รีวิว Gehenna: Where Death Lives / 2018 (บังเกอร์หลอนเเห่งไซปัน)

#เพราะเวลาที่เวียนว่ายไร้กาลกำหนดคือจุดจบของลมหายใจอันสะพรึง!!

เห็นลิ้งดูตัว Full ของหนังเรื่องนี้ปล่อยออนไลน์ไปเมื่อคืนทั้งๆที่ในเว็บ IMDB ประกาศเอาไว้ว่าหนังปล่อยปี 2018 (ถึงจะแอบ งง เล็กน้อยถึงปานกลาง 555+) เเต่....ก็หาเเละนั่งดูมันจนจบ (อิอิอิ)

ถาม...ถามว่าหนังเรื่องนี้น่าดูตรงไหนเหรอ?
คำตอบคือ...ผมชอบใบปิด(โปสเตอร์โฆษณาของมันครับ) คือใบปิดของหนังเรื่องนี้มีเเรงดึงดูดโคตรๆ

หนังชื่อ Gehenna: Where Death Lives / 2018 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Gehenna เป็นงานร่วมทุนสร้างระหว่าง Japan และ USA โดย Director: Hiroshi Katagiri เเละได้ Nathan Long มาช่วยเกลา Writers ให้

หนังโฟกัสลงไปที่ความวิปริตภายในบังเกอร์เเห่งหนึ่งอันตั้งอยู่ในส่วนที่ลึกลับที่สุดบนเกาะไซปัน (เกาะไซปัน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนาของสหรัฐอเมริกา ในมหาสมุทรแปซิฟิก มีเนื้อที่ประมาณ 115 ตารางกิโลเมตร อยู่ห่างจากเกาะกวมไปทางเหนือประมาณ 190 กิโลเมตร) ความวิปริตในครั้งนั้นกัดกินระยะเวลายาวนานหลายปี จนกระทั่งเรื่องราวต่างๆเริ่มจางหายไปจากความทรงจำ เหลือเพียงคำสั่งเสียทิ้งไว้เเก่ชาวเกาะ.... "ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม อย่าเดินทางไปยังบังเกอร์หน้าหาด เพราะใครก็ตามที่เข้าไปข้างใน จะไม่มีวันได้หวลกลับออกมาอีก"

หลายเดือน หลายปี ผันผ่าน ชาวเกาะไซปันยังคงดำรงชีวิตตามปกติวิถีเฉกเช่นครั้งอดีต

จนกระทั่ง....วันหนึ่ง นักธุรกิจจากต่างถิ่นได้ทำการว่าจ้างไกด์พื้นเมืองให้พาไปเที่ยวชมสถานที่สำหรับตั้งรีสอร์ทเเห่งใหม่ เเละก็ไปปิ๊งกับไอเดียสร้างรีสอร์ทภายในบังเกอร์ร้างหน้าหาด(ที่ชาวไซปันเกรงกลัวนักหนา) พวกเขาเริ่มลงมือเดินทางเข้าไปสำรวจภายในบังเกอร์เเล้วก็พบว่ามันเคยถูกใช้เป็นบังเกอร์ทางการทหารของญี่ปุ่นมาก่อน เเต่น่าประหลาดใจที่ดูเหมือนว่ากาลเวลาไม่สามารถกัดกร่อนกลืนกินสภาพของบังเกอร์เเห่งนี้ให้ดูเก่าซอมซ่อสมวัยได้ บังเกอร์มันยังดูใหม่คล้ายเพิ่งผ่านการใช้งานมาเมื่อไม่นานนี้เอง

นักธุรกิจเเละทีมสำรวจเริ่มคิดถึงทฤษฎี "เวลาซ้อนห้วงเวลา" ขึ้นมา เเล้วพวกเขาก็พบเข้ากับซากของกลุ่มทหารญี่ปุ่นที่ถูกบางสิ่งบางอย่างกลืนกินจนเเห้ง ยิ่งเดินลึกเข้าไปภายในบังเกอร์ สิ่งชั่วร้ายก็ยิ่งสำเเดงเดช ความทรงจำในอดีตของเเต่ละคนเริ่มผุดขึ้นมา พวกนักธุรกิจเเละทีมสำรวจเริ่มอยู่ในสภาพคล้ายถูกผีอำ เริ่มคุ้มคลั่งเเละไล่ฆ่ากันเองภายในบังเกอร์นรกเเห่งนั้น....

หนังมีความยาวทั้งเรื่องคือ 1.43.57 ชั่วโมง เรื่องนี้สนุกพอใช้เลยนะ....เเต่ขออย่าคาดหวังกะมันจนสูงเกินไปนักเเล้วคุณจะดูมันได้อย่างสนุกกว่าปกติครับ (อนึ่ง ฉากจบนี่เเบบ เหวอเเตกกกกก / อ้าวๆ จบเเบบนี้เลยเหรอพ่อคุณ 555+) ถ้าให้คะเเนนก็ซัก 7.4 / 10 คะเเนนครับ