รีวิวหนังต้องห้าม : Prevenge / 2017 (เเม่จ๋าฆ่ามันเลย!)

" ตอนเเรกกะจะให้เรต 18+ กับหนังเรื่องนี้ เเต่พอดูจนจบ เปลี่ยนใจล่ะ ให้เป็นเรต 20+ ไปเลย เพราะฉากต้องห้ามฉากนั้นเเหล่ะ.... "

หนังชื่อ Prevenge / 2017 เรื่องนี้เป็นหนังจาก UK (ถ่ายทำใน Cardiff, Wales) ผลงานโดย Director: Alice Lowe กับการกำกับหนังสาย Genres: Comedy | Drama | Fantasy | Horror | Thriller โดยหนังเลือกเล่นคำโปรยเอาไว้ว่า " Killing for Two " (เรามาช่วยกันฆ่าเเม่งสองคนนะจ๊ะเเม่จ๋า)

ใน Prevenge / 2017 หนังโฟกัสลงไปที่คุณเเม่ท้องเเก่ใกล้คลอดนางหนึ่งชื่อ Ruth (รับบทโดย Alice Lowe) ม่ายสาวที่จำต้องสูญเสียสามีสุดรักไปกับอุบัติเหตุในการปีนป่ายหน้าผา ณ สถานที่เเห่งหนึ่ง ปรากฏนางจำฝังใจในเรื่องราวครั้งนั้นจนกลายเป็น "ทรอมา" (Trauma) หรือ "อาการบาดเจ็บ, แผลบาดเจ็บ, ภาวะที่ได้รับบาดเจ็บ, ความชอกช้ำ, ความชอกช้ำทางจิต" จนในที่สุดนางเริ่มมีอาการป่วยทางจิต(????)

อาการป่วยทางจิตของนาง มันเริ่มจากการที่นางได้ยินเสียงลูกในท้องพูดคุยด้วย จนลูกในท้องเริ่มมีอิทธิพลต้องการดำเนินชีวิตของสาวท้องเเก่ มันเลวร้ายลงเรื่อยๆเมื่อเสียงของลูกในท้องร่ำร้องให้นางออกฆ่าคนตามคำสั่ง สาว Ruth จะเริ่มสนุกกับการฆ่าคนไปเรื่อยๆอย่างไม่มีวันจบสิ้น เหยื่อรายไหนที่ลูกในท้องไม่พอใจ มันจะสั่งให้ตามไปเชือด ตามไปเก็บ เเละฆ่าทิ้งให้ตายอย่างทรมานที่สุด!!

**** พูดถึง #ฉากต้องห้ามในตำนาน!!
เป็นฉากที่นางเอกของเรื่อง(สาวท้องเเก่)วางเเผนเพื่อเข้าไปฆ่าชายคนหนึ่งภายในบ้านของเขา ปรากฏระหว่างที่กำลังจะลงมือฆ่า มีผู้ชายอีกคน(เพื่อนบ้าน)เดินเข้ามาเคาะประตูเพื่อทักทายพอดี นางเอกของเรื่องคงคิดในใจว่า "ถ้าปล่อยให้ผู้ชายคนนี้เข้ามาข้างในอาจฆ่าชายเจ้าของบ้านยากขึ้น" เจ้าหล่อนจึงเเกล้งเปิดประตู เเล้วผลักชายผู้มาเยือนจนล้ม จากนั้นจึงรีบวิ่งไปหยิบพระพุทธรูปนิกายหินยานปางสมาธิ-ศิลปะสุโขทัย(เศียรเป็นรูปดอกบัวตูม)ที่วางโชว์ไว้บนโต๊ะเตี้ยๆเพื่อเป็นอาวุธ จากนั้นนางก็เริ่มกระหน่ำใช้เศียรพระพุทธรูปดังกล่าวทิ่มทะลวงเบ้าตาจนเหยื่อตายเเล้วจึงโยนพระพุทธรูปทิ้งไป (ฉากนี้เนี่ยๆมองยังไงก็...ฉากต้องห้ามสำหรับกองเซ็นเซอร์ของประเทศไทยชัดๆ ถ้าเกิดมีนายทุนท่านไหนกล้าซื้อมาฉายในไทย หรือซื้อมาอัดแผ่นขาย ฉากนี้คงถูกตัดจนพรุนเเน่นอน!!) #ฟันธง!

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
หนังยาวประมาณ 88 นาที เเถมมีเทคนิคการถ่ายทำ ตัดต่อฉาก เเละการเล่าเรื่องที่ไม่ธรรมดาเลย  จริงอยู่ที่มันแอบมี Genres: Comedy | Drama | Fantasy | Horror | Thriller ผสมผสานกัน เเต่ขอบอกว่าคำว่า Comedy ไม่ทำให้ความน่าสนใจในหนังเรื่องนี้ถูกลดทอนลงเเต่ประการใด มันตื่นเต้น บีบรัด เเละชวนค้นหาว่าฉากสุดท้ายจะจบลงเฉกเช่นไร (????)

เอาไป 8 / 10 คะเเนนครับ หนังดีเลยทีเดียว