Rot / 1999 #คือหนังสำหรับคนบ้า!

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญจาก USA โดย Director: Marcus Koch กับเเรงจูงใจของ ผกก. อย่างเเรงกล้าที่ต้องการสร้างงานที่บ้าคลั่งผสานดนตรีเเละเเนวเพลงแบบพั้งค์ร็อก(Punk Rock)เพื่อออกสู่สายตาสาธารณชน

โดย อิ ผกก. Marcus Koch ไปชักชวนเพื่อนๆนักเเสดงอย่าง  Billy Scam, Tiffany Stinky เเละ Joel D. Wynkoop ให้มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ พอทั้งหมดได้อ่านบทก็หัวเราะเเล้วตอบ OK กลับมา  ไม่นาน....จึงมีการสร้าง Rot / 1999

หนังโฟกัสลงไปที่คู่รักหนุ่ม-สาวชาวพั้งค์ร็อกคู่หนึ่ง ที่ทั้งคู่มีอาชีพหลักคือเป็นนักร้อง-นักดนตรีเเนว Punk Rock ภายในคลับของคนกลางคืนเเห่งหนึ่งในย่าน Clearwater, Florida พอช่วงกลางวัน ว่างๆ....ก็ออกไปเป็นโจร ปล้น-ขโมยทรัพย์สินของชาวบ้านในละเเวกที่ไกลห่างออกไป

พั้งค์ร็อกผู้หญิงชื่อ Sarah (รับบทโดย Tiffany Stinky) นางมีพฤติกรรมบางอย่างที่ต้องไม่ให้เเฟนหนุ่ม Muzzy (รับบทโดย Billy Scam)ล่วงรู้ เเต่นางชอบทำประจำคือ สาวหุ่นอึ๋มพั้งค์ร็อก Sarah นางชอบอาศัยช่วงเวลาที่เเฟนหนุ่มออกไปร้องเพลง-เล่นดนตรีในช่วงเวลาดึกๆ นางจะแอบออกจากบ้าน งัดประตูห้องเก็บศพในโรงพยาบาล เเล้วก็ลากศพหนุ่มๆ หล่อๆ ออกมาเล่น "ปึ๊ดจ้ำปึ๊ด" ชนิดได้ยินเสียงเสียวซ่านไปทั้งห้องเก็บศพ  โดยศพของผู้ชายคนไหนหล่อๆ นางจับทำผัวหมด! (555+)

ปรากฏคืนหนึ่งสาวพั้งค์ร็อกนางนี้ดันซวย เพราะไปปี้ศพของผู้ชายที่เพิ่งถูก Dr. Robert Olsen (รับบทโดย Joel D. Wynkoop) ฉีดไวรัสมรณะชื่อ Rot ใส่ลงไปในการทดลอง โดยใครก็ตามที่ไปสัมผัสเข้ากับไวรัสตัวดังกล่าวนี้เองจะเกิดอาการวิปริตต่างๆตามมามากมาย ที่สำคัญ....ไวรัส Rot สามารถส่งผ่านจากผู้ติดเชื้อไปยังคนอีกคนหนึ่งได้โดยน้ำลาย-เลือด-หรือเเม้นเเต่การหายใจรดใส่กัน

หลังจากนั้น ผกก. ก็จะนำคนดูไปรับชมความบ้าคลั่งของตัวเเสดงในเรื่อง ที่จะต้องเผชิญทั้งความวิปริตอันเกิดจากไวรัส รวมถึงความป่าเถื่อนของผู้คนในสังคมพั้งค์ร็อกด้วยกันเอง เเถมไม่นานพวก FBI เกิดระเเคะระคายถึงเรื่องที่มีการเเพร่เชื่อไวรัสมรณะดังกล่าว จึงลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ แล้วก็ไล่ล่าคู่รักพั้งค์ร็อกอย่างชนิดเอาตาย  งานนี้ความซวยจึงมาเยือนพ่อหนุ่ม Muzzy เเละสาวคนรักย่าง Sarah ชนิดหลีกหนีไม่พ้น

* อนึ่ง หนังมีฉากบ้าๆบอๆหลายฉาก เเต่ที่ถือว่าหนักสุด น่าจะเป็น....ฉากที่พั้งค์ร็อกคู่รักกำลังจูบ เเละดูดปากกันอย่างชื่นมื่น ปรากฏฝ่ายหญิงเกิดอ้วกเเตกคาปากผู้ชายขึ้นมาเพราะสำลักเชื้อไวรัส!!  ฉากนี้....โอ๊ยยยยย  คนดูน่าจะอ้วกเเตกตามนักเเสดงกันหลายคนเลยนะเออ(555+) หลอนชิบๆๆๆๆ

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังมีความยาวประมาณ 80 นาทีเองนะ เเถมภาพก็ดันถ่ายออกมาเเบบมืดๆ ไม่ค่อยชัดอีก หลายฉากดูบ้าบอเหมือนที่ ผกก. Marcus Koch ต้องการจริงๆเเหล่ะ(555+) เเต่ฉากที่ทำเอาผมแทบอ้วกเเตกตามก็คือฉากที่พั้งค์ร็อกคู่รักกำลังจูบ เเละดูดปากกันอย่างชื่นมื่น ปรากฏฝ่ายหญิงเกิดอ้วกเเตกคาปากผู้ชายขึ้นมานี่สิ!!  ฉากนี้อย่างหลอน อยากอ้วกตามจริงๆ 555+ ความดิบของหนังเรื่องนี้ พอสมควรเลยนะครับ กลางๆ  ไม่หนักไป หรือไม่เบาจนเกินไปนัก....  ส่วนความสนุกของมัน ก็เเล้วเเต่คนชอบละกัน ผมให้ 7 / 10 คะเเนนครับ  งานดิบดี เเต่ไม่สุด(เเถมภาพบางตอนยังมืดมากๆอีก มองอะไรเเทบไม่เห็น เอาไป 7 คะเเนนเหมาะสมด้วยประการทั้งปวงล่ะ)