La cueva / 2014 : นักท่องเที่ยวหนุ่ม-สาวกลุ่มหนึ่งหลงทางอยู่ในถ้ำนรกนานหลายวัน..พวกเขา(และเธอ)หิวจึงฆ่ากินเนื้อกันเอง!   Share

La cueva / 2014 : นักท่องเที่ยวหนุ่ม-สาวกลุ่มหนึ่งหลงทางอยู่ในถ้ำนรกนานหลายวัน..พวกเขา(และเธอ)หิวจึงฆ่ากินเนื้อกันเอง!

“ พวกเราจำต้องฆ่าเพื่อนเพื่อกินเป็นอาหารประทังหิว เพราะถ้าไม่กิน...เราก็ตาย!! ” (La cueva / 2014)

“ เป็นหนังสยองขวัญเเนวสำรวจถ้ำ-สายเอาชีวิตรอด ที่ยอดเยี่ยม เเละดีที่สุดที่ได้ดูมาในชีวิต มันหลอน ชวนหวาดระเเวง น่ากลัวโคตรๆ เอาไปเลย 10 / 10 คะเเนนเต็ม!! #สมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตาย! ” (วาทะโดย : ผู้เขียนรีวิว)


นอกจากนี้มันยังเป็นหนังสยองขวัญ(สายเอาชีวิตรอด)ที่คุณ chrismackey1972 (from United States) ถึงกับอุทานเสียงหลงตอนที่ดูมันจนจบว่า “ Very Realistic ” มาเเล้ว! (มันสมจริงมาก!)

หนังชื่อ La cueva / 2014 หรือ In Darkness We Fall / 2014 (ในรัสเซียเรียกมันว่า Пещера / 2014) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสัญชาติสเปนโดย Director: Alfredo Montero ส่วนมือ Writers ก็ไปลาก Javier Gullón มาช่วยเกลาบทให้

ใน La cueva บอกเล่าถึงเรื่องราวของหนุ่มสาวเพื่อนรักชาวสเเปนิช 5 คนที่ใช้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการท่องเที่ยวเเละกางเต้นพักเเรมตามหน้าผา-ชายหาดต่างๆอันเงียบสงบใน  Formentera, Balearic Islands

ปรากฏขณะสำรวจถ้ำตรงบริเวณหน้าผาเเห่งหนึ่งอยู่นั้นดันไปเจอโพรงลึกลับเข้าโดยบังเอิญ มันกว้างพอประมาณ เเถมลึกแบบสุดลูกหูลูกตาเกินจะบรรยาย เเน่นอน...วินาทีเเรกในหัวของกลุ่มเพื่อนเลิฟทั้งห้าที่คิดได้ก็คือ “ ยังไม่เคยมีใคร หรือนักสำรวจกลุ่มไหนค้นพบโพรงเเห่งนี้ ถ้าพวกเราเข้าไปสำรวจจนมันกลายเป็นเเหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในอนาคต ชื่อของพวกเราทั้งห้าจะถูกบันทึกเอาไว้ในสถานที่เเห่งนี้เเน่นอน! ” คิดได้ดังนั้นการเข้าไปสำรวจภายในโพรงถ้ำที่ลึกสุดๆ หลอนสุดๆ จึงเกิดขึ้นในไม่ช้า...

ผู้ชมจะได้ชมหนังเรื่องนี้ผ่านมุมมองเเบบกล้องเเทนสายตา(REC)ทั้งเรื่อง เเละเสพความหลอน ชวนผวาไปพร้อมๆกับกลุ่มตัวละคร กับช่วงเหตุการณ์ที่เลวร้ายเเบบสุดกู่อันพอคาดเดาได้...เมื่อกลุ่มเพื่อนทั้งห้าเกิดหลงทางภายในโพรงหินส่วนที่ลึกที่สุดจนไม่อาจหาทางออกมาจากสถานที่เเห่งนี้ได้ หนำซ้ำอาหารการกินก็หมดลงในไม่ช้า พวกเขา(เเละเธอ)เพียงอาศัยตักน้ำจืดจากแอ่งกลางโพรงหินดื่มกินประทังชีวิต จวบจนเกิดอาการ Claustrophobia (โรคกลัวที่แคบ), Achluophobia (โรคกลัวความมืด) เเละเกิดภาวะ Phobia ในหลายๆเเบบเข้าผสมผสานจนหลายคนเกิดภาวะจิตตกคุ้มคลั่ง-บ้า-คล้ายอาการคนถูกผีเข้า เเละฆ่ากันเองเพื่อเเย่งชิงเเหล่งโปรตีน(เนื้อมนุษย์)เพื่อต่อลมหายใจให้คงอยู่ถึงวันพรุ่งนี้ พร้อมความหวังอันริบหรี่ว่าจะสามารถหนีออกจากโพรงนรกเเห่งนี้ได้ในเร็ววัน....

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เป็นหนังสยองขวัญเเนวสำรวจถ้ำ-สายเอาชีวิตรอด ที่ยอดเยี่ยม เเละดีที่สุดที่ได้ดูมาในชีวิต การเล่าเรื่องคล้ายหนังเเนวเอาชีวิตรอดรุ่นพี่อย่าง The Cave / 2005 (โดย Director: Bruce Hunt)ในอดีต เเต่สำหรับเรื่องนี้ La cueva / 2014 ขอบอกว่ามันเหนือกว่า มีชั้นเชิงที่เด็ดเเละเเพรวพราวกว่ามาก เเม้เเต่คะเเนนใน IMDB มันก็ยังได้คะเเนนมากกว่าหนังรุ่นพี่มาเเล้ว เพราะ...มันหลอน ชวนหวาดระเเวง จิตตก กดดัน น่ากลัวโคตรๆ ฉากที่ตราตรึงจนเเทบทำคนดูเป็นบ้า-เครียดจนอ้วกเเตก จิตตก ภายในหนังเรื่องนี้ก็ อาทิ
- ฉากที่กลุ่มเพื่อนทั้งห้าพยายามหาทางออกจากโพรงหิน เเต่พยายามเท่าไหร่ก็ยิ่งหลงหนักเข้าทุกที(ฉากนี้คนเป็นโรคกลัวที่แคบ หรือ Claustrophobia อย่าพยายามดูนะครับ เพราะอาจทำให้ท่านจิตตกได้ง่ายๆ)
- ฉากที่เพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มพยายามดำน้ำลงไปควานหาทางออกจากโพรงหินเเล้วเกิดติดอยู่ในวังวนของน้ำทะเลใต้โพรง เเทบขาดอากาศหายใจตายเอา(ฉากนี้ลุ้นหนักมากกกกกกก ลุ้นกันเยี่ยวเเทบเเตก)
- ฉากการจับไม้สั้นไม้ยาวเพื่อนฆ่าเพื่อน 1 คน(สำหรับเป็นอาหารต่อชีวิตให้อีก 4 คนที่เหลือ) ฉากนี้โหดร้ายทารุณกรรมมาก ใช้หินปลายเเหลมเเทงตัดขั้วหัวใจ เเล้วต่อด้วยหินทุบหัว จากนั้นก็ฉีกกินเนื้อ, ดูดเลือดของเพื่อนที่ตายลงตรงหน้าเเบบสดๆ

**** ปล. แอบชอบฉากจบครับ(#ฉากจบสะใจดี)

ถึงตรงนี้ก็นะ...เอาไปเลย 10 / 10 คะเเนนเต็มครับ!! หนังดีมากๆ #สมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตาย! (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)

ความคิดเห็นที่ 1

ถ้าทีมหมูป่าดูก่อนเข้าถ้ำคงมีหลอน ....


Function Used time : 0:0:0:0