เพราะนี่คือหนังสยองขวัญสำหรับสายเเข็งโดยเฉพาะ! รีวิวโคตรหนังโหดสายทรมานสตรี : Morituris / 2011

หนังชื่อ Morituris หรือ Morituris: Legions of the Dead นะครับ เป็นหนังสยองขวัญสายโหดจากประเทศอิตาลี โดย Director: Raffaele Picchio ซึ่ง ณ ปัจจุบัน(19 พฤศจิกายน 2560)ยังไม่ได้จัดเรตเเต่ประการใด Certificate: Not Rated (ข้อมูล by IMDB) เเต่หลังจากผู้รีวิวดูจบ ยกเรต 20+ ให้ไปเลยครับ

หนังเล่าเรื่องเเบบย้อนรอยไปในยุคโบราณด้วยภาพการ์ตูน(น่าจะสมัยกรุงโรมยังครองอำนาจ) มันเป็นเรื่องราวของนักรบกลุ่ม Morituris ซึ่งไม่ว่าพระราชินีของอาณาจักรโบราณทรงรับสั่งให้ไปรบที่ไหนก็ชนะทุกครั้งไป พวกนี้จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น #นักรบที่อำมหิตที่สุดของอาณาจักร จนวันหนึ่งพวก Morituris ไม่ฟังคำสั่งของเบื้องบน ไล่ฆ่า-ข่มขืน-ไม่เว้นเเม้เเต่เด็กหรือสตรีอย่างบ้าคลั่ง จึงมีคำสั่งจากราชินีให้ล้อมปราบเเละสะกดดวงวิญญาณพวกมันเอาไว้ภายในสุสานโบราณเเห่งหนึ่ง

จนหลายร้อยปีผ่านไป....

ช่วงต่อมาหนังนำเสนอเรื่องราวการฆาตกรรมหมู่ของครอบครัวๆหนึ่งซึ่งถูกบันทึกเอาไว้ได้ด้วยเทป VDO คล้ายหนังสั้น เล่าลือกันว่ามันเชื่อมโยงกับพวกนักรบ Morituris ที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมา ( ? )

เเล้วหนังก็ตัดภาพมายังยุคปัจจุบัน(ราวปี 2011)

เป็นภาพของกลุ่มเพื่อน(ชาย 3 หญิง 2)กับรถยนต์คันงามที่กำลังเเล่นออกจากตัวเมืองมุ่งหน้าสู่ชนบทเเละกลางป่าอย่างสนุกสนาน พวกเขา(เเละเธอ)ต่างกำลังดื่มกินเหล้ายาปลาปิ้งกันอย่างสุดเหวี่ยง จวบจนถึงที่หมายกลางป่าลึก ชายทั้งสามก็เผยธาตุเเท้ตัวตนจริงๆออกมา....

พวกมันเป็น 3 ใน 4 ของกลุ่มสี่ม้าโหด(สายซาดิสต์ของอิตาลี)ที่ชื่นชอบการหลอกเหยื่อสาวๆบริเวณริมทางข้างท้องถนนขึ้นรถ จากนั้นก็พามายังที่เปลี่ยว เเล้วรุมทารุณกรรมเหยื่อ-ข่มขืน-เเล้วฆ่าทิ้ง!!

โดยระหว่างที่มีการทารุณกรรมเหยื่อ(เเบบสุดๆ)อยู่นั้น บังเอิญจริงๆ...ที่บริเวณดังกล่าวเป็นสถานที่สำหรับฟื้นคืนชีพพวกกลุ่มนักรบโหด Morituris เข้าพอดี อิพวกนักรบโฉดกลุ่มนี้เลยขอเข้าร่วมงานเลี้ยงซาดิสต์เเบบเล่นเอาซะมนุษย์ขวัญหัวกระเจิง!!

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
เจอหนังเรื่องนี้โดยบัญเอิญจริงๆ มองคะเเนนใน IMDB ได้เเค่ 4.1 / 10 คะเเนน(จาก 393 คนโหวตคะเเนน)เเล้วไม่ค่อยอยากดูมันสักเท่าไหร่(คะเเนนน้อยจังฟร๊ะ 555+) เเต่วันนั้น..เพราะว่าว่างอยู่พอดี เลยหยิบมันขึ้นมาดูเเก้เซ็ง เเล้วก็....โอ้โห!!  โหดสัสซะขนาดดดดดด !!

ช่วงที่ทำร้ายจิตใจคนดูจริงๆคืิอ...ช่วงที่ชาย 3 คนเผยธาตุเเท้จริงๆออกมา เอ่อ...มันช่วยกันจับ 2 สาวขึงพืด ทารุณกรรม เเล้วรุมโทรมเเบบโหดๆ ตรงนี้เเหล่ะที่มันโคตรจะสมจริงซะสุดๆ ทั้งการรุมกระทืบ, การบังคับทำออรัลเซ็กส์, เเล้วก็ฉากการข่มขืน #สมจริงมากๆ สมจริงซะจนได้ข่าวว่ามีนักดูหนังสยองขวัญหลายคนทนดูฉากป่าเถื่อนเหล่านี้ไม่จบ ส่วนฉากการไล่ล่าระหว่างนักรบโบราณกับพวกเหยื่อในช่วงท้ายๆ หนังก็สร้างออกมาได้ OK เลย มีฉากโหดๆ เช่น ใช้ลิ่มเเหลมเเทงฝ่ามือของเหยื่อ, ฉากตัดหัว, ตรึงกางเขน, เเละก็ฉากการใช้ค้อนทุบหัวเหยื่อจนมันสมองกระจุย เเม้ช่วงหลังๆหนังอาจดูอืดๆ ยืดยาดไปนิด...เเต่เพราะการออกเเบบชุดเกราะ เเละรูปร่างของกลุ่มปีศาจนักรบ Morituris ที่ดูเท่ห์ขนาด เรื่องนี้จึงจัดเป็นหนังโหด-สายเเข็ง ที่นักดูหนังเฉพาะกลุ่มนี้... #ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!

ถ้าให้คะเเนนก็ซัก 8 / 10 คะเเนนไปเลยจ้า(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)