เรื่องมีอยู่ว่า ผมคุยกับเพื่อนเรื่องหาที่อยู่พักเมื่อขึ้นมหาลัยที่กรุงเทพครับ แล้วบ้านป้ากับลุงของเพื่อนเขาอยู่ในตัวกรุงเทพ และใกล้ ม. ที่อยากจะเข้าก็เลยพูดๆไปว่า ไปพักดีไหม แต่เพื่อนผมก็บอกว่า แน่ใจแล้วหรอ? ลุงกับป้าของเขาแปลกมากๆนะ ผมเลยถามเขาว่าแปลกยังไง คือความแปลกของสามีภรรยาคู่นี้ เพื่อนบอกว่า เมื่อเขาไปพัก 2 คนนี้เวลาทำอาหารจะมีพิรุธ คือจะปิดประตูล็อกกลอนไม่ให้ใครเข้าไป เพื่อนบอกว่า มีตัวอะไรเข้าไปในห้องครัวทั้ง 2 คนจะจับไปทำอาหาร เพื่อนผมกลัวเลยไม่กล้ากินอาหารในบ้านแล้วเลือกจะไปซื้ออาหารข้างนอกมากินแทน เขาบอกว่า มีครั้งนึงเขาลืมนาฬิกาไว้ในห้องครัว เขาเลยเข้าห้องครัวไปหยิบนาฬิกา แล้วก็เจอลุงมองด้วยสายตาไม่พอใจแล้วไล่เขาให้รีบออกไปก่อนจะปิดประตูใส่อย่างแรงแล้วล็อกประตู...
เพื่อนของผมเคยเจอหัวจิ้งจงในผัดกระเพราอีกด้วย บางทีก็มีหางหรือขาตัวอะไรไม่รู้ในอาหาร บางครั้งก็เจอเนื้อหรืออะไรหยุ่นๆน่าคลื่นไส้

เมื่อผมได้ยินสิ่งที่เพื่อนเล่ามาทั้งหมดผมก็เลยเปลี่ยนความคิดทันที ก็แหงล่ะ ใครจะอยากไปอยู่ในบ้านที่อาหารแต่ละวันจะเป็นเนื้ออะไรก็ไม่รู้กันล่ะ...

นี่ก็คิดๆอยู่เหมือนกันนะว่าถ้าผมเข้าไปพักจริงๆแล้วดันเดินเข้าห้องครัวไปตอนเขาทำอาหารกันอยู่ผมจะโดนจับเป็นวัตถุดิบไหม ฮ่าๆ