รีวิว: The Cohasset Snuff Film / 2012 (สนัฟฟ์เด็กเลว!)

เรื่องของเรื่องก็คือ...ผมแอบโหลดตัว Full ของหนังเรื่องนี้เก็บลงเครื่องทิ้งไว้ตั้งเเต่เมื่อราว 3 ปีก่อน เเต่จนเเร้วจนรอดก็ยังไม่มีอารมณ์อยากดูมันซักที

จนวันนี้....จู่ๆก็ เอ่อ....อยากดูมันขึ้นมาล่ะ!!

ชื่อของมันคือ The Cohasset Snuff Film / 2012 เป็นหนังในเเนวทาง Genres: Crime | Horror | Thriller โดย Director: Edward Payson เเละได้ Darnell J. Taylor มาช่วยในตำเเหน่ง Writers เกลางานจนออกมาอย่างสมบูรณ์

โดยโครงเรื่องหลักใน The Cohasset Snuff Film / 2012 (สนัฟฟ์เด็กเลว!) จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ Snuff Film ตัวหนึ่งที่ชื่อ "The Cohasset " อันมีเเหล่งกำเนิดในเมือง Cohasset รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

เล่าลือกันจากปากชาวเมืองว่า เกิดเหตุการณ์เลวร้ายอย่างถึงที่สุดในปี 2009-2010 ภายในเมืองเเห่งนี้เเหล่ะ เมื่อนักเรียนมัธยมปลายอายุ 17 ชื่อ Collin Mason ได้ล่อลวงเเละฆ่าเพื่อนร่วมชั้นจำนวนหนึ่ง จากนั้นจึงนำเทป Snuff Films ที่เขาได้บันทึกไว้ขณะกำลังฆาตกรรมเหยื่อมาลงเผยเเพร่อัปโหลดไปยังอินเทอร์เน็ตผ่านทางเว็บไซต์ torrent

ปรากฏว่าหลังจากที่ทางการ สืบ-เเละจบคดีฆาตกรรมนี้ลงได้ในอีกไม่กี่เดือนต่อมา หลายปีผ่านไปคลิปการฆาตกรรมเหยื่อของ Collin Mason ก็ยังถูกนำกลับมาเผยเเพร่ผ่านสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่องโดยกลุ่มคนลึกลับ ผลกระทบจาก Snuff Films ตัวนี้ส่งผลให้ชาวเมืองเกิดอาการจิตตก หวาดระเเวงผู้คนรอบตัวจนทุกวันนี้ หนังเรื่องนี้จะนำเสนอมุมมองจากผู้สังเกตการณ์จากรอบนอก การสืบค้นข้อมูล Snuff Films ลึกลับชุดดังกล่าวผ่านสังคมออนไลน์ เเละการตามเก็บคลิปลับที่เผยเเพร่ในโลกใต้ดินนำมาตีเเผ่สู่สาธารณะชนของทีมงานนักข่าวทีมหนึ่ง คนดูจะได้กันรับชมหนังเรื่องนี้ผ่านในมุมมองเเบบผสมผสาน(ทั้งมุมมองผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์, มุมมองผ่านกล้องนักข่าวที่กำลังสัมภาษณ์ผู้คนภายในเมือง, เเละมุมกล้องเเทนตาของฆาตกรเด็กเดนวัย 17 อย่าง Collin Mason ว่า.... "มัน" ฆ่าเหยื่อยังไง!!

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว

หนังพอที่จะ OK อยู่ครับ ถึงหลายจุดจะมีฉากการสัมภาษณ์ผู้คนรอบข้างเหยื่อ, การพยายามหาข้อเท็จจริงจากเหตุฆาตกรรมโดยทีมงานผ่านมุมมองของหน้าจอคอมพิวเตอร์ เเต่....การนำเสนอมุมมืด-ชีวิตส่วนตัวของฆาตกรเด็กรายนี้กลับทำให้คนดูสามารถนึกถึงสัตว์ร้ายที่โตเต็มวัยอย่าง "ฮันนิบาล เล็กเตอร์" ได้ไม่ยาก เราสามารถมองเห็นนัยน์ตาที่เปร่งประกาย-ลุกโชติช่วง พร้อมจะทำลายผู้คนรอบข้างอย่างไร้อารมณ์ความเป็นมนุษย์ของเด็กคนนี้ได้ไม่ยาก มันคืออาการ-พฤติกรรมเดียวกันกับที่ป๋าฮันนิบาล เล็กเตอร์ เป็น...กลุ่มอาการ antisocial personality and psychopathy (พวกต่อต้านสังคมและจิตใจเสื่อม) หรือ Bad Blood (เลือดชั่ว)นั่นเอง หนังเรื่องนี้จึงเป็น #หนังสยองขวัญที่ดี (เเต่ไม่ใช่ดีสำหรับทุกคน)

ถาม....ว่าผมให้คะเเนนเท่าไหร่ จัดไปครับ 7.5 / 10 คะเเนน ฉากการฆาตกรรมเหยื่อของน้อง Collin Mason นักเรียนมัธยมวัย 17 ตอนใช้เชือกรัดคอเพื่อนสาวในร่างเปลือยกายจนตายคามือยังคงติดตราตรึงอยู่ในสมองของผู้เขียนมาจนถึง ณ ตอนนี้ น้องเค๊ารัดคอเพื่อนไป-หัวเราะไปอย่างมีความสุข มันช่างบ้าคลั่งเสียนี่กระไร (สนัฟฟ์เด็กเลว! สมชื่อ!! )