Hellraiser: Judgment / 2018 #โปรดเตรียมถุงอ้วกของท่านให้พร้อม!!   Share
Hellraiser: Judgment / 2018 #โปรดเตรียมถุงอ้วกของท่านให้พร้อม!!

****** #เรื่องจริง : " หลังจากดูหนังเรื่องนี้ไปได้ราว 45 นาที ก็มีนักดูหนังบางท่านถึงกับวิ่งไปอ้วกเเตกที่นอกหน้าต่างหอพักมาเเล้ว!! เพราะช่วง 45 นาทีเเรกของหนังมีฉากชวนอ้วกเเตกมากๆใส่มาด้วย ซึ่งมันไม่ปกติเลยสำหรับหนังในตระกูล Hellraiser นะ เพราะปกติเเล้วหนังในตระกูลไอ้หัวตะปูจะเน้นขายฉากโหด พอใส่ฉากชวนเเหวะลงมาด้วยเเบบจัดเต็มเเบบนี้ เตรียม....ถุงสำหรับใส่อ้วกไว้ข้างๆตัวซักใบหน่อยก็ดีนะ เผื่ออั้นไม่ไหวก็จะได้อ้วกออกมาใส่ถุงได้เลย "

Hellraiser: Judgment / 2018 : อันนี้ถือเป็นภาค 10 ของหนังในตระกูล Hellraiser เเล้วนะ ตอนเเรกมีข่าวออกมาว่าหนังจะปล่อยเเบบออนไลน์ในอเมริกาช่วงวันที่13 กุมภาพันธ์ ปี 2018 เเต่จู่ๆเมื่อคืน(3 กุมภาพันธ์ ปี 2018)ก็มีการปล่อยตัวเต็มของมันออกมาเเบบทำเอาสาวกไอ้หัวตะปูเกิดอาการงงกันเป็นทิวเเถว กระนั้นก็ดี...ถ้าคุณกล้าปล่อย #เราก็กล้าดู!! (เหอะ เหอะ)

ใน Hellraiser: Judgment / 2018 ภาคนี้ได้ Director: Gary J. Tunnicliffe มากำกับเเละเกลาบทหนัง ในส่วนของตัวเเสดง Pinhead (ไอ้หัวตะปู) เปลี่ยนจากต้นตำรับไอ้หัวตะปูอย่าง Doug Bradley มาเป็น Paul T. Taylor เเสดงเเทน เเม้นไม่ขลังเท่างานตัวต้นตำรับ เเต่ก็ดูดีขึ้นเยอะกว่าภาค Hellraiser: Revelations / 2011 ที่ตัวเเสดงไอ้หัวตะปูอวบอัดอย่างกะเพิ่งลาพักร้อนกลับจากเเข่งมาราธอนกินจุ!! ภาคล่าสุดพอได้ Paul T. Taylor มาเล่น หนังจึงพอจะ OK ขึ้นมาหน่อย(555+)

โครงเรื่องหลักในภาคนี้นำเสนอเรื่องราวของการฆาตกรรมสุดโหด-วิปริตเเบบสุดขั้วของกลุ่มฆาตกรปริศนาภายในเมือง Oklahoma City, Oklahoma, USA ที่ซึ่งเป็นการฆาตกรรมที่เเปลกประหลาดมาก เพราะทุกคดีฆาตกรไม่ประสงค์ต่อทรัพย์ของเหยื่อเเม้นเงินเพียงเหรียญเดียว เเต่มันกลับขโมยอวัยวะบางส่วนของเหยื่อไป ท่ามกลางอาการขวัญหนีดีฝ่อของชาวเมือง ทางการจึงส่งตำรวจมือดี 3 คนลงพื้นที่เพื่อหาข่าวเเละปิดคดีนี้ให้เร็วที่สุด

หลายวันผ่านไป......

ปรากฏว่าหลังจากที่ตำรวจทั้ง 3 ตามหาต้นตอของกลุ่มฆาตกรโรคจิตได้ไม่นาน ก็รู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลในคดีนี้ เมื่อมีข่าวลือเเปลกประหลาดเกี่ยวกับบ้านไม้ลึกลับหลังหนึ่งอันตั้งอยู่ในสถานที่รกร้างผู้คน เเละเรื่องที่มีกลุ่มคนลึกลับมาลักพาตัวชายหนุ่มมากมายในเมืองจนหายสาบสูญไป ค่ำคืนนี้เองที่กลุ่มตำรวจใจกล้า หยิบปืนพกประจำกายขึ้นมากำเเนบเเน่นไว้ในมือ ก่อนบุกเข้าไปภายในบ้านปริศนาหลังนั้น....

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว


ภาคนี้...หนังมีความยาวทั้งเรื่องเพียง 1.20 ชั่วโมงเองนะ โดยฉากเปิดเรื่อง-45 นาทีเเรกของหนัง Director: Gary J. Tunnicliffe สร้างมันออกมาได้อย่างเด็ดดวงสุดๆ มันดีมากๆทั้งฉากการทรมานเหยื่อ, เชือดเหยื่อ, เเละฉากวิปริต 2 ฉากที่ท้าทายต่อมศีลธรรมความเป็นมนุษย์

- ฉากเเรก ฆาตกรรุมเชือดเหยื่อสาวเเล้วคว้านท้องเปิดออก จากนั้นควักตับไตไส้พุงทิ้ง เเล้วจับสุนัขของเหยื่อ(ที่ยังไม่ตาย)ยัดห่าใส่ลงไปในท้องเเล้วเย็บปิดปากเเผลด้วยไหมสำหรับผ่าตัดอีกชั้นเพื่อทรมาน!!

- เเละฉากสาวกปีศาจสาวในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อน 3-4 นางช่วยกันสำรอกน้ำลาย เเละเสมหะลงไปไว้ในถ้วยน้ำ ก่อนหยิมมันมากรอกใส่ปากของเหยื่อจนหมดเเก้ว(ฉากนี้โคตรของโคตรชวนวิ่งไปอ้วกเเตกเเท้!!)

หลังดูจบ : ช่วง 45 นาทีเเรกของหนังผมให้ 10 / 10 คะเเนนไปเลยครับ มันเยี่ยมมากๆ ลงตัวสุดๆ

โดย....หลังจากนั้น เริ่มตั้งเเต่นาทีที่ 46-หนังจบ จะไม่ดูก็ได้นะ เพราะหนังเริ่มดำดิ่งพาคุณผู้ชมไปวิ่งเล่นในภาพยนตร์ระดับเกรด B- หรือไม่ก็ C+ เข้าให้เเล้ว (ช่วงหลังๆของหนังไม่ประทับใจเลยครับ คล้ายกับผู้กำกับหมดมุกหรือหมดงบในการถ่ายทำ)

คะเเนนโดยองค์รวมของภาคนี้ผมเลยให้ได้เต็มที่เพียง 7.7 / 10 คะเเนนครับ

****** อนึ่ง รายชื่อของหนังชุดไอ้หัวตะปูทั้ง 10 ภาค มีดังนี้

- Hellraiser (1987)

- Hellbound: Hellraiser II (1988)

- Hellraiser III: Hell on Earth (1992)

- Hellraiser: Bloodline (1996)

- Hellraiser: Inferno (2000)

- Hellraiser: Hellseeker (2002)

- Hellraiser: Deader (2005)

- Hellraiser: Hellworld (2005)

- Hellraiser: Revelations (2011)

- เเละ Hellraiser: Judgment / 2018

ความคิดเห็นที่ 1

เยรดเข้ ภาคใหม่ที่รอมานาน คนแสดงเป็นพินเฮด เป็นคนเดียวกับภาค 9 ใช่ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณค่ะ


Function Used time : 0:0:0:15