนรักบ้าง น้องสาวไม่สนเรื่องศีลธรรมใดใดทั้งสิ้น นางเพียงต้องการบอกรักกับพี่ชายสองต่อสองภายในชายหาดที่มีเพียงเราสองคนกับเสื้อผ้าในชุดวันเกิด เหมือนกับชายหญิงคู่นั้นในจินตนาการอันล่องลอยที่เคยหายไป

“ฉันจะทำลายล้างผู้หญิงทุกคนที่ทำลายความฝันของฉันทิ้ง ไม่เว้นแม้แต่แฟนของพี่ชาย  ฉันจะจับมันมาทรมาน  แก้ผ้าแล้วยัดห่าใส่ลงขวดโหล  จากนั้นก็เอามันไปลอยทะเลทิ้งให้ตายไปเลย….” (น้องสาวคนนี้กำลังครุ่นคิดอย่างมีความหวังอย่างลึกๆ….)

ตลอดระยะเวลา 71 นาที(หนังฉบับหลุดเซ็นเซอร์)คุณผู้ชมจะได้รับชมฉากต้องห้ามระหว่างพี่ชาย กับน้องสาว  ที่ซึ่งนังน้องสาวพยายามจะยัดเยียดความเป็นเมียให้คุณพี่ชายแท้ๆให้จงได้   ในขณะเดียวกันนางก็ต้องพยายามทำลายล้างแฟนของพี่ชายทิ้งเสีย เพื่อเราทั้งคู่จะได้ขึ้นสู่สรวงสวรรค์ชั้นเจ็ดบนฟากฝั่งของจินตนาการอันล่องลอยที่เคยหายไป…. (หุหุหุ)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
แค่โครงเรื่องก็วิปริตล่ะ (555+) แถมหนังยังมีฉาก “อย่างว่า” เยอะพอสมควร ผิดกับปีที่หนังออกฉาย(1986) ซึ่งยุคนั้น “เรื่องอย่างว่า” ถือเป็นของต้องห้ามในการรับชมคล้ายการแอบไปซื้อ แล้วมานั่งดูรูปใน “สมุดปกขาว” (วัยรุ่นชายในสมัยนั้นคงพอเข้าใจกัน 555+) ยิ่งหนังกล้าใส่ฉาก พี่ชายกับน้องสาวมีอะไรกันอย่างโจ่งแจ้งอีก ยุคสมัยนั้นถือว่าผิดศีลธรรมมากเลยล่ะ แถมฉากท้ายๆยังมีการลงโทษแฟนของพี่ชาย คือการจับนางแก้ผ้ายัดห่าใส่ขวดแก้วแล้วเอาไปลอยทะเลเพื่อฆ่าทิ้ง ฉากแบบนี้ยิ่งต้องห้ามเข้าไปใหญ่ ไม่แปลก….ที่แม้นยุคปัจจุบัน Hell In A Bottle / 1986 ก็ยังคงเป็นหนังเสื่อม-วิปริตที่หางานตัวต้นฉบับได้ยากมากๆ  ให้ 10 / 10 คะแนนครับ (น้องสาวของพระเอกน่ารักดีครับ หุหุหุ)