มันคล้าย The Purge ผสม Mad Max : จะหนี....หนีจะฆ่า....เลือกเอา!! : The Domestics / 2018   Shareจะหนี....หนีจะฆ่า....เลือกเอา!! : The Domestics / 2018

เป็นหนังสยองขวัญที่มีส่วนประกอบภายในหนังคล้ายคลึงกันกับหนังโหดในตระกูล The Purge (ค่ำคืนอำมหิต)

ชื่อของมันคือ The Domestics / 2018 โดย Director: Mike P. Nelson เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Horror | Thriller จากดินแดนแห่งเสรีภาพ(อเมริกันจ๋า) ที่มีโครงเรื่องหลักๆและบรรยากาศของหนังให้ความรู้สึกใกล้เคียงกันกับงานสร้างหนังโหดในตระกูล The Purge (ค่ำคืนอำมหิต)เป็นอย่างมาก ภายใน The Domestics / 2018 นำเสนอเรื่องราวของ “วันแห่งการแพร่กระจาย” เมื่อเครื่องบินลำเลียงบางสิ่งบางอย่างขึ้นไปบนท้องฟ้า แล้วก็ปล่อยมันลงมาสู่ภาคพื้นดิน ผู้คนบนพื้นราบในชนบท ต่างจ้องมอง “มัน” กลุ่มควันสีดำขนาดมหึมากลางท้องฟ้า แล้วหลังจากวันนั้นโลกของทุกคนก็เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล….

มีข่าวลืออย่างหนาหูว่ารัฐบาลตัดสินใจที่จะใช้อาวุธเคมีเพื่อฆ่าคนส่วนใหญ่ในโลก มีคนตายมากมาย และเกือบทุกคนที่รอดชีวิตจากการโจมตีล้วนกลายเป็นบ้า กลายเป็นคนโรคจิตที่คุ้มคลั่งเเละชอบฆ่าคน

ไม่มีใครทราบเเน่ชัดว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันเเน่ เเละเพราะอะไร อาศัยเพียงการคาดเดา เมื่อผู้คนที่รอดชีวิตตามเมืองต่างๆเกิดออกมาไล่ฆ่ากันอย่างเอาตาย บ้างก็ชิงดีชิงเด่นกัน ตั้งตัวเป็นใหญ่ เป็นกฎหมาย เป็นผู้นำที่ชั่วร้าย โลก….ไม่สิ….อาจจะแค่เพียงบางส่วนของมัน (????) ไม่รู้….ไม่รู้จริงๆ….รู้เพียงแต่….โลกกำลังปรับเปลี่ยนไปสู่การเป็นแดนเถื่อนอย่างเต็มภาคภูมิ เพราะแต่ละอาณาเขตดินแดน มีผู้ปกครองที่แสดงตน(และทีม-กลุ่ม)ของตนด้วยรูปสัญลักษณ์ต่างๆ พวกเขา(และเธอ)ต่างมีอาวุธ, ปืนอาก้า, ปืน M16 , มีด, ดาบ, ระเบิด, หรือแม้แต่รถหุ้มเกราะติดปืนกล….เพื่อปกครองดินแดนเถื่อนของตนอย่างบ้าคลั่งพร้อมที่จะไล่ฆ่าทุกคนที่หลุดเข้ามาภายในดินแดนปกครองอย่างเหี้ยมเกรียม นี่มันเกิดเรื่องห่าเหวอะไรขึ้นที่นี่กันเเน่!! (ไม่รู้จริงๆ 555+)

หนังโฟกัสลงมาที่ Mark West หนุ่มเคราดก (รับบทโดย Tyler Hoechlin) และภรรยาคนสวยอย่าง Nina West (รับบทโดย Kate Bosworth) คู่รักที่ออกเดินทางพร้อมรถยนต์คู่ใจเพื่อหลบหนีปรากฏการณ์บ้าคลั่งที่เกิดขึ้น คือหนีไปตามแผนที่ ไปตามเมืองในชนบทบริเวณโซนต่างๆเพื่อให้รอดพ้นจากการไล่ล่าของกลุ่มคนบ้าคลั่ง โดยเขา(และเธอ)ต่างอาศัยบ้านร้างที่พบตามทางผ่านอาศัยเป็นที่หลับนอน, ค้นหาอาหาร และหลีกหนีภัยจากปรากฏการณ์ประหลาด โดยคนทั้งคู่มีความหวังลึกๆว่า สักวันจะพบดินแดนที่ยังบริสุทธิ์และปลอดภัยจากกลุ่มคนบ้าคลั่ง….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังสนุกใช้ได้เลยครับ ดูจบอารมณ์คล้ายๆกับการดู The Purge (ค่ำคืนอำมหิต) เวอร์ชั่นกลายพันธุ์ที่การเปิดเกมไล่ล่าเกิดขึ้นโดยไม่มีห้วงเวลาจบสิ้น หนังมีฉากการไล่ล่า-ฆ่ากันโหดๆหลายฉากอยู่(บางฉากยิงกันจนหัวกระจายก็มี / หนังจึงได้เรต R จาก MPAA) *อนึ่ง ชอบการแต่งกายของตัวละครที่คุมโซน-ดินแดนต่างๆภายในหนังเรื่องนี้ครับ ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวดี

ภาพรวมของหนังเรื่องนี้จึงเป็นหนังดีครับ แม้นดีไม่สุดเพราะ ผกก. เลือกที่จะโฟกัสความสำพันธ์ของตัวละครคู่รักเสียมากกว่าฉากการไล่ล่า  แต่อย่างไรก็ตาม หนังสนุกแบบ “ให้ผ่าน” ถ้าถามถึงคะแนน ผมให้ 7.8 / 10 คะแนนครับ ช่วงนี้ใครว่างๆ บ่นว่าไม่มีหนังโหดไล่ล่าดู จัดเรื่องนี้สักชั่วโมงครึ่งผมถือว่า OK เลยนะเออ อิอิอิ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)
ความคิดเห็นที่ 1****** เเก้ไขคำผิด

คำโปรย(เเละคำโปรยบนใบปิด)เเก้เป็น : จะหนี....หรือจะฆ่า....เลือกเอา!! : The Domestics / 2018

ย่อหน้าสุดท้าย : คำว่า "สำพันธ์" เเก้เป็น "สัมพันธ์"


Function Used time : 0:0:0:15