“ เพราะความมืดกำลังเล่นงานเรา...ในบ้าน!! ”  รีวิวหนังหลอน : Out of the Shadows / 2017 (ผีแอบ)


Out of the Shadows / 2017 (ผีแอบ) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายหลอนระทึก(Genres: Thriller)จากประเทศออสเตรเลีย โดย Director: Dee McLachlan เเละพ่วงมือเขียนบทอย่าง Eric C. Nash มาคอยดูเเลส่วน Writers ของหนังเรื่องนี้
ใน Out of the Shadows / 2017 หนังโฟกัสลงไปที่ครอบครัวของนายตำรวจหนุ่มท่านหนึ่ง(สามี เเละภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ใกล้คลอด) กับเซอร์ไพรส์ที่สุดในชีวิตเมื่อคุณสามีแอบซื้อบ้านในย่าน Byron Bay รัฐ New South Wales ไว้เป็นของขวัญให้ศรีภรรยาเเละลูกน้อยเพื่อใช้ชีวิตร่วมกัน

มันเป็นบ้านเก่าย่านชานเมืองที่เอามารีโนเวทซะใหม่จนไฉไลกว่าเดิมมาก คนทั้งคู่คาดหวังว่า ณ สถานที่เเห่งนี้จะเป็นวิมานบนดินตราบชั่วอายุไข

จวบจนวันหนึ่ง หลังย้ายเข้ามาอยู่ภายในบ้านได้ไม่นานก็เกิดเหตุการณ์เเปลกๆขึ้นหลายครั้ง....

เมื่อ...ภรรยายังสาวเริ่มมองเห็นเงาของใครบางคนเดินอยู่ภายในบ้าน, ข้าวของเคลื่อนย้ายได้เอง, เเละที่หนักสุด...รถยนต์ที่จอดทิ้งไว้บริเวณหน้าบ้านถูกบางสิ่งบางอย่างพลิกจนล้อชี้ฟ้า!!

คนทั้งคู่จึงจำต้องพึ่งพาทั้งหมอรักษาโรคประสาท, คนทรง, รวมถึงนักบวชเพื่อไขข้อข้องใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นภายในบ้านหลังนี้ จริงๆเกิดจากพวกเขาคิดไปเองหรือเป็นปรากฏการณ์ทางวิญญาณภายในบ้านหลังนี้กันเเน่....

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
เป็นหนังจากออสซี่ที่สนุกใช้ได้เลย ไม่ตุ้งเเช่เเต่ดูจบเเล้วรู้สึก OK (ไม่มีความรู้สึกว่าเสียเวลาที่ดูไปแต่ประการใด) หนังผูกปมด้วยปริศนาการเกิดปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติภายในบ้าน ที่เล่นงานคนทั้งคู่(เเละเพื่อนตำรวจที่่เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ภายนอกซะขวัญกระเจิง) เอฟเฟคหนัง...ใช้ได้! จังหวะการกดดันคนดู...ได้! ตอนจบ...คิดว่าจะจบ เเต่ก็ไม่จบ...เพราะว่า #ผีที่ไม่ใช่ผีมันไม่ยอมจบ! (555+) หนังมีฉากแอบโหดจนน่าจะได้เรต 18+ คือฉากที่ชายคนหนึ่งใช้ปืนยัดห่าเข้าไปในปากเเล้วกดกระเเทกกระสุนใส่จนหัวกระจาย(ฉากนี้ไม่เซ็นเซอร์ เห็นชัดเจนนานหลายวินาที(เอ่อ...ถ้าหนังเข้าไทยฉากนี้น่าจะถูกตัดหรือถูกเซ็นเซอร์ครับ)
อนึ่ง หน้าตาของผี Baal ในเรื่องน่ากลัวกว่านางเอกตอนทำตาเหลือก 555+ ตรงนี้น่าจะเป็นจุดขายของหนังเลยครับ (* Baal / ใครอยากรู้ว่า Baal คืออะไรให้ไปค้นหาข้อมูลเอาเองในกูเกิ้ลนะ...ใครยังไม่ดูอย่าสืบค้นข้อมูลล่ะ #เดี๋ยวสปอยยยย )
ถ้าถามถึงคะเเนน ผมให้ 7.5 / 10 คะเเนนครับ (หนังดูได้เรื่อยๆ ไม่เเย่ เเต่ก็ไม่สนุกถึงขีดสุด) เเละ...ปัจจุบัน(19 พฤศจิกายน 2560 เรื่องนี้ เป็นหนังที่หางานตัวต้นฉบับได้ยากมากๆ)