“ โหด-ทารุณกรรม-จนหนังโดนแบนเกือบทั้งโลก! ” คือหนังในตำนานที่หาต้นฉบับยากที่สุด : Reel / 2015


“ มึงอยากรู้ไหมว่า Snuff Films เค๊าถ่ายทำกันยังไง เเล้วมึงอยากเห็นนรกทั้งๆที่ยังมีลมหายใจอยู่รึเปล่าล่ะ....เปิดตาสิ เปิดตาให้กว้างๆ เดี๋ยวจะพาไปชม!! ”

Reel / 2015 : หรือชื่อเดิม Reel: First Victim นี่คือหนังโคตรโหดเเบบสุดขั้วจากประเทศเเคนาดา กำกับโดย Director: Chris Good Goodwin ที่เล่าลือกันในหมู่คนรักหนังสาย underground หนักหนาว่า “ มันสร้างออกมาได้อย่างโหดร้าย ทารุณกรรม วิปริตวิปลาส จนหนังโดนสั่งแบนมาเเล้วในเกือบทุกประเทศในโลกใบนี้ ” กล่าวกันว่ามันมีความรุนเเรงสูงมากๆ รุนเเรงเสียจนหลายประเทศจัดให้มันอยู่ในหมวดหมู่ของหนังสายต้องห้าม บางประเทศให้เรต 20+, เเละเรต 18+ (โดยมีคำกำกับเอาไว้ใต้เรตว่า “ หนังอันตราย วิปริต ทารุณกรรมเหยื่อ ”

หนังนำเสนอเรื่องราวของผู้กำกับหนังใต้ดินคนหนึ่ง ชายวัยกลางคนที่ชื่อ Todd Smith (รับบทโดย Todd Smith) พ่อหนุ่มเเคนาดาสุดมั่นที่ตอนนี้กำลังหมกมุ่นอยู่กับการศึกษาเเละทดลองถ่ายทำหนังใต้ดินนาม Snuff Films อันลือลั่น เรียกว่าศึกษาตามตำราแทบจะทุกระเบียบนิ้ว ทั้งรูปแบบของการสะกดรอยตามเหยื่อ การเปิดล็อคประตูบ้านของเหยื่อในยามวิกาล การมัดพันธนาการ วิธีทารุณกรรมด้วยเทคนิคต่างๆ....ศึกษาจนเริ่มชำนาญ  จนเขาเริ่มมั่นใจ

เเล้ววันหนึ่ง.... Todd Smith ก็ตัดสินใจว่า ถึงเวลาเเล้วล่ะที่เขาจะออกล่าเหยื่อจริงๆ เหยื่อตัวเป็นๆเพื่อนำมาใช้สำหรับการถ่ายทำหนังเเนว Snuff Films ที่เขาหลงใหล ว่าเเล้วพระเอกสุดโรคจิตของเราก็ตระเตรียมศาสตราวุธสังหาร-สำหรับทรมานเหยื่อเเบบจัดเต็ม ใส่เอาไว้ในรถยนต์ส่วนตัว เเล้วขับมันออกไปล่าเหยื่ออย่างสุขใจ โดยเหยื่อที่เขาหมายตาเอาไว้ในช่วงเย็นเเก่ๆใกล้ค่ำ ท่ามกลางหิมะตกหนักวันนี้ก็คือชายหนุ่มร่างบอบบางท่าทางขี้โรคนายหนึ่ง โดยหารู้ไม่ว่า...อิชายหนุ่มคนนี้มันเป็นหนึ่งในสมาชิกของ “กลุ่มมนุษย์กินคนที่อันตรายที่สุดในเเคนาดา” เเละอิกลุ่มนี้มันก็ชอบจับเหยื่อมาทรมาน ฉีกเนื้อกินสดๆพร้อมถ่าย Snuff Films ไปด้วยอย่างสบายอารมณ์ เมื่อโรคจิตมือใหม่หัดถ่าย Snuff Films เจอเข้ากับกลุ่มเซียนโรคจิตจอมโหดของจริง  เเฟนๆคงพอเดากันออกนะครับว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป..... (555+)

หนังมีฉากโหด เยอะมากๆ เเละฉากโหดเหล่านี้เองที่ส่งผลทำให้หนังโดนเเบนตลอดกาลมาเเล้วในหลายประเทศ อาทิ

- ฉากใช้ค้อนตอกตะปูลงไปบนข้อมือเเละหัวเข่าของเหยื่อ (เหยื่อร้องโหยหวลทรมานมาก ร้องชนิดสุดเสียง!)

- ฉากนำเเก้วมาทุบจนเเหลก เเล้วยัดใส่ปากเหยื่อ บังคับให้เคี้ยวเเล้วกลืน จนเหยื่อกระอักโลหิต

- ฉากใช้ตะปูตอกหน้าของเหยื่อ

- ฉากตัดลิ้นเหยื่อด้วยกรรไกร

- ฉากใช้มีดเฉือนเนื้อของเหยื่อเอาเข้าปาก เคี้ยว เเล้วกลืนลงลำคออย่างอร่อย เเละฉากโหดอีกเพียบ!!

หนังเผยเเพร่ครั้งเเรกคือ 4 ตุลาคม 2015 (ในแคนาดา) โดยมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 79 นาที(ตัวไม่เซ็นเซอร์) เเละได้รับคำชมเเบบหนักๆมาเเล้วว่า sickest bloodbaths!!

**** หมายเหตุ  : ภาพโปสเตอร์หนังที่เห็นสร้างขึ้นเพื่อใช้สำหรับโปรโมทเท่านั้น (ภาพจากหนังจริงๆอยู่ในกรอบเล็กๆด้านขวามือนะเออ)

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
สมเเล้วที่มันเป็นหนังต้องห้าม เพราะช่วงครึ่งหลังของหนังพบว่ามันโหด วิปลาส เถื่อน ดิบ ทารุณกรรมเหยื่อเเบบสุดโคตร โหดเเบบไม่เกรงใจใครหน้าไหนทั้งสิ้น จึงไม่เเปลกใจเลยที่หลายประเทศสั่งเเบนหนังเรื่องนี้ชนิดแทบฝังกลบลงหลุม เรต 20+ เลยครับสำหรับเรื่องนี้ ในไทยคาดว่าไม่ผ่านกองเซ็นเซอร์เเน่นอน(ฟันธง!)  อนึ่ง หนังหางานตัวต้นฉบับได้ยากเเบบสุดๆด้วยนะ เเละมันยังได้คะเเนนมากถึง 7.7 / 10 คะเเนนมาเเล้ว(by IMDB) ส่วนผมถ้าให้คะเเนนก็ซัก 10 / 10 ไปเลยครับ (มันหายากกกกกก + โหดเข้าขั้นของจริง จัดไปสิบเต็ม!!)