เเนะนำหนังชุดที่ถูกสั่งเเบนไปเเล้วในหลายประเทศ!! หนังต้องห้ามในตระกูล : Banned from Television!!   Share

เเนะนำหนังชุดที่ถูกสั่งเเบนไปเเล้วในหลายประเทศ!! หนังต้องห้ามในตระกูล : Banned from Television!!

#ถาม....ถ้าให้เลือกหนังสยองขวัญสักเรื่อง-สักชุดหนึ่งขึ้นมา เเบบว่าดูจบรอบเดียวเเล้วพอเลย เลิกเลย ไม่ต้องเอากลับมาดูซ้ำรอบสอง เเนะนำหนังเรื่องไหนได้บ้าง ( ???? )

#ตอบ....สำหรับผู้เขียน ยกให้หนังสารคดีสุดโหดชุดนี้เลยจ้า หนังในตระกูล "Banned from Television"

Banned from Television / 1998 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Banned from Television Uncensored! เรื่องนี้เป็นหนังสารคดี(Genres: Documentary)เเนวโหดเเบบสุดขั้วจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ปิดบังเเม้นชื่อผู้กำกับ(หรือชื่อคนผลิตผลงานชุดนี้) นัยหนึ่งที่ปิดบังชื่อคนสร้างอาจเพราะกลัวการถูกฟ้องร้องเป็นคดีความ หรือเพื่อไม่ต้องการให้ถูกญาติของผู้เสียหายที่ปรากฏภาพในหนังตามมาเล่นงานเอาคืนในภายหลัง(ที่เอาภาพสะเทือนใจเหล่านั้นมาเผยเเพร่ อัดขายเป็นหนังสารคดีการค้าขายเชิงพาณิชย์)

หนังนำเสนอคลิป VDO อันเกี่ยวข้องกับความรุนเเรงเเบบสุดๆ ของจริง เเล้วก็.... Snuff Films ภาพที่คนดูจะได้เห็นส่วนใหญ่ในหนังเรื่องนี้จึงเป็นภาพของการปล้นฆ่า, การทารุณกรรมเหยื่อ, การลอบสังหาร, การสลายฝูงชน,  การสลายกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างรุนเเรงเหี้ยมเกรียม, เราจะได้เห็นอวัยวะที่กระจาย, โลหิตที่กระจุย, เเละ....ความตายของจริงตรงเบื้องหน้า!! ที่สำคัญสุด....มันคือภาพจากของจริง เหตุการณ์จริง ฆ่าจริง ตายจริง ในสถานการณ์จริง!!

ไม่เเปลกใจเลยที่หนังเรื่องนี้ถูกสั่งเเบนมาเเล้วในหลายประเทศทั่วโลก(รวมทั้งในประเทศไทยด้วย) หนังมีส่วนที่ดึงดูดเเละย้อนกลับไปในอดีตสักเมื่อราว 20-30 ปีก่อน กับอารมณ์ที่คล้ายๆหนังในตำนานอย่าง "แอบดูเป็นแอบดูตาย" (อารมณ์ประมาณนั้นเลยครับ)

หนังในตระกูล Banned from Television เท่าที่เช็คๆดู มี 3 ภาคประกอบไปด้วย

( 1. ) Banned From Television: Prison Files 1 / 1998
( 2. ) Banned From Television 2 / 1998
( 3. ) Banned From Television 3 / 1998

หนังในตระกูล Banned from Television เท่าที่เช็คฯดูในปัจุบัน มันยังคงเป็นหนังหาดูยากสุดๆ(ในหลายประเทศ) เเม้กระทู้รีวิวในเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง IMDB ก็ยังมีสมาชิกมากดโหวตคะเเนนเพียง 218 คนเท่านั้น กระนั้นก็ตาม หนังกลับถูกยกย่องเอามากๆในหมู่คนดูบางกลุ่ม เเละถึงกับโหวตให้คะเเนนเต็ม 10 / 10 คะเเนนมาเเล้ว(โหวตคะแนนโดยสมาชิกเว็บไซต์ IMDB คุณ The_Light_Triton ) โดย IMDB ก็ถึงกับลงคำโปรยหน้าเว็บรีวิวว่า.... A series of videos containing footage of real life events that were too disturbing for television. เเละ Taglines: It will shock you! (ประมาณมันเป็นหนังสารคดีที่จะช็อกหัวใจคนดูให้เเทบหยุดเต้น!)

ที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งสิ้น คือเรื่องจริง เเละหนังในตระกูลนี้ ปัจจุบันจึงถือเป็น #หนังอันตราย!! #โปรดเก็บให้พ้นมือเด็ก!!

ความคิดเห็นที่ 1
เเนะนำหนังชุดที่ถูกสั่งเเบนไปเเล้วในหลายประเทศ!! หนังต้องห้ามในตระกูล : Banned from Television!!


Function Used time : 0:0:0:15