Dead Shack / 2017 (นักรบถ้วยถังกะละมังหม้อ ปะทะ ฝูงโคตรซอมบี้ !!)

เห็นใบปิดเเละตัว Trailer ของหนังเรื่องนี้ออกมานานเป็นชาติล่ะ ก็นั่งรอลุ้นกันอย่างใจจดจ่อว่าวันไหนมันจะปล่อยตัว Full ออกมาซะที เพราะใบปิดของมันให้อารมณ์ประมาณ Wyrmwood: Road of the Dead / 2014 หรือ “แมดแบร์รี่ ถล่มซอมบี้ ผีแก๊สโซฮอล์” หนังออสเตรเลียชื่อดัง เลยพาลคิดเอาเองว่าหนังเเคนาดา(ในภาพ)น่าจะเจริญรอยตามหนังซอมบี้รุ่นพี่ได้ไม่ยาก

เเละเเล้ว 23 กุมภาพันธ์ 2561 ก็มีการปล่อยตัวเต็มของมันออกมา!!

หนังชื่อ Dead Shack / 2017 เป็นหนังสยองขวัญในเเนวทางหนีตาย(เเละ)สู้ตายกับฝูงโคตรซอมบี้ในเเคนาดา ผลงานการกำกับของ Director: Peter Ricq เเละได้ Davila LeBlanc รับบทมือ Writers

เปิดเรื่อง....หนังโฟกัสลงไปที่หญิงสาวนางหนึ่งในชุดเกราะเหล็ก กับการไล่เชือดเหยื่อของนางโดยมีเหล่าสมุนซอมบี้กระหายเลือดคอยช่วยเหลือด้วยการกัดกินศพของศัตรูอย่างบ้าคลั่ง....

เเล้วหนังก็ตัดฉับลงมาที่ภาพของครอบครัวๆหนึ่งในประเทศเเคนาดาที่อาศัยช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ขับรถยนต์ตะลอนเที่ยวไปเรื่อยๆ ช่วงค่ำก็เข้าพักในบ้านตากอากาศกลางป่าลึก ที่มีอากาศแสนบริสุทธิ์โคตรๆ โดยหารู้ไม่ว่าถัดไปในเเนวทางเดินเพียงเเค่ไม่ถึงครึ่งกิโลฯยังมีบ้านลึกลับอีกหลังหนึ่ง ปลูกอยู่ใกล้ๆครอบครัวนี้

ลูกๆทั้งสามขออนุญาตคุณพ่อเเละคุณเเม่ที่กำลังชนเเก้วไวน์เมาเเอ๋อยู่ภายในบ้าน ออกไปสำรวจโลก จนพบเข้ากับความลับอันสุดสยดสยองของบ้านปริศนา(หลังนั้นเเหล่ะ) ความลับที่ว่าก็คือ....เจ้าของบ้านเป็นหญิงสาววัยกลางคนที่ชอบล่อลวงเหล่าหนุ่มๆกลัดมันให้มาร่วมเล่นเซ็กซ์หมู่กับนางภายในบ้าน โดยหารู้ไม่ว่านางจะแอบผสมยานอนหลับลงไปในเเก้วไวน์ด้วยเสมอ พอตื่นขึ้นมาพวกเขาเหล่านั้นก็จะพบว่าตัวเองถูกพันธนาการซะจนดิ้นไม่หลุด เเละสาวสวยหุ่นเป๊ะเวอร์นางนี้ก็จะเปลี่ยนภาพลักษณ์กลายเป็นนางพญามาร นางจะใส่ชุดเกราะเหล็ก-อาวุธครบมือ คอยชำเเหละร่างของเหยื่อที่มีชีวิต หล่อเลี้ยงเหล่าบริวารภายในครอบครัวซาดิสต์ มันคือ....ฝูงโคตรซอมบี้กระหายเนื้อที่พร้อมทำตามคำสั่งของนายหญิงอย่างซื่อสัตย์เเละจัดเต็มให้เหยื่อทุกคนเลือดกระจายอวัยวะกระจุยชนิดไม่ต้องเหลือซากไว้ขึ้นเมรุเผา!!

กำเเพงมีหู-ประตูมีช่อง เเล้วคิดเหรอว่าเรื่องที่พวกเด็กซนสามคนนี้มาแอบเห็นเข้าสาวชุดเกราะเหล็กนายหญิงของฝูงซอมบี้จะไม่ล่วงรู้ นางนำทัพเหล่าซอมบี้มาถล่มบ้านของครอบครัวนี้ซะกระจุย จนคุณเเม่ติดเชื้อซอมบี้ ลูกๆทั้งสามเกิดความสงสารคุณเเม่อย่างจับใจ ลูกสาวจึงใช้ไม้หน้าสามกระเเทกหน้าเเม่จนฟังร่วง ส่วนลูกชายอีกคนก็กระโดดถีบหน้าคุณเเม่จนกระเด็น ความรักของลูกๆทั้งสามยังไม่จบเพราะกลัวว่าคุณเเม่จะไปเเพร่เชื้อต่อให้ใครจึงใช้ปืนลูกซองยัดปากคุณเเม่เเล้วกระเเทกห่ากระสุนจนหัวคุณเเม่กระจุย!! (หัวระเบิด)

หลังจากคุณเเม่ตาย ลูกๆทั้งสามก็จัดหาอุปกรณ์ภายในครัว-ภายในบ้านมาประกอบกันเข้าเป็นชุดนักรบถ้วยถังกะละมังหม้อ-ติดอาวุธประจำครัว เดินหน้าไปยังบ้านนรกหลังนั้น เพื่อถล่มคนที่ทำให้คุณเเม่ของพวกเขาติดเชื้อซอมบี้ เเละอีกเรื่องหนึ่งคือไปช่วยคุณพ่อที่เมาเเอ๋อยู่ภายในบ้านหลังนั้น

อะไรจะเกิดขึ้น...เมื่อเหล่านักรบถ้วยถังกะละมังหม้อ ปะทะ สาวชุดเกราะเหล็กสุดโหดที่มีฝูงโคตรซอมบี้กระหายเลือดเป็นบริวาร!! (โปรดหาลิ้งออนไลน์รับชมกันเองเด้อ!)

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว

หนังสนุกดี เเม้นไม่สนุกสุดๆเเบบ Wyrmwood: Road of the Dead / 2014 เเต่ก็ถือว่า Dead Shack / 2017 ของ Director: Peter Ricq เนี่ยสนุกเเบบเข้าขั้น-น่ารักน่าลุ้น-ระยำเเบบมีชั้นเชิงเลยทีเดียวเเหล่ะ เหมือนหนังเด็กเเนวปะทะซอมบี้ เเต่...เฮ๊ยยยย ไม่ใช่ล่ะ มันไม่ใช่หนังเด็กๆเลยนะเพราะมีฉากฆ่า ฉากระเบิดหัวคุณเเม่ ฉากใช้ค้อนทุบจนหัวระเบิด ฉากโหดๆมีอยู่เยอะพอควรเลย(มันคงไม่ใช่หนังเด็กล่ะ 555+) ผมเลยให้เรื่องนี้เข้าเรต 18+ เลยนะครับ(รู้สึกว่าต่างประเทศให้เรต R)

ถามอีกว่าให้กี่คะเเนน ผมให้ 9.5 / 10 คะเเนนครับ หนังสนุกมาก สนุกเเบบมันใช่!! ดูเหอะ...นี่คือหนังซอมบี้ชั้นดีอีกเรื่องของเเคนาดาเลย รับประกันดูจบไม่เสียดายเวลาที่เสียไปหรอก เพราะเเค่ได้เห็นฉากลูกๆสามคนเอาปืนลูกซองระเบิดหัวคุณเเม่บังเกิดเกล้าด้วยเเล้ว เอ้อ...(แอบถอนหายใจ 555+)