รีวิว : Keep Watching / 2017 (เปลี่ยนบ้านเป็นนรก!)

“ถ้าให้เลือกหนังสยองขวัญที่ดีเยี่ยมที่สุด ควรค่าเเก่การหามารับชมที่สุดประจำเดือนมกราคม ปี พ.ศ.2561 เอาเเค่เรื่องเดียว ผมเลือกเรื่องนี้ครับ...มันตราตรึงในจิตมาก ลุ้นระทึกเเทบทุกวินาทีว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป เเละผมให้ 10 / 10 คะเเนนครับ!”

“ Kill Or Be Killed (เลือกเอาว่า...จะฆ่าหรือถูกฆ่า) ”

Keep Watching / 2017 หรือ Home Invasion / 2017(เปลี่ยนบ้านเป็นนรก!) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Horror | Thriller จากอเมริกาโดย Director: Sean Carter เเละได้ Joseph Dembner มารับบทมือ Writer
โครงเรื่องหลักภายใน Keep Watching เล่าถึงครอบครัวของผู้มีอันจะกินครอบครัวหนึ่งที่พักอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังใหญ่ เเวดล้อมด้วยเเมกไม้, เนินเขา เเละอากาศอันเเสนบริสุทธิ์ กับเรื่องเลวร้ายเเบบสุดๆที่เกิดขึ้น...ที่นี่!! ที่บ้านหลังนี้ในค่ำคืนหนึ่ง!!

มันเป็นช่วงกลางดึกของวันที่ 15 เดือน 11 ปี 2015 เมื่อครอบครัวนี้ถูกผู้บุกรุกกลุ่มหนึ่งลักลอบเข้ามาติดตั้งกล้องแอบถ่ายหลายร้อยตัวทั้งภายในบ้านเเละนอกบ้านหลังนี้ กลุ่มผู้บุกรุกเริ่มเล่นเกมในช่วงเวลาตี 3.17 น. โดยนำเสนอคลิปแอบถ่ายจากภายในบ้านส่งออกออนไลน์ไปยังรถคันหนึ่ง ไม่นาน...บ้านถูกเหล็กดัดชนิดพิเศษปิดทับทั้งประตูเเละหน้าต่างทุกบาน(กันคนจากภายในหลบหนีออกมานอกตัวบ้าน) ใช่...นี่คือเวลาที่ครอบครัวนี้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นทั้งบ้านด้วยเสียงเหล็กขึงกำเเพงสุดดังก้องกังวาล ทุกคนต่างหวาดผวา จากนั้นเกมของจริงก็เริ่มขึ้น เมื่อ “ผู้กำหนดชะตากรรม” เริ่มส่งนักฆ่าโรคจิตในสังกัดเข้าไปภายในบ้านทีละคน ทีละคน เพื่อไล่ล่า-ฆ่าครอบครัวนี้อย่างสนุกมือผ่านการถ่ายทอดสด “เกมนรก” ที่มีชีวิตของคนในครอบครัวเป็นสินเดิมพัน

เเต่...เพื่อให้คนดูจากภายนอกสนุกยิ่งขึ้น เเละ “ผู้กำหนดชะตากรรม” เป็นคนที่ค่อนข้างจะใจดี เขาจึงไม่ชอบมองเห็นเหยื่อถูกล่าอย่างไร้ทางสู้ ระหว่างที่นักฆ่าโรคจิตถูกส่งเข้าไปเปิดเกมล่าภายในบ้าน ได้มีการกำกับให้ “เด็กส่งของ” แอบมุดเข้าไปในบ้านด้วยเพื่อตั้งไอเทมอาวุธพิฆาตไว้ในจุดต่างๆ เพื่อให้ครอบครัวนี้ค้นหาไอเทมเหล่านั้นเเละนำมาใช้ในการต่อสู้กับผู้ไล่ล่า โดยไอเทมที่ถูกส่งเข้ามามากมายภายในบ้าน อาทิ มีดต่อสู้ KA-BAR U.S.M.C. FIGHTING KNIFE, ขวานพิฆาต, เครื่องช็อตไฟฟ้า, เเละปืนกลมือ!!
คนดูจะได้ร่วมลุ้นระทึก-เอาใจช่วยครอบครัวนี้ กับเกมมรณะ Kill Or Be Killed (ฆ่าหรือถูกฆ่า) ผ่านมุมมองในเเบบปกติ-กล้องเเทนตา(เเบบ REC) เเละมุมมองในเเบบกล้องแอบถ่ายที่วางไว้ทั้งภายในเเละภายนอกบ้านหลังนี้อย่างโคตรระทึกขวัญ

* อนึ่ง หนังเรื่องนี้ได้เรต R จาก MPAA ด้วยนะ (Rated R for violence, terror, some language and brief drug use | See all certifications »
Parents Guide)

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
ถ้าให้เลือกหนังสยองขวัญที่ดีเยี่ยมที่สุด ควรค่าเเก่การหามารับชมที่สุดประจำเดือนมกราคม ปี พ.ศ.2561 เอาเเค่เรื่องเดียว ผมเลือกเรื่องนี้ครับ...มันตราตรึงในจิตมาก ลุ้นระทึกเเทบทุกวินาทีว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป เเละผมให้ 10 / 10 คะเเนนครับ! (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)