Necronos / 2010 หนังโดนเเบนตลอดกาลเพราะใบปิด!

“จับเหยื่อสาวแก้ผ้า ถ่างขาออก จากนั้นใช้หอกปลายแหลมทะลวงอวัยวะสืบพันธุ์ของนางจนทะลุเสยขึ้นเพดานปาก มันจะได้ตายช้าๆอย่างทรมานไง….”

หลายคนเชื่อว่า...ระดับผมต้องเคยผ่านหนังเรื่องนี้มาเเล้วอย่างน้อยหนึ่งครั้ง เเต่...ขอบอกว่าผมไม่เคยดูมันครับ(555+) จริงๆเคยโหลดเก็บหนังเรื่องนี้ไว้ในเครื่องเมื่อ 2 ปีก่อน เเต่เพราะไม่มีอารมณ์จะดู ก็เลยไม่ดูมัน(ง่ายไหม 555+) สำหรับผม การจะดูหนังสยองขวัญสักเรื่อง ต้องมีอารมณ์ความอยากดูกำกับด้วยเสมอ

วันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 วันนี้เกิดอยากดูมันขึ้นมาล่ะ เลยเปิดหนังตัวที่โหลดเก็บไว้เมื่อ 2 ปีก่อนออกดูจนจบ

อืม...มันชื่อ Necronos / 2010 หรืออีกชื่อคือ Necronos - Tower of Doom / 2010 (ในรัสเซียเรียกมันว่า Некронос) เป็นหนังเยอรมันผลงานการกำกับของ Director: Marc Rohnstock โดยโครงเรื่องหลักใน Necronos นำเสนอเรื่องราวในยุคกลางหรือยุคมืด(Dark Ages)ในยุโรป เกี่ยวกับปีศาจร้ายตนหนึ่งที่วางเเผนยึดครองโลกไว้ในใจ เพียงไม่นานมันก็ส่งลูกสมุนตนต่างๆลงมาเพื่อยึดครองโลกเเต่กลับถูกพวกนักรบโบราณ, นักบวช, เเละชาวเมืองในเยอรมันช่วยกันหยุดไว้ได้ อัศวินเกราะเหล็กสามารถจับสมุนของปีศาจมาตรึงกับพื้นเเล้วสังหารจนสิ้นชีพ ทุกคนในวันนั้นต่างคิดว่ามันคงจบเเล้วมั๊ง

เเต่ไม่.....

เพราะมันยังไม่จบ.....

หนังนำคุณผู้ชมเข้าสู่โลกในยุคปัจจุบัน(น่าจะราวปี ค.ศ. 2010) เมื่อสมุนมือหนึ่งของปีศาจถูกส่งให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง มันชื่อ Necronos ผู้นำเเห่งกองทัพปีศาจป่าเถื่อนนาม Invincible ปีศาจพวกนี้จะคอยทำร้ายมนุษย์ จับมนุษย์ผู้เคราะห์ร้ายมาทรมาน(เพื่อเพิ่มพลังให้ปีศาจตัวพ่อ) พวกมันจะจับเหยื่ออีกหลายคนมาชำเเหละออกเป็นชิ้นๆเเล้วป่นให้กลายเป็นเนื้อบด จากนั้นนำมาสร้างเป็นกองทัพปีศาจเพื่อยึดครองโลกตามเจตนารมณ์เดิมของปีศาจร้ายในยุคกลาง หนังออกลูกมั่วเยอะพอสมควร ฉะนั้นฉากไล่ฆ่า หั่นๆ บดๆเหยื่อในหลายรูปแบบจึงมีเยอะมากจนจบเรื่อง(สมจริงบ้างไม่สมจริงบ้างตามทุนทรัพย์ในการสร้าง)

เพราะหนังเรื่องนี้มีฉากโป๊เปลือยเยอะมากๆ หนังจึงถูกสั่งเเบนเเบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดในหลายประเทศ นอกจากนี้หนังยังได้รับทั้งเรต 20+ เเละ 18+ ในบางประเทศ ส่วนในเว็บ MPAA หรือ Motion Picture Association of America ให้เรตเเก่หนังเรื่องนี้ คือ Certificate: Not Rated (คือยังไม่รับรองการจัดเรต / ผู้กำกับอาจจะรู้ว่าหนังของตนเองเเรงเลยไม่ขอรับการจัดเรตจากทาง MPAA)

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว

ใบปิดของเรื่องนี้เเรงมากกกกกกก ได้ข่าวว่ามีบางเพจฯเอาใบปิดไปลงหน้าเพจฯตรงๆเเล้วเพจฯปลิวมาเเล้ว เพราะใบปิดรูปสาวเปลือยถูกเเทงด้วยหอกตรงอวัยวะสืบพันธุ์จนทะลุเพดานปากเนี่ยๆ ไม่ว่าจะดูมุมไหนมันก็โหดสุดๆ เถื่อนแบบสุดขั้ว....กระนั้นก็ดีตัวหนังกลับสร้างออกมาได้ไม่เเรงเท่าใบปิด เพราะฉาก-จังหวะโหดบางครั้งมันยังไม่ลงตัว ไม่ OK สักเท่าไหร่ เเต่ถ้าถามถึงภาพรวมของ Necronos / 2010 ว่าพอไปได้ไหม....(ขอบอก)หนังพอไปได้ครับ ความสนุกพอสมควร ฉากโหดก็ทำออกมาได้ในระดับที่ #รับได้ ฉากโป๊เปลือยมีให้เห็นเต็มตาตลอดเรื่อง(555+) สรุปว่าพอได้อยู่นะครับเรื่องนี้ ถ้าให้คะเเนนก็ ผมให้ 6.8 / 10 คะเเนนครับ หนังดูได้เรื่อยๆตามสไตล์หนังโหดโบราณๆจากเยอรมัน เเต่ที่เป็นตำนานจริงๆของหนังเรื่องนี้คือ #ใบปิดของมันครับ! (ท่านสามารถรับชมใบปิดชุดเต็มของมันได้ในเว็บกูเกิ้ล ใส่คำค้นหาลงไปว่า Necronos / 2010)