เมื่อโจรกลุ่มหนึ่งบุกปล้นบ้านของเด็กโรคจิตที่ชอบฆ่าคนใน : รีวิว (Better Watch Out / 2017)   Share
เมื่อโจรกลุ่มหนึ่งบุกปล้นบ้านของเด็กโรคจิตที่ชอบฆ่าคนใน : รีวิว (Better Watch Out / 2017)

มันคือเรื่องราวใต้ชายคาบ้านหลังหนึ่ง ในค่ำคืนเเห่งความบ้าคลั่งของ....#ไอ้เด็กเปรตโรคจิต!!
หนังเรื่องนี้ชื่อ Better Watch Out / 2017 หรืออีกชื่อหนึ่งคืิอ Safe Neighborhood / 2017 คือหนังสยองขวัญสาย(โรคจิต)จากประเทศ Australia | USA ที่มีดีกรีความโหด-จิต #ไม่ธรรมดาเลย!!

ถึงเเม้ว่าหนังจะมีส่วนผสมของ Genres: Comedy | Horror | Thriller (เน้นคำว่า Comedy) เเต่เเบบว่ามันจิตง่า!! ยอมรับเลยว่าผู้กำกับ Director: Chris Peckover เเละมือ Writers อย่าง Zack Kahn ช่วยกันทำให้หนังเรื่องนี้กำเนิดเกิดขึ้นมาอย่างน่ารัก เเต่พอดูจนจบมันกลับเปรตจิตคิดไม่ถึงว่าจะหักมุมได้เลวทรามเยี่ยงนี้!! (ไอ้คนเขียนบทหนังเเม่งงงง...โคตรโรคจิตง่า! 555+)
Better Watch Out / 2017 หนังนำเสนอเรื่องราวของหนุ่มน้อยวัยใสหน้าตาดี Luke (รับบทโดย Levi Miller) กับเพื่อนชายเด็กเนิร์ด Garrett (รับบทโดย Ed Oxenbould) ในค่ำคืนเเห่งคริสมาสต์ที่พ่อเเม่ของบ้านหลังนี้ดันติดธุระสำคัญนอกบ้านพอดี เลยว่าจ้างพี่เลี้ยงสาวสวยอย่าง Ashley (รับบทโดย Olivia DeJonge)ให้มาดูเเลเด็กทั้งสองเป็นเวลา 1 คืน

ดูเหมือนจะเป็นงานง่ายๆ หมูๆสำหรับพี่เลี้ยงเด็กนะ ถ้าค่ำคืนนี้เองไม่เกิดเหตุการณ์นรกเเตกบ้าบอขึ้นมาซะก่อน

เพราะว่า.....

กลางดึก...ปรากฏมีโจรกลุ่มหนึ่งบุกปล้นบ้าน พวกมันทำลายรถยนต์ของบ้านหลังนี้(กันคนในบ้านใช้หลบหนี) รวมทั้งทุบทำลายหน้าต่าง, ทำลายประตู(เพื่อเข้ามาภายในบ้านได้โดยสะดวก) จากนั้นมันจึงทำการรื้อค้นทรัพย์สินเเละไล่ล่าสมาชิกภายในบ้านหลังนี้อย่างบ้าคลั่ง

เเต่....เดี๋ยวก่อน

บอกเเล้วไงว่าอิเด็กชาย Luke เเละเพื่อนเด็กเนิร์ดของมันอยู่ในภาวะป่วยทางจิต-ชอบฆ่าคนเป็นนิสัยอยู่เเล้ว การบุกเข้ามาเเบบซึ่งๆหน้าของกลุ่มโจรจึงไปปลุกสัญชาติญาณโหดภายใต้จิตสำนึก(อีกโลก)ให้ตื่นขึ้นมาตะหากเล่า งานนี้จึงกลายเป็นว่าเด็กนรกทั้งสองจับมือกับพี่เลี้ยงสาวสวยช่วยกันไล่ล่ากลุ่มโจรโดยเอาคืนอย่างวิปริตเเละสาสมเเทน....
หนังดีเลยนะเรื่องนี้....เหมาะสำหรับคนรักหนังโหด(เเบบนิ่มๆ) ผสานหนังจิตโดยเเท้ เป็นอีกเรื่องที่ #ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
(* มีส่วนของการสปอยราว 30% / ถ้าไม่ต้องการทราบสปอยบางจุด #อย่าอ่านตรงนี้!!)
หักมุมจ้าาาา...เรื่องนี้เล่นเอาคนรีวิวหลังหักเลย
เพราะจริงๆเเล้ว....ในหนังเรื่องนี้ไม่มีโจรสักคนเดียว(จริงๆ!!)
ปรากฏว่ามันไม่ใช่หนังที่ได้รับอิทธิพลมาจาก Home Alone (โดดเดี่ยวผู้น่ารัก)เพียงอย่างเดียวซะเเล้วล่ะ เรื่องนี้(Better Watch Out)น่าจะได้รับอิทธิพลเเฝงของ Orphan (ออร์แฟน-เด็กนรก)มาด้วยส่วนหนึ่ง
หลังจากเข้าเขต(หักมุม)จนผู้รีวิวหลังหักกันเป็นทิวเเถวเเล้ว ก็ถึงตาที่เด็กเปรตทั้งสองจะช่วยกันมอบความวิบัติเเด่....ผู้มาเยือนทั้ง 2 (คือใครเดาเอาเองนะจ๊ะ?)
หนังมีฉากโหด อาทิ ฉากเด็กน้อยใช้มีดปาดคอฆ่าคนภายในบ้านด้วยนะ เรื่องนี้เลยน่าจะไม่เหมาะสำหรับเด็กเสียเท่าไหร่ (เเนวๆ เป็นหนังเด็กเเสดง...เเต่เด็กไม่ควรดู)
อนึ่ง ฉากจบเเบบว่า.... #มึงเจอกูเเน่ไอ้เด็กเปรต!! (ชีคงนึกในใจประมาณนั้น!)
เรื่องนี้เล่าได้เเค่นี้ล่ะ เล่ามากเกินเดี๋ยวจะดูไม่สนุก ถ้าให้คะเเนนก็ซัก 8 / 10 คะเเนนเลยครับ (คหสต. ล้วนๆนะเออ)
ความคิดเห็นที่ 1

เพิ่งดูเมื่อวานนี้เลยค่ะ ช่วงแรกๆบ่นกับพี่สาวว่าหนังอะไรวะเนี่ยมีแต่เด็กเห่อ__ (ขออภัยค่ะ555)
พอหลังเดาะเท่านั้นแหละ โอ้โห

ปล.น้องผู้ชายแสดงดีเลยทีเดียวค่ะ ชอบเสียงโวยวายของเขามาก


Function Used time : 0:0:0:15