มันน่ากลัวมากๆ....เอาไปเลย 10 / 10 คะเเนน !! ^_^
ขอเเนะนำหนังสยองฯ-หลอนที่สุดประจำเดือนนี้ !!

เพราะเมื่อคืนว่างๆ...ก่อนจะเข้านอน เลยอยากหาหนังสยองขวัญดูซักเรื่องก่อนนอน เอ่อ...หาๆเท่าไหร่ก็ไม่เจอไอ้ที่ถูกใจซักที เลยเปิดเว็บนอกบางเว็บเเล้วก็เจอหนังที่มันมีใบปิดเเปลกๆเรื่องนี้ เพิ่งปล่อยออนไลน์ในต่างประเทศเมื่อคืน เเถมเช็คข้อมูลเเล้ว ยังไม่มีลิขสิทธิ์-หรือได้คิวฉายในไทยเเต่ประการใด เอ้า!...เอาซะหน่อย เรื่องนี้เเหล่ะ!!

หนังมีความยาวเเค่ 84 นาทีเองนะ ดูเเบบไม่ได้ตั้งความหวังอะไรมากนัก ชิลล์ๆ ก่อนเข้านอน(จะได้นอนฝันดีงัย 555+) หลังดูมันจนจบ ปรากฏ....เล่นเอานอนเเทบไม่หลับ!!

ถามว่ามันน่ากลัวขนาดที่ทำให้นอนไม่หลับเลยเหรอ เอ่อ....ฉากชวนตกใจ ฉากผีตุ้งเเช่ยังถือว่าไม่เยอะนะ เเต่....มันสมจริงโคตรๆ มันเป็นจริง เล่นกับอารมณ์เเละประสบการณ์ของคนดูเเบบใกล้ชิดชนิดลมหายใจกระซวกอยู่ตรงต้นคอ มัน....ทำให้คนดูเกิดอาการกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เเละที่สำคัญ....บรรยากาศในหนังเรื่องนี้ #มันใช่!!

หนังชื่อ Slumber / 2017 เป็นหนังร่วมทุนสร้างระหว่าง UK เเละฝั่ง USA โดย Director: Jonathan Hopkins เเละได้ Richard Hobley ทำหน้าที่เกลาบท Writers จนหนังหลอนเข้าขั้น #หลอนระยำ!!

โครงเรื่องหลักๆใน Slumber / 2017 นำเสนอเรื่องราวสุดฝันร้ายของครอบครัวๆหนึ่งในบ้านย่านชานเมือง ครอบครัวนี้ประกอบไปด้วย... คุณพ่อ, คุณเเม่, ลูกสาววัย 9 ขวบ, ลูกชายวัย 8 ขวบ(โดยประมาณ) เเละหมาอีกหนึ่งตัว กับอาการป่วยปริศนาที่หาสาเหตุที่มาที่ไปของอาการไม่ได้ เพราะเมื่อไหร่ก็ตาม พ้นเที่ยงคืนไป....คุณพ่อจะหลับลึกเเละเดินออกมายังห้องรับเเขกเพื่ออุ้มลูก-ทารกน้อย กล่อมให้หลับด้วยเสียงเพลงเพียงเเผ่วเบา, คุณเเม่จะหลับลึกเเล้วเดินลงมาจากห้องนอน เพื่อเข้าครัวทำอาหาร, คุณลูกสาวจะหลับลึก เเล้วเดินไปคว้ากรรไกรตัดหญ้าเพื่อตัดหัวตุ๊กตาภายในบ้าน, ส่วนคุณลูกชายคนเล็ก จะสะดุ้งตื่นขึ้นเพียงคนเดียว เเละมองเห็นผู้มาเยือนยามราตรี #สภาวะผีอำสุดสะพรึง!! ที่ซึ่งเตียงนอนจะสั่นเเละร่างของเด็กน้อยจะลอยขึ้นไปบนฝ้าอย่างขนหัวลุก

เกิดคำถามเเละการถกเถียงกันเป็นวงกว้าง....ว่านี่เป็นสภาวะผีอำ(sleep paralysis) หรือการกระทำของสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ จวบจนคุณหมอสาวสวยท่านหนึ่ง ดร.Alice Arnolds (รับบทโดย Maggie Q)คุณหมอสาวที่มีทรอมาในอดีตอย่างยากเกินลบเลือน ขออาสาเข้ามาช่วยเหลือ-บำบัดอาการเจ็บป่วยของครอบครัวนี้โดยขอให้สมาชิกทั้ง 4 มานอนภายในโรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับบำบัดผู้ป่วยที่มีพฤติกรรมนอนละเมอ-ผีอำเวลากลางคืน ส่วนจะรักษาหายหรือไม่ อาการเจ็บป่วยของครอบครัวนี้เกิดจากอะไร #หามาดูเองเหอะ!!

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
ชอบ...ตรงที่หนังหยิบประเด็นใกล้ตัวเอามาจับ-สร้างเป็นหนังเรื่องนี้ครับ ฉากต่างๆภายในหนัง บรรยากาศที่ถูกถ่ายทอดออกมา...ชวนหลอน เเละสมจริงสุดๆ หนังมีฉากเเรงๆยัดเข้าไปในบางตอนด้วย จึงไม่เเปลกที่หนังได้เรต R เเละ 18+ มาเเล้วในบางประเทศ ถ้าให้คะเเนนก็... 10 / 10 คะเเนนไปเลยครับ ชอบ...จริงๆหนังเรื่องนี้ นักเเสดงเล่นได้ดี-เล่นได้สมบทบาททุกคนครับ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)