รีวิวหนังโหดจากประเทศมาเลเซีย : Claypot Curry Killers / 2011 (หม้อดินเนื้อมนุษย์!)

ถ้าในวงการหนังสยองขวัญเคยมีการสร้างซาลาเปาเนื้อคน, เกี๊ยวเนื้อคน, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน, ซูชิเนื้อคน, คะบับเนื้อคนมาแล้ว….คงไม่แปลกที่ปี 2011 ผู้กำกับ-Director: James Lee ชาวมาเลเซีย จะสร้าง Claypot Curry Killers / 2011 หรือหม้อดินเนื้อมนุษย์ หนังเกี่ยวกับการหลอกฆ่าเพื่อนมนุษย์ด้วยกันแล้วนำมาปรุงเป็นเมนูอาหารมื้อโอชะบ้าง

ภายใน Claypot Curry Killers / 2011 หนังโฟกัสลงไปที่การดำเนินชีวิตตามปกติของครอบครัวๆหนึ่งซึ่งมีอาชีพเปิดร้านอาหารจีนเล็กๆขาย Claypot Curry (ประมาณเนื้อตุ๋นเครื่องแกงหม้อดินสไตล์จีน-มาเลเซีย)โดยมี Mrs. Chew (ป้าชิว / รับบทโดย Pearlly Chua) เป็นเจ้าของร้าน  และมีลูกสาว 3 คนพี่น้องอย่าง Xi Mei (รับบทโดย Olivia Kang), Xi Yu (รับบทโดย Mandy Chen), เเละ Xi Xi (รับบทโดย Debbie Goh) คอยเป็นลูกมือให้  เล่าลือกันว่าร้านนี้มีเคล็ดลับในการปรุงเนื้อในหม้อดินที่อร่อยหนักหนา อร่อยเสียจนเคยมีรายการ TV ติดต่อให้ครอบครัวนี้ไปออกรายการมาแล้ว หนังจะพาคนดูย้อนรอยไปยังห้วงอดีต เพื่อดูเรื่องราวของครอบครัวนี้ กับตำนานเล่าลือของชาวมาเลเซียที่ว่า “เนื้อในเครื่องแกงของร้าน Mrs. Chew แกใช้เนื้อมนุษย์มาปรุงแบบสดๆ คนที่ได้กินจึงติดใจ อร่อยราวลอยขึ้นสรวงสวรรค์!”

เล่าลือต่อว่า….เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อสมัย 10 ปีก่อน ที่สามีใหม่ของ Mrs. Chew พยายามข่มขืนลูกเลี้ยง ป้าแกเลยใช้มีดแทง แล้วเชือด ชำแหละ เอาเนื้อคุณสามีมาปรุงเป็นเมนูอาหาร Claypot Curry ของร้านซะเลย  แล้วป้าก็พบว่ามันอร่อยกว่าการใช้เนื้อวัวและเนื้อแพะมากนัก ต่อมาพอครอบครัวนี้มีปัญหากับใครจึงมักฆ่าหั่นศพแล้วนำเอาเนื้อมาปรุงเป็นอาหารขายหน้าร้านเป็นประจำ  มันขายดีเป็นเทน้ำเทท่าชนิดลูกค้าติดกันงอมแงม จนป้าต้องใช้ให้ลูกสาว 3 คนออกไปหลอกล่อผู้ชายมาฆ่าทิ้งภายในร้าน เพื่อนำเนื้อมาปรุงเป็นเมนูเด็ดสำหรับขายลูกค้าในวันถัดไป ไม่มีข้อมูลหรือข้อเท็จจริงใดใดทั้งสิ้น เพราะมันเป็นเพียงเรื่องเล่าในหมู่ชาวมาเลเซียน่ะ….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
เคยได้ยินว่าหนังถูกต่อต้านจากชาวมาเลเซียบางกลุ่ม เพราะไม่พอใจที่ ผกก. สร้างหนังเรื่องนี้ออกมา(หนังขัดกับหลักศาสนาบางศาสนา) กระนั้นก็ตาม หนังได้เผยแพร่ในประเทศมาเลเซียอยู่ดี โดยถูกขึ้นทะเบียนในเรต 18+   ฉากภายในหนังที่ถือว่ามีความรุนแรง จนหลายประเทศสั่งแบน อาทิ ฉากที่ลูกสาวของบ้านนี้ออกไปหลอกผู้ชายมาเชือดเพื่อเอาเนื้อภายในร้าน Claypot Curry นางเริ่มหั่นนิ้วมือของเหยื่อออกเป็นชิ้นๆก่อน จากนั้นจึงใช้ร่างกายเต้นยั่วเพื่อให้ “เจ้าโลก” ของชายหนุ่มตั้งชัน นางเริ่มยิ้มแล้วเอามือจับท่อนลำขนาดมหึมา แล้วจึงใช้มีดเชือดออกจนขาด เพื่อนำไปปรุงเมนูแสนอร่อยในวันถัดไปพร้อมรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอย่างสุดวิปลาส (ฉากนี้นักแสดงเล่นได้สมบทบาทมาก)

* อนึ่ง ฉากจบของหนังเรื่องนี้ถือเป็นสุดยอด Climax ของหนังอย่างแท้จริง….เคยได้ยินว่ามีนักดูหนังสยองขวัญในประเทศมาเลเซียหลายท่านเกิดอาการ “จิตตก” เพราะฉากจบมาแล้ว!

Claypot Curry Killers / 2011 (หม้อดินเนื้อมนุษย์!) หนังตัวโนเซ็นเซอร์มีความยาวประมาณ 97 นาที หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ปี 2011 (ในอินโดนีเซีย) ในเรต 18+  Genres: Drama | Horror | Thriller  นำแสดงโดย Debbie Goh, Mandy Chen และ Olivia Kang

สุดท้าย  ถามหาคะแนน : หนังดีครับ หางานตัวต้นฉบับยากมากๆ แถมมีฉากจบเป็นทีเด็ด….ผมให้ 7.9 / 10 คะแนนครับ