มีอะไรเกิดขึ้นในบังเกอร์ร้างที่พิกัด Trench 11 (????) หนังชื่อ Trench 11 / 2017 (ซ่อนอะไรในบังเกอร์?)

คือหนังสยองขวัญสายเขียว(สายทหาร)ส่งตรงจากประเทศ Canada โดย Director: Leo Scherman ที่นำเสนอเรื่องราวหลอนเเบบสุดขั้วกับสถานการณ์โคตรจะเลวร้ายภายบังเกอร์ร้างเเห่งหนึ่งในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1

หนังเปิดฉากเเบบทำคนดู งงๆ เพราะภาพที่เห็นในฉากเปิดก็คือ พลทหารนายหนึ่งกำลังพยายามคลานเพื่อให้หลุดพ้นออกมาจากโพรงที่ดูเหมือนเศษดินเศษหินมันกำลังพังทลายลงมาจากพื้นที่เบื้องบนสู่ด้านล่างอย่างเชื่องช้า อีกมือของเขาก็พยายามจุดไฟเเช็คเพื่อส่องสว่างหาทางออกจากโพรงดังกล่าว....

ใช่....หนังเรื่องนี้กำลังจะพาคุณผู้ชมย้อนกลับไปยังช่วงต้นของเหตุการณ์เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน

มันเป็นวันสุดท้ายของการรบพุ่งในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 เมื่อฝ่ายสัมพันธมิตร(นำโดยฝ่ายจักรวรรดิอังกฤษ)กำชัยชนะเเบบเบ็ดเสร็จเกือบหมดเหนือฝ่ายมหาอำนาจกลาง(นำโดยเยอรมัน, จักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี,  จักรวรรดิออตโตมัน เเละบัลแกเรีย) เเต่ดันมีข่าวลือหนาหูจากทหารพลสอดเเนมบางนายว่ากองทัพเยอรมันยังไม่ยอมเเพ้ เเละแอบทำการทดลองลับบางอย่างภายในพิกัดลับที่เรียกว่า Trench 11 โดยเชื่อว่าการทดลองลับครั้งนี้จะส่งผลให้ฝ่ายกองทัพของมหาอำนาจกลางพลิกมาชนะได้

เเม้คล้ายมันเป็นข่าวโคมลอยเสียมากกว่าข่าวจริง เเต่เพื่อให้หายข้องใจฝ่ายสัมพันธมิตรจึงส่งหน่วยทหารจำนวน 6 นาย ประกอบไปด้วยหัวหน้าหน่วย, เเพทย์ทหาร, เเละพลทหารอีกสี่นาย ติดอาวุธหนักเดินทางไปยังบังเกอร์ร้างกลางป่าหิมะที่พิกัดที่ชื่อ Trench 11

ปรากฏหลังจากเดินเท้ายาวนานหลายชั่วโมง ทหารกลุ่มนี้ก็เจอบังเกอร์ที่พิกัดเป้าหมายจนได้  เเต่มันน่าเเปลกเป็นอย่างมากเพราะขึ้นชื่อว่าบังเกอร์ร้างเเต่พอสำรวจรอบๆกลับเจอแต่รอยเลือดไหลเป็นทางยาวเลอะไปหมด ที่สำคัญ มันคือเลือดสดๆที่เพิ่งถูกปล่อยออกมาจากร่างกาย

พวกทหารสำรวจไปเรื่อยๆก็เจอซากสุนัขถูกยิงตายจมกองเลือด พอเดินเข้าไปภายในบังเกอร์ร้างก็เจอเเต่รอยเลือด ปลอกกระสุนที่คล้ายเพิ่งถูกยิงใหม่ๆ สดๆร้อนๆ เเต่ไม่ค่อยเจอศพทหารเลยภายในบังเกอร์เเห่งนี้  พวกเขาหายไปไหนกันหมดนะ (????)

ทหารกล้าทั้ง 6 นายกำปืนในมือเเน่นยิ่งกว่าเก่า พร้อมปลดเซฟเตรียมยิงทุกขณะ

พอเดินเข้าไปได้อีกสักพักก็พบว่าภายในบังเกอร์ร้างนี้ไม่มีใครอาศัยอยู่เลย จนเข้าไปในห้องสุดท้าย  พวกทหารเจอทางลับเป็นอุโมงค์-โพรงลึกลงไปในชั้นใต้ดิน ซึ่งมันมืดมากๆ

กลุ่มทหารตัดสินใจใช้เชือกมัดติดไว้กับเสาของบังเกอร์ เเล้วค่อยๆโรยตัวลงไปในโพรงชั้นใต้ดิน ทีละคน ทีละคน....

พวกทหารใช้ไฟฉายสำรวจห้องลับในชั้นใต้ดินจนหมด เเต่ก็เเปลกที่ไม่เจอใครเลย จนเดินสำรวจไปถึงห้องสุดท้าย  ห้อง....ที่มีประตูบานริมสุดถูกปิดตายไว้ด้วยไม้เเละตะปูอย่างเเน่นหนา!!

ทันใดนั้นเองก็มีทหารเยอรมันนายหนึ่งลุกฟื้นขึ้นมาจากอาการหลับลึก ปากก็ตะโกนเสียงดังประมาณ “ห้ามเปิดประตูบานนี้ออกโดยเด็ดขาด เพราะถ้าเปิด....พวกเราจะตายกันหมด!”

ดูเหมือนพวกทหารของฝ่ายสัมพันธมิตรทั้ง 6 นายจะไม่สนใจคำเตือนของทหารเยอรมันนายนี้ แถมช่วยกันงัดไม้เพื่อเปิดประตูบานนี้ออก

ทหารเยอรมันถึงกับกลัวจนตัวสั่น เขาตาเหลือก ร้องโหยหวล และเเสดงความหวาดกลัวต่อสิ่งที่อยู่เบื้องหลังประตูบานนี้อย่างสุดชีวิต

ทหารเยอรมันวิ่งมาที่ทหารฝ่ายสัมพันธมิตรนายหนึ่งพร้อมกับเเย่งปืนมายิงตัวตาย(ใช้ปืนจ่อศีรษะเเล้วยิงเพื่อฆ่าตัวตายจนสมองกระจุย)

พวกทหารฝ่ายสัมพันธมิตรเริ่มไม่เเน่ใจเเล้วว่าพวกเขาควรที่จะเปิดประตูบานนี้ออกดีหรือไม่ (?) เเต่ดูเหมือนหัวหน้าทีมกลับสั่งลุยเต็มที่....

ประตูปิดตายถูกเปิดออก ทหารกล้าทั้ง 6 นายกำปืนในมืออย่างแนบแน่น พร้อมเดิมเข้าไปสำรวจภายใน…. “พื้นที่ปิดตาย”

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังดีเลยล่ะ ช่วงแรกๆหนังดูดีมากมาย ทั้งตอนเจอบังเกอร์ร้างที่พิกัด Trench 11, เจอเลือด, กองกระสุน, แล้วก็ประตูปิดตาย  หนังหลอน ขนหัวลุก น่ากลัวดีครับ แต่เสียดายมันไม่สุด เพราะหลังจากที่ทหารทั้ง 6 เจอเข้ากับ (xxxx) ที่ออกมาปะทะด้วยภายในห้องส่วนที่ลึกที่สุดภายในประตูบานปิดตาย ก็ดูเหมือน ผกก. ไม่สามารถคอนโทรลความน่าสนใจของหนังไว้ได้อีกต่อไป แต่มันกลับดรอปลงเรื่อยๆ จนคนดูสามารถคาดเดาฉากจบได้แบบง่ายๆ  เสียดายแทน ผกก. ท่านนี้ครับ เพราะช่วงแรก-ช่วงกลางเรื่องหนังดันทำมาได้ดีมากๆ แต่พอฉากท้ายๆดันจบแบบไม่สวยซะได้นี่ (555+)  ให้ 7.2 / 10 คะแนนครับ หนังสนุกดี แต่ไม่สุด…. (เอ้อ)