อย่าดูหนังสยองขวัญเรื่องนี้คนเดียวตอนกลางคืนเด็ดขาด เพราะคุณอาจจะหัวใจวายตายได้ : The Devil's Doorway / 2018 (คือส่วนผสมของ The Exorcist และ REC)

มันดุและน่ากลัวมากๆคล้ายเอา The Exorcist ผสมกับ REC  หลอนสะพรึง, คะเเนน 10 / 10 อย่า....ดูมันตอนกลางคืน !!

#กฎเหล็ก4ข้อของการดูหนังเรื่องนี้ให้น่ากลัวจนเยี่ยวเล็ด!
( 1. ) เปิดหนังดูช่วงเวลาระหว่าง 22.00 น.-ตี 4
( 2. ) ปิดไฟให้หมด
( 3. ) ใส่หูฟัง เเล้วเปิดเสียงให้ดังๆ
และ ( 4. ) ดูคนเดียว-ขอให้สนุกกับมัน....


ทางเว็บ IMDB เเจ้งเข้ามาว่า Certificate: Unrated (ยังไม่มีการรับรอง หรือยืนยันระดับเรตของหนังเรื่องนี้นะเออ)

วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561 หนังไม่ได้ฉายในไทย

หนังเรื่องนี้ชื่อ The Devil's Doorway (2018)
เป็นหนังสยองขวัญเเนวผีๆจากประเทศ UK
กำกับโดย Director: Aislinn Clarke

หนังนำเสนอภาพด้วยมุมมองเเบบกล้องแทนสายตา(คล้ายในหนังเรื่อง REC) เเต่ในเรื่อง The Devil's Doorway จะเป็นมุมมองกล้อง VDO จากการถ่ายทำของบาทหลวงคนหนึ่งเเทน

มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ fallen women เเละเหตุการณ์แปลกประหลาดชวนขนหัวลุกบางอย่างที่เกิดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงในปี ค.ศ.1960 เช่น เรื่องที่มีโลหิตหลั่งออกมาจากดวงตาของรูปปั้นพระเเม่มารีในอาคารทางศาสนาคริสต์เเห่งหนึ่งในไอริช

ทางวาติกันจึงส่งบาทหลวงโทมัส ไรลีย์ เเละบาทหลวงจอห์น ธอร์นตัน มายังสถานที่ดังกล่าวในไอริซ เพื่อทำการสืบคดี(ทางศาสนา) โดยบาทหลวงทั้งสองมีความเห็นเเย้งกันว่า....เหตุดังกล่าวอาจเป็นเพียงการสร้างเรื่องเพื่อเรียกศรัทธาเเละตกทรัพย์ของพวก 18 มงกุฎ  โดยตลอดการสอบสวนคดีนี้มีการถ่ายทำออกมาเป็น VDO ตลอดด้วยกล้องถ่ายรุ่นเก่าของปี ค.ศ.1960

ดูเหมือนยิ่งสืบคดี ยิ่งสาวให้ลึกลงไป ก็เหมือนบาทหลวงทั้งสองยิ่งมืดเเปดด้าน เพราะขณะที่ทั้งคู่พักอาศัยหลับนอนอยู่ในสถานที่ทางศาสนาในไอริช บาทหลวงทั้งสองต่างโดนผีที่อาศัยอยู่ที่นั่นเล่นงานหลอกหลอนทุกคืน ไล่ตั้งเเต่ผีเด็กที่ชอบเล่นซ่อนหา, ผีเคาะประตู, ผีเคลื่อนย้ายสิ่งของ, ผีทำลายข้าวของ, จนมีคำเล่าลือหนาหูจากผู้คนที่พักอยู่รายรอบสถานที่เเห่งนี้ว่า "ที่นี่ขังปีศาจไว้ภายในห้องห้องหนึ่ง เเละมันดุร้ายมาก" (????)

ความรุนเเรงของหนังเรื่องนี้ ช่วงเเรกจะเป็นทีเล่นทีจริง ก่อนจะค่อยๆขยับจริงจังขึ้นเรื่อยๆ  จวบจน....ระเบิดออกมาในช่วงท้ายๆ ว่าสถานที่ทางศาสนาในไอริซ ณ จุดนี้ พวกเขาทั้งสองไม่น่าเอาชีวิตมาเกี่ยวโยงด้วยเลย #ที่นี่มันขุมนรกอเวจีชัดๆ!!

หนังมีส่วนของการถ่ายทำที่คล้ายเอา The Exorcist ผสมกับ REC

ดุ หลอน สะพรึงขวัญ ดูเเทบไม่จบ(บางฉากเล่นเอาหัวใจตกกองลงไปที่ตาตุ่ม) หายใจไม่ทั่วท้อง....เอาไปเลย 10 / 10 คะเเนนครับ เรื่องนี้ห้ามพลาดจริงๆ

* ปล. เชื่อว่าถ้ามีการจัดเรตหนังในอนาคต IMDB น่าจะให้ไม่ต่ำกว่าเรต R เเน่ เพราะมีฉากเลือดตกยางออก-ฉากทรมานเยอะพอสมควร