รีวิวหนังโหด : Inside / 2016 (ครรภ์..คลั่ง..ฆ่า 2016)

เรื่องนี้...หนังออกเผยเเพร่เเบบออนไลน์เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้เองนะ(วันที่ 3 ตุลาคม 2560) มันเป็นหนัง(พยายาม)โหดที่ผู้กำกับ Director: Miguel Ángel Vivas ไปหยิบงานโคตรโหดขึ้นหิ้งของ Directors: Alexandre Bustillo, Julien Maury ในปี 2007 มาปัดฝุ่นเสียใหม่โดยคงคอนเซ็ปต์เดิมไว้ว่า #สาวชุดดำกรรไกรเเละค่ำคืนหฤโหด! ( ???? )

ซึ่ง...หลายๆคนที่เป็นนักดูหนังโหดตัวจริงเสียงจริงคงทราบกันดีว่า Inside / 2007 (ครรภ์..คลั่ง..ฆ่า)ของ Directors: Alexandre Bustillo, Julien Maury นั้นโหดสุดๆขนาดไหน เอ่อ...ถ้าจะกล่าวว่านักดูหนังโหดทุกคนต้องเคยผ่านมันมาอย่างน้อยคนละ 1 รอบถึงจะสามารถประกาศก้องกับใครๆได้อย่างเต็มอก-เต็มภาคภูมิว่า "ฉันนั้นคือนักดูหนังโหดขนานเเท้-ตัวจริงเสียงจริง" ก็คงไม่ผิด เพราะมันคือหนังโหดภาคบังคับที่นักดูหนังโหดทุกคนต้องเคยผ่านตามาเเล้วนั่นเอง

มาถึง Inside / 2016 ของ Director: Miguel Ángel Vivas หนังโหดร่วมทุนสร้าง 4 สัญชาติ(Spain | UK | USA | France)กันบ้าง ตัวนี้จัดเป็นงาน Remake นะครับ คือโครงเรื่องหลักๆกว่า 90% เหมือนงานตัวต้นฉบับเป๊ะ มีเพียงการเปลี่ยนฉากจบให้หลุดกรอบจากต้นฉบับไปไกล

มันเริ่มจากอุบัติเหตุรถยนต์ 2 คันชนกันในค่ำคืนที่ฝนตกหนัก หลังจากอุบัติเหตุในครั้งนั้นผ่านไป นางเอกของเรื่อง สาวท้องเเก่ใกล้คลอดอย่าง Rachel Nichols (นำเเสดงโดย Rachel Nichols)ต้องสูญเสียสามีไปอย่างไม่มีวันกลับ หนำซ้ำตัวเธอเองยังเสียประสาทสัมผัสการได้ยิน(หู)ไปเกินครึ่ง จำต้องใช้อุปกรณ์ในการช่วยฟังบำบัดรักษา

เเล้วก็....

มันเป็นค่ำคืนก่อนคริสต์มาสที่ฝนตกหนักมากๆ เป็นค่ำคืนที่สาวท้องเเก่(นางเอกของเรื่อง)นอนอยู่บ้านคนเดียว เเถมกลางดึกยังถูกก่อกวนโดยสาวชุดดำปริศนาจอมวิปริต(รับบทโดย Laura Harring) ที่บุกเข้ามาภายในบ้านพร้อมคำพูดประสาทกลับประมาณ "จะขอดูเเลลูกในท้องของนางเอง ลูกในท้องของนางคือลูกของฉัน..."

นางเอกของเรื่องจำต้องสู้เเบบถวายชีวิตเพื่อปกป้องเด็กในครรภ์ กับการจองเวร ไล่ล่าเเบบฆ่าล้างโคตรใครก็ตามที่เข้ามาขวางภารกิจของสาวชุดดำจอมซาดิสต์ในค่ำคืนนี้ คนดูจะได้ร่วมลุ้นกันว่านางเอกของเรื่องจะสามารถรอดพ้นจากคมกรรไกรนรกของสาวโหดได้หรือไม่ใน Inside / 2016 ฉบับ Remake หนังสายไล่ล่าที่มีดีกรีความโหด #กลมกล่อมราวกาเเฟคาปูชิโน่!!

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
ทุกอย่างในหนังเรื่องนี้ 90% เหมือนต้นฉบับในปี 2007 ทุกประการ(เปลี่ยนเพียงนักเเสดง) โดยสิ่งที่หลุดกรอบไปจากของเดิมก็คือรายละเอียดปลีกย่อยเเละฉากจบ ถามว่าสมควรหามาดูไหม...เอ่อ ถ้าคุณเคยผ่านงานตัวต้นฉบับในปี 2007 มาเเล้ว จะข้ามมันไปเลยก็ได้นะครับ #เพราะเรื่องนี้ไม่มีอะไรให้จดจำ!! ความโหด...ถ้าในภาคต้นฉบับ(โหดเเบบสุดตีน!!) ภาคนี้ให้เพียง(พยายามโหด)เเค่นั้นครับ ความโหดของเวอร์ชั่น 2016-Remake ช่างห่างไกลกับงานต้นฉบับเสียเหลือเกิน ตัวร้าย-สาวชุดดำดูว่านางใช้อาวุธมั่วไปหมด(กรรไกร-มีด-ปืน-เข็มฉีดยา) อัตลักษณ์ความเป็นสาวชุดดำ-กรรไกรโหด(แทบสิ้นสูญลง ณ บัดนาว!) ฉากผ่าท้องเพื่อล้วงเอาเด็กออกจากครรภ์(ฉากในตำนานเวอร์ชั่นต้นฉบับ)ก็ถูกตัดหายไปจนความโหดเเทบไม่เหลือซาก(ฮือๆๆ)

อย่างไรก็ดีเรายังพอเห็นข้อดีของ Inside / 2016 ฉบับ Remake อยู่บ้างตรงที่มันไม่โหดร้ายจนเกินไปนัก...เหมาะสำหรับนักดูหนังสาย(พยายามโหด-มือใหม่หัดเดิน)ที่สมควรอย่างยิ่งกับการหามันมารับชม(เพราะมันไม่โหดร้ายมาก) เเต่สำหรับ #สายเเข็ง จะข้ามไปเลยก็ได้นะครับ...เพราะอย่างที่พูดไว้ตั้งเเต่ตอนต้นว่า #ไม่มีอะไรให้จดจำ!!

ถ้าให้คะเเนน Inside / 2007 เวอร์ชั่นต้นฉบับโหดขึ้นหิ้งไป 9.5 / 10 คะเเนน
Inside / 2016 ฉบับ Remake ตัวนี้ผมคงให้ได้เต็มที่เเค่เรต 6.0 / 10 คะเเนนพอครับ (หนังมันพอดูได้จริงๆนะ เเต่ไม่ประทับใจใดใด....) ต้นฉบับในปี 2007 มันกินขาดครับเเละมันโคตรจะสมบูรณ์เเบบอยู่เเล้ว!! ถ้าเอามาเทียบกับตัว Remake เลยกลายเป็นว่าเอาฟ้ามาเทียบกับก้นหุบเหวก็มิปาน.... เอ้อ....(เหอะ เหอะ)