คือหนังสยองขวัญที่หางานตัวต้นฉบับได้ยากที่สุดเรื่องหนึ่งในโลกใบนี้! : My Pure Joy / 2011 (ความสุขอันแสนบริสุทธิ์ของฉัน)

ผมเคยตามหามันมาเเทบทุกสถานที่สำหรับการดูหนังเเบบออนไลน์ เเม้นใน BitTorrent ก็เคยลองมาเเล้ว เเต่หาเท่าไหร่ ยาวนานเเค่ไหน ก็หาไม่เคยเจอสักครั้ง จวบจนได้ยินข่าวลือว่ามีคนแอบอัพเเละเอามันไปซ่อนไว้ ณ สถานที่สุดโลกเเห่งหนึ่ง....  เลยตามกลิ่นมันลงไป เเล้วก็ได้เจอสมใจในที่สุด!!

ปรากฏ.....มันไม่ให้ดูเเบบออนไลน์ด้วยนะ(เอ้อ....) เเถมถ้าจะดูต้องโหลดมาดูสถานเดียว  โหลดก็เเสนยากเย็นเพราะคนปล่อยปล่อยจากอีกฟากโลกหนึ่ง ปล่อยทีละน้อยๆด้วย(555+) พอโหลดเสร็จก็ดันมีเเต่ภาพเคลื่อนไหว ไม่มีเสียงพากษ์อีก(555+ อะไรกันว่ะเนี่ยๆ) โดยมีการใส่เสียงที่ตัดต่อลงมาเเทน จะเป็นประมาณเสียงคนดูสองคน(มั๊ง)กำลังคุยกัน เเล้วก็รีวิวหนังเรื่องนี้อยู่  เอ่อ....เเต่ไหนๆก็ไหนๆล่ะ  ขอเสพฯของหายากให้ชื่นใจเสียหน่อย  ว่ามันเเรงระดับไหนจึงโดนเเบนเเบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด จนไม่มีเว็บหนังออนไลน์เว็บไหนในโลกกล้าอัพโหลดขึ้นเว็บให้สมาชิกได้ดูกัน

หนังชื่อ My Pure Joy / 2011 เป็นหนังสยองขวัญในเรต 20+ (บางประเทศให้เรต 18+) เรื่องนี้มาจากอเมริกา ผลงานของ Director: James Cullen Bressack เอ่อ...ถึงข้อมูลของหนังเรื่องนี้ในเว็บ IMDB จะลงรายละเอียดเอาไว้ว่า Genres: Comedy | Drama | Horror เเต่ขอบอกว่าผมไม่ขอ Comedy กับคุณ ผกก.James Cullen Bressack ด้วยหรอกนะ เพราะฉากที่คุณใส่ลงมาเเต่ละฉากนั้น เข้าใจเลยว่าทำไมเว็บดูหนังออนไลน์หลายเว็บจึงสั่งเเบนลิ้งเเบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด(555+)

My Pure Joy / 2011 (ความสุขอันแสนบริสุทธิ์ของฉัน) หนังนำเสนอเรื่องราวของวัยรุ่นชายคนหนึ่งชื่อ Adam (รับบทโดย Alexei Ryan) กับเพื่อนซี้ของเขาอีก 2 คน ที่ไม่ว่า Adam จะไปไหน เที่ยวเตร่ กิน นอน หรือไปปี้สาวที่ไหน เพื่อนชายอีกสองคนขอติดสอยห้อยตามไปตลอดในทุกสถานที่เสมอ ซึ่งต่อมาเพื่อนสองคนนี้เองที่มีส่วนส่งเสริมให้เขากลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตในที่สุด....

Adam เริ่มรู้สึกว่าการฆ่าคนมันเป็นเรื่องปกติ สนุกๆ ชิลล์ๆ เเล้วเขาก็หลงรักการฆ่าคน ไม่ว่าจะเป็นชาย หญิง คนชรา หรือเเม้เเต่เด็กอายุ 8 ขวบ เขาจะมีความสุขทุกครั้งที่ได้ฆ่า โดยมีเพื่อนอีกสองคนคอยยืนอยู่ข้างหลัง ปรบมือให้กำลังใจอย่างสนุกสนานเฮฮา ตลอดระยะเวลาเกิน 100 นาทีภายในหนัง ผู้ชมจะได้เห็นกรรมวิธีการเชือดเหยื่อของวัยรุ่นชายคนนี้ เชือดอย่างสนุกสนานร่าเริง จวบจนหนังจบ  ใช่....เพราะมันคือความสุขอันแสนบริสุทธิ์ของฉันนั่นเอง

ฉากต้องห้ามภายใน My Pure Joy / 2011 ที่ทำให้หนังถูกสั่งเเบนในหลายประเทศมาเเล้ว เช่น

- ฉากฆ่าเด็กอายุ 8 ขวบคาเตียงนอน(คือรุมเเทงจนเด็กน้อยตายคากองเลือด)

- ฉากสังหารเหยื่อภายในห้องน้ำ โดยฆาตกรใช้มีดเชือดหัวนมทั้งสองข้างของเหยื่อสาวออก จากนั้นจึงนำมาเเปะปิดลงที่ลูกนัยน์ตาของเหยื่อเเทนคล้ายงานศิลปะอันเลอเลิศประเสริฐศรีฯ

- ฉากใช้มีดเเทงจิ๋มของเหยื่อสาวจนเลือดพุ่งกระฉูด(อี๋ๆๆ....)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังโหดในระดับที่ค่อนข้าง OK อยู่ เเต่เพราะงานเอฟเฟคในบางจุดยังไม่เนียนตานัก + ผกก. จัดให้หนังเรื่องนี้เข้าประเภท Genres: Comedy | Drama | Horror จึงอาจบรรเทาเบาบางภาพความรุนเเรงลงพอสมควร  กระนั้นก็ดี....เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่หางานตัวต้นฉบับมารับชมได้ยากเเบบสุดๆ  คือมีนักดูหนังสยองขวัญชาวไทยเพียงหยิบมือที่จะสามารถตามหางานตัวเต็มของมันเจอ เเละได้ดูมันจนจบเรื่อง  เอ่อ.... ถ้าการได้ดูมันให้จบสักรอบ ถือเป็นบุญตาของนักดูหนังสยองขวัญสายพันธุ์เเท้ นี่คงคล้ายนักชิมเนื้อสเต็กที่ได้ลิ้มลองเนื้ออันเเสนหายากอย่าง "รูเบีย กัลลิกา" จากทางตอนเหนือของสเปนก็มิปาน เราไม่มีทางรู้ก่อนได้ชิมหรอกว่ามันจะอร่อยถูกปากรึเปล่า เเต่มันคือ....ตื่นเต้นเเน่นอนก่อนได้ชิมเเละลิ้มรส!  ผมดีใจที่ได้ดูมันจนจบ เเม้นจะไม่ค่อยสุขสมหวังในหลายๆส่วนก็ตาม  เรื่องนี้.... "ผมให้ผ่านครับ"  ให้ 7.4 / 10 คะเเนน