รีวิวหนังโคตรโหด: Terrifier /2017 (ตัวตลกโหดสัส!)   Share
รีวิวหนังโคตรโหด: Terrifier /2017 (ตัวตลกโหดสัส!)

ใครยังจำหนังสั้นสยองขวัญความยาวราว 20 นาทีเรื่อง Terrifier / 2011 [Short Film] โดย Director: Damien Leone ได้บ้างครับ หนังเรื่องนี้ถูกปล่อยออกมาเมื่อราวปลายปี 2011 เเล้วก็...มันได้สร้างปรากฏการณ์ส่งต่อคลิปหนังสั้นเรื่องนี้กันทาง youtube เเละใน facebook อย่างกว้างขวาง เล่าลือกันว่านับจากวันนั้น ผกก. ถึงกับตั้งเป้าว่าจะพยายามระดมทุนต่อยอดสร้างเจ้า Terrifier ให้กลายเป็นหนังยาวเพื่อฉายในโรงให้จงได้

****** ใครจำไม่ได้ เเนะนำให้ไปหาดูหนังสั้นสยองขวัญเรื่อง Terrifier / 2011 นะครับ

เเละเเล้ววันนี้ที่เฝ้ารอคอยของ Director: Damien Leone ก็มาถึง....15 มีนาคม ปี พ.ศ. 2561 (ในสหรัฐอเมริกา) Terrifier / 2017 (ตัวตลกโหดสัส!) ก็ได้ฤกษ์เผยเเพร่ครั้งเเรก โดยหนังมีความยาวขึ้นกว่าครั้งก่อนคือ 85 นาทีเต็ม

หนังนำเสนอเรื่องราวในค่ำคืนวันฮาโลวีนที่มีสองสาวสวยเป็นตัวเดินเรื่อง เมื่อทั้งคู่ขับรถออกย่ำราตรีเเล้วก็หยุดเเวะพักทานอาหารกันภายในร้านกาเเฟเเห่งหนึ่ง เเล้วเกิดไปเห็นตัวตลกโต๊ะฝั่งตรงข้ามเข้าอย่างบังเอิญ(Art The Clown) เจ้าตัวตลกส่งยิ้มมาให้ นางเลยเดินไปเเซวเสียยกใหญ่จนเจ้าตัวตลกหน้าเริ่มเปลี่นสี #มันเริ่มโกรธ!! เเละก็ตามราวีสองสาวเเบบบ้าคลั่งทั้งคืน รวมถึงออกไล่ล่าผู้คนที่เข้ามาใกล้สองสาวอย่างเอาถึงตาย!! โครงเรื่องง่ายๆ ประมาณนี้จริงๆเเหล่ะ

เเต่ความไม่ธรรมดาของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ฉากโหดครับ ซึ่งเเม้จะเป็นหนังสยองขวัญทุนต่ำ เเต่ Director: Damien Leone กลับใส่ฉากโหดๆลงไปเพียบ อาทิ ฉากตัวตลกนรกจับหญิงสาวมามัดปลายเท้าด้วยเชือกเเล้วเเขวนไว้บนราวให้หัวตกลงสู่พื้น จากนั้นจึงใช้เลื่อยหั่นเหยื่อตรงบริเวณอวัยวะเพศจนขาดทะลวงลึกลงมาถึงศีรษะ (ฉากนี้โหดมาก), เเล้วก็ฉากตัดศีรษะเหยื่ออย่างสนุกสนานของเจ้าตัวตลก ที่ยืนตัดศีรษะเหยื่อไปหัวเราะไปอย่างมีความสุข, รวมถึงฉากควักลูกตาของเหยื่อออกมาดูเล่นอย่างชิลล์ๆ เป็นต้น

ภาคนี้ความโหดเข้าขั้นเลยครับ ฉากโหดที่ใส่ลงไปเยอะกว่าภาคหนังสั้นเเน่นอน เเม้นักดูหนังหลายท่านยังติติงเรื่องงานเอฟเฟคอยู่บ้าง ที่พอจะดูออกว่าเป็นของปลอมต้นทุนต่ำ เเต่พอฉายภาพเเบบเร็วๆก็ทำให้ลดทอนจุดบอดตรงนั้นไปได้ในระดับหนึ่ง ผู้เขียนกลับชอบตรงที่หนังสามารถดำเนินโครงเรื่องได้รวดเร็ว กระชับ ฉับไว ไม่น่าเบื่อ ดูจบ...พอเข้าใจได้เเทบทุกอณูของหนังว่าเเท้จริงเเล้วใครคือตัวตลกโหดสัสกันเเน่....

ถ้าถามถึงคะเเนนความสนุก ผมให้ 8 / 10 คะเเนนครับ หนังดูดีเลยล่ะ


...........................................................................
ตรงนี้สปอยล์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
(ใครไม่อยากทราบส่วนสำคัญของหนัง หรืออยากดูหนังเเบบลุยๆ ขอให้ข้ามตรงนี้ไปนะ)


จริงๆตัวเดินเรื่องน่าจะมี 4 คน
คือ ผู้หญิงสองคนที่จอดรถเเวะพักดื่มกาเเฟ+อาหาร, ตัวตลกโหด, เเล้วก็สาวอีกนางที่มีสัมพันธ์ใกล้ชิดกับตัวตลก

เริ่มเรื่อง สาวสวยสองคนขับรถยนต์มากลางดึกของค่ำคืนฮาโลวีน(เที่ยวๆ) เธอรู้สึกหิวเลยเเวะพักข้างทางบริเวณร้านอาหาร-ร้านกาเเฟเเห่งหนึ่ง

พวกเธอเห็นตัวตลกหน้าขาวเดินเข้ามานั่งตรงโต๊ะฝั่งตรงข้าม มันแอบมองมาทางสองสาว พวกเธอนึกสนุกเลยเดินเข้าไปหาเเล้วก็พูดจาหยอกล้อเเละเเหวะใส่

ตัวตลกเริ่มโกรธ....

มันตามราวีสองสาวอย่างบ้าคลั่งเอาถึงตาย!!

เจ้าของร้านอาหารเเละพนักงานเดินอาหารในร้านถูกฆ่าด้วยการตัดศีรษะเเล้วปักเทียนฉลองไว้ตรงตาเเละจมูก(ดังภาพใบปิดหนัง)

หลายคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของสองสาว ล้วนถูกตัวตลกฆ่าตาย

มันจับสาวผมทองมาขังไว้ที่บ้าน มัดที่ปลายเท้าด้วยเชือกเเล้วเเขวนไว้บนราวให้หัวตกลงสู่พื้น จากนั้นจึงใช้เลื่อยหั่นเหยื่อตรงบริเวณกลางอวัยวะเพศ ทะลวงลงมาจนขาดลึกถึงศีรษะ

สาวอีกนางหนึ่งก็โดนเล่นงานเช่นกัน

เเล้วตัวละครสาว(นางที่สาม)ก็โผล่ออกมา นางมีสัมพันธ์ใกล้ชิดกับตัวตลกอย่างประหลาด คล้ายเเม่หรือพี่สาวที่กำลังมองดูเด็กน้อยอย่างเอ็นดู

ใช่....เพราะตัวตลกโหดจริงๆเเล้วคือชายหัวล้าน(น่าจะเป็นช่างซ่อมรถยนต์ / มั๊ง) เขามีอาการเเบบไบโพล่าร์ หรือคนสองบุคลิก

ยามปกติจะเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือคน
เเต่ยามที่เจ้าตัวตลก(ที่แอบอยู่ในร่าง)อยากจะออกมาฆ่าคน ตัวตลกจะเอาค้อนทุบหัวของชายคนนี้ให้สลบ เเล้วออกมาข้างนอกโดยอาศัยร่างกายของเขาอีกทีเพื่อฆ่าคน

โลกของชายคนนี้เวลาออก "ล่าเหยื่อ" จึงกลายเป็นมุมมองของตัวตลกโหดสัส

ส่วนมุมมองของผู้คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเจ้าตัวตลกนักล่า จึงมองเห็นเป็นชายหัวล้านร่างใหญ่ที่บ้าคลั่งออกฆ่าแทน

เจ้าตัวตลกเริ่มสู้กับผู้หญิงนางที่สาม ก่อนที่นางจะเสียท่าให้มัน ตำรวจสองนายได้เข้าระงับเหตุได้ทัน....เจ้าตัวตลกเลือกที่จะฆ่าตัวตายหนีความผิด แทนการถูกจับกุม มันใช้ปืนพกยัดเข้าปากเเล้วยิงตัวตาย

หลังเคลียร์พื้นที่ฆาตกรรมเสร็จเเละส่งศพของฆาตกรรวมถึงเหยื่อไปพิสูจน์ตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ที่โรงพยาบาลประจำเมือง ตำรวจสองนายเริ่มมองดูปืนที่เจ้าตัวตลกใช้ยิงตัวตาย..... ( ???? )

เจ้าเครื่องหมาย ( ???? ) นี่เเหล่ะคือ "ปม" ที่ผู้กำกับสร้างให้ฉากจบมี 2 เเบบ

- ฉากจบเเบบเเรก....ระหว่างที่หมอกำลังชันสูตรพลิกศพ เเล้วปรากฏเจ้าตัวตลกโหดสัสฟื้นขึ้นมาจากความตาย มันฆ่าหมอในห้องดับจิตนั้นทิ้ง เชื่อว่าเจ้าตัวตลกฟื้นขึ้นมาจากความตาย กลายเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งปีศาจ(คล้ายเจสัน)เพื่อออกไล่ล่าเหยื่อของมันต่อ

- ฉากจบอย่างหลัง....ระหว่างที่หมอกำลังชันสูตรพลิกศพ เเล้วปรากฏเจ้าตัวตลกโหดสัสฟื้นขึ้นมาจากความตาย มันฆ่าหมอในห้องดับจิตนั้นทิ้ง เชื่อว่าเจ้าตัวตลกโหดตอนที่ใช้ปืนยัดเข้าปากยิงตัวตายนั้น จริงๆเป็นปืนของปลอมสำหรับใช้เล่นมายากล (สังเกตนายตำรวจทั้ง 2 มองดูปืนในสถานที่เกิดเหตุเเล้วก็ตาเหลือกตกใจ) เข้าใจว่าเลือดเเล้วก็ชิ้นเนื้อสมองที่กระฉูดออกมานั้นคือมายากลครับ เจ้าตัวตลกมันไม่ตายจริง พอฆ่าหมอเสร็จ มันก็ออกไล่ล่าเหยื่อของมันต่อ

ฉากจบมี 2 เเบบนะตามความคิดของผม

#ว่าเเต่ #คุณให้มันจบเเบบไหนล่ะ ( ???? ) เล่าให้ฟังหน่อยสิครับ

ความคิดเห็นที่ 1

โหลดมาแล้ว สแกนดูผ่านๆ ลบทิ้งดีกว่า รับไม่ได้กับบางฉาก


Function Used time : 0:0:0:15