รีวิวเล็กๆกับ : Shhhh / 2018 (เมื่อฆาตกรโรคจิตออกฆ่าผีในโรงหนัง)

ชู่ววววววววววววววววววววววววววว....(หุบปากซะอิดอกไม้!!)

ใครเคยมีประสบการณ์ไปดูหนังสยองขวัญในโรงหนังหรือในโรงภาพยนตร์เเล้วเจอผีหรือเหตุการณ์ลี้ลับในโรงมาบ้างครับ( ? )

ผมเชื่อว่าคงมีหลายท่านเคยเจอมาบ้างไม่มากก็น้อย อาทิ
- ผีเด็กวิ่งในโรงหนังชนิดหาที่มาที่ไปไม่ได้
- ผีห่อขนม (เสียงดังกรอบๆๆเเกรบๆ)
- ผีโทรศัพท์มือถือ (มักจะดังถี่ๆ)
- ผีถีบเก้าอี้
- ผีจับพนักพิงเก้าอี้
- ผีคุย (มักมาเป็นเสียง)
- ผีขี้อ้อน (มักเป็นคู่รักที่เพิ่งจีบกันใหม่ๆ มาอ้อนอยู่ข้างๆเรา)
- ผีกลิ่นตัว (มาเป็นกลิ่นคล้ายซากศพหาที่มาที่ไปมิได้ 555+)
- ผีขี้ตีน (ชอบเอาเท้ามาพักไว้บนพนักพิงเก้าอี้ของเรา)
- เเละผีอีกหลายตน บลาๆ ฯลฯ เเล้วเเต่เวรเเต่กรรมว่าเราจะได้เจออะไร (555+)

ใน Shhhh / 2018 หนังโหดจากดินเเดนเสรีภาพของ Director: Jason Rutherford ก็เช่นกัน ผกก. โฟกัสลงไปที่ชายคนหนึ่งชื่อ Harris (รับบทโดย James Henderson) ชายผู้ชื่นชอบการดูหนังในโรงภาพยนตร์เป็นชีวิตจิตใจ เเต่ก็เกลียดผีในโรงหนังเเบบฝังใจเช่นเดียวกัน เพราะว่าพวกผีเหล่านี้ทำให้เขาดูหนังที่เขารักไม่รู้เรื่องเเละสิ้นเปลืองเงินทองโดยใช่เหตุเมื่อต้องกลับมาดูหนังเรื่องนั้นๆซ้ำเป็นรอบที่สอง

วันหนึ่งพ่อยอดชายนาย Harris เลยประกาศก้องว่า “เขาจะตามล่า ตามฆ่าผีทุกตัวที่เจอในโรงภาพยนตร์เหล่านั้นให้สิ้นซากชนิดเลือดกระจายอวัยวะกระจุย ไม่เหลือซากไว้สำหรับสืบพันธุ์หรือขึ้นเมรุเผา!!”

คนดูจะได้ร่วมกันชมเรื่องราวของ Harris ฆาตกรโรคจิตที่พร้อมออกฆ่าผีในโรงหนังทุกค่ำคืนอย่างสุดวิปลาสไปพร้อมๆกับการย้อนรอยอดีตอันสุดขมขื่นของชายผู้นี้ในวัยเด็ก ที่ซึ่งพ่อของเขาชอบใช้ความรุนเเรงกับเเม่เป็นประจำ จนเขาจำฝังใจพัฒนากลายมาเป็นคนวิปริต โรคจิต นิยมความรุนเเรงเเบบสุดขั้ว.....

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
หนังมีความยาวประมาณ 80 นาที ถือเป็นหนังหายากอีกเรื่องในวงการหนังสยองขวัญ(นอกกระเเส) หนังโดนใจคนดูตรงที่ ผกก. จิกกัดพวกผีประเภทต่างๆที่เรามักพบเจอได้บ่อยๆในโรงภาพยนตร์อย่างสาเเก่ใจอิช้อย(คือตัวเอก พี่เเกสวมบทคนเซ็งผีในโรงหนัง แล้วตามไปฆ่าผีทุกตัวที่ได้เจอมาอย่างสะใจ) โดยฉากการฆาตกรรมผีเเต่ละตัว ถือว่า #ให้พอผ่านได้ ฉากโหดที่กล่าวขานกันในตำนานเเละทำให้หนังเรื่องนี้ถูกเเบนในหลายประเทศมาเเล้ว คือ ฉากที่ฆาตกรโรคจิต Harris ออกตามฆ่าผีเเม่ลูกอ่อนในลานจอดรถ เขาจัดการทำทารุณกรรมสาวท้องเเก่จนเเทบขาดใจตาย จากนั้นจึงคว้านท้องของเจ้าหล่อนออกมา ดึงลำไส้ในท้องใช้ต่างเเทนเชือดเพื่อฆ่ารัดคอเหยื่อ ในขณะเดียวกันก็ควักเด็กทารกออกมาจากครรภ์เพื่อฆ่าทิ้ง (ยังดีที่งานเอฟเฟคยังไม่ค่อยสมจริงสักเท่าไหร่ #เข้าใจว่าเป็นหนังทุนต่ำ ฉากนี้เลยดูโหดปนตลกไปในบัดดล) อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้ก็ยังถูกเเบนอยู่ดีในหลายประเทศ

ตัดเกรดหนัง พอให้ผ่านได้ในระดับหนึ่งครับ หนังพยายามโหด เลือดกระจาย อวัยวะกระจุย (เสียดายเป็นหนังทุนต่ำ งานเอฟเฟคเลยดูตลกไป) ให้ 6 / 10 คะเเนนครับ ดูได้เพลินๆชิลล์ๆ