เเนะนำหนังโหด : Art of Darkness / 2012

ดูเหมือนในไทยไม่ค่อยมีใครกล่าวถึงหนังโหดเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ( ? )

เเนะนำหนังโหด : Art of Darkness / 2012

วันนี้มีเวลาว่างราว 40-50 นาที (ช่วงพักเที่ยงระหว่างลงพื้นที่วิจัยงาน) จะแอบมาเขียนถึงหนังเรื่องนี้เเบบสั้นๆสักเล็กน้อยนะเออ(เพิ่งได้ดูจบไปเมื่อคืนนี้เองจ๊ะ)

ชื่อของมันคือ Art of Darkness / 2012 หรือ Art House Massacre (ในญี่ปุ่นเรียก アート・オブ・ダークネス เป็นหนังโหดจาก UK โดย Director: Steve Laurence เเล้วก็ได้ Ben Cannell เเละ Martin Laurence มาช่วย Writers

ยอมรับว่าสะดุดตากับใบปิดภาคภาษาญี่ปุ่นของมันมาก...เลยหยิบขึ้นมาดูเสียหน่อย (555+)

หนังเล่าเรื่องของนางเเบบสาวสวยหุ่นเป๊ะชื่อ Liz Richards (รับบทโดย Emily Baxter) ที่วันหนึ่งเกิดไปรับงานถ่ายเเบบสุดเซ็กซ์ซี่ภายในคฤหาสน์หรูย่านชานเมืองเข้า โดยหารู้ไม่ว่าเจ้าของคฤหาสน์-ช่างภาพสุดหล่อกล้ามใหญ่ไข่ตุงนายนี้ เเท้จริงเเล้วเขากลับมีเบื้องหลังที่น่าสยดสยองพองขนหัวเป็นยิ่ง เพราะเขาเป็นฆาตกรโรคจิตที่ชื่นชอบการหลอกสาวๆมาถ่ายภาพเเนววาบหวิว จากนั้นก็จะพันธนาการเหยื่อเเล้วจับไปขังไว้ในห้องใต้ดิน ค่อยๆชำเเหละร่างออกเป็นชิ้นๆด้วยมีดเล็กๆ, เลื่อยมือ, ทุบด้วยค้อนปอนด์, เเล้วก็หั่นด้วยเลื่อยไฟฟ้า!! เพื่อสร้างผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าด้วยอวัยวะของเหยื่อ, เลือด, เเละความเจ็บปวดเเสนสาหัส!! (เเม่เจ้า!!)

อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อสาวเจ้าถูกกักขังไว้ภายในคฤหาสน์หรูเพื่อรอเชือด โดยมีเเฟนหนุ่มที่ทราบข่าวการล่อลวงครั้งนี้ผ่านข้อความสุดท้ายทางโทรศัพท์มือถือของเเฟนสาว กำลังบึ่งรถเพื่อมาช่วยเหลือ...เหตุการณ์จะเป็นเช่นไรต่อไป หารับชมกันได้ตามสะดวกนะเออ(เหอะ เหอะ)

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว


หนังมีการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างเชื่องช้า ซึ่งตรงนี้อาจจะไม่ OK เท่าไหร่สำหรับนักดูหนังสยองขวัญบางท่าน ด้านฉากโหด...มีออกมาให้ได้เห็นเป็นระยะๆ ทั้งฉากการทรมานเหยื่อสาว ใช้มีดเเซะลูกนัยน์ตาเหยื่อออกมาดูเล่น, ฉากเอาตะปูตอกฝ่าเท้าของเหยื่อเพื่อไม่ให้เหยื่อสาวหลบหนีไปได้(ตอกตะปูตรึงไว้กับพื้นไม้), ฉากใช้ค้อนปอนด์ทุบหัวจนเเบะออก, รวมถึงฉากฆาตกรใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดอวัยวะของเหยื่อจนกระจายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย!! เเม้ ผกก. ใช้มุมกล้องหลบภาพ เเต่เราก็ยังเห็นเลือด เเละอวัยวะที่กระจายอยู่ดี(ฉากนี้สมจริงมากๆครับ)

โดยภาพรวม หนังค่อนข้าง "ใช้ได้ในระดับหนึ่งครับ" ไม่ถึงกับว่าดี เเต่ก็ไม่ได้ว่าเเย่ประการใด ดูได้เพลินๆสำหรับสายโหดนะเออ

ถามถึงคะเเนน...ผมให้ 7.0 / 10 คะเเนนครับ


**********************************************************
#ตรงนี้สปอยล์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


เจ้าของคฤหาสน์หรูเป็นชายหนุ่มรูปหล่อที่ชื่นชอบล่อสาวๆมาถ่ายเเบบ เเล้วจากนั้นก็ชำเเหละอวัยะออกเป็นชิ้นๆ นำเลือดเเละลูกนัยน์ตามาเเทนสีวาดภาพบนเฟรมผ้าใบ จากนั้นก็ถ่ายภาพความตายของสาวๆเก็บสะสมไว้เป็นคอลเลคชั่นส่วนตัวอย่างวิปริต

นางเอกทราบข่าวว่างานถ่ายเเบบที่คฤหาสน์หลังนี้ได้เงินดี จึงมาสมัคร เเล้วก็ได้ถ่ายในค่ำคืนนั้นเอง(โดยแอบเเฟนหนุ่มมา)

ปรากฏนางโดนขังไว้ภายในคฤหาสน์โดยฆาตกรโรคจิตเเละพลพรรค

เเท้จริงเเล้วเจ้าของคฤหาสน์นอกจากจะชอบการถ่ายภาพเเนววิปริต เเละก็เอาเลือดเอาอวัยวะสาวๆมาวาดภาพเเล้ว งานหลักของเขาเเละทีมงานก็คือ...การค้าขายอวัยวะของเหยื่อ สำหรับเปลี่ยนถ่ายทางการเเพทย์เเก่ลูกค้ากระเป๋าหนัก

ช่วงท้าย...พระเอกแอบเข้ามาที่คฤหาสน์จนสำเร็จ จากนั้นพานางเอกหนีออกไปจนถึงหน้าผา

เเล้วเจ้าของคฤหาสน์ตามมาถึงก็สู้กัน

นางเองกับพระเอกช่วยกันฆ่าเจ้าของคฤหาสน์ด้วยการใช้ค้อนปอนด์ทุบหัวจนหัวเเบะ

เเล้วจูงมือกันเดินกลับบ้านอย่างมีความสุข

#จบ!!