บรรยากาศในหนังอย่างกับ Wrong Turn ผสม REC
รีวิวหนังโหด  :  The Basement / 2017 (ปิดตึกล่า!!)


เพราะน้อยครั้งจริงๆที่เราจะสามารถหาหนังโหดจากประเทศ Hungary ที่ถ่ายทำกันให้เลือดกระจายอวัยวะกระจุยกลางมหานคร Budapest มาดูได้...

ใช่...เรื่องนี้เเหล่ะที่ผมกำลังจะพูดถึงมัน!!

เรื่องนี้...เป็นหนังโหดงานร่วมทุนสร้างจากประเทศ Hungary, USA เเละกลุ่มประเทศใน UK โดย Directors: László Illés, Vozo Zoltán Végh หนังชื่อ A pince (เวอร์ชั่น Hungary) เเละใช้ชื่อในการจัดฉายในโซนอเมริกาเเละในต่างประเทศว่า The Basement

ใน The Basement / 2017 (ปิดตึกล่า!!) หนังนำเสนอเรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาชาวต่างชาติราว 6-7 คนที่รู้สึกเซ็งชีวิตเเบบสุดๆ เลยจัดปาร์ตี้เล่นกระดานผี(คล้ายผีถ้วยเเก้วของไทย) จากนั้นก็ลงไปสำรวจชั้นใต้ดินที่ถูกทิ้งร้างเป็นเวลาหลายปีใต้ตึกร้างเเห่งหนึ่ง โดยหารู้ไม่ว่า จริงๆเเล้วอิตึกที่ว่านี้มันไม่ได้ร้างนะ.... เเต่มันกลับเป็นเเหล่งซ่องสุมของกลุ่มลัทธินอกรีตของ Hungary คือลัทธิประหลาดที่ว่าด้วยการบูชาสิ่งชั่วร้ายเเละชื่นชอบการฆ่าคน-ทรมานมนุษย์อย่างสนุกสนานร่าเริงเบิกบาน!!

ปรากฏว่าหลังจากกลุ่มนักศึกษาลงไปสำรวจในชั้นใต้ดินของตึกได้สักระยะ ดันเกิดหลงทางเเละถูกใครก็ไม่รู้จัดการปิดประตูทางเข้าออกหมดทุกทิศทาง ซ้ำร้ายยังถูกสิ่งมีชีวิตประหลาดที่อาศัยอยู่ภายใต้ฐานรากของตึกนรกเเห่งนี้ไล่ล่าอีก #จัดเอาถึงตาย!!

คนดูจะได้รับชมหนังเรื่องนี้ผ่านมุมมองกล้องเเบบปกติ+มุมกล้องเเบบ REC (กล้องเเทนสายตา) เเละลุ้นระทึกไปจนจบเรื่องว่ากลุ่มนักศึกษาดวงซวยกลุ่มนี้จะสามารถเอาชีวิตรอดกลับออกมาจากตึกห่าเหวนรกเเตกเเห่งนี้ได้หรือไม่ใน The Basement / 2017 (ปิดตึกล่า!!) หนังสยองขวัญสุดโหดสายไล่ล่าที่มีดีกรีความสนุก #ใช้ได้!!

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ตอนเเรกนึกว่าหนังไม่สนุก เเต่พอดูจนจบ...หนังสนุกใช้ได้เลยครับ! บรรยากาศของตัวหนังคล้ายในหนังซอมบี้อย่าง  REC (ปิดตึกสยอง) ส่วนกลุ่มผู้ไล่ล่าก็ออกเเนวๆพวกกลุ่มกินคนใน Wrong Turn (หวีดเขมือบคน) โดยภายในชั้นใต้ดินของตึกมีการจัดวางหุ่นสำหรับลองเสื้อผ้าไว้ด้วย(หน้าตาน่ากลัว) ซึ่งมันช่วยเพิ่มบรรยากาศของความหลอนให้หนักเข้าไปอีก ต้องตาดีๆนิดล่ะงานนี้ ว่าสิ่งที่เราเห็นตรงเบื้องหน้ามันเป็น "หุ่น" หรือ "นักล่า" เพราะหนังได้เรต 18+ ฉากโหดๆในหนังจึงมีเพียบครับ อาทิ ฉากปาดคอเหยื่อ(เเบบจะๆ), ฉากใช้ตะปูเเทงตรึงฝ่ามือของเหยื่อ, ฉากใช้มีดเฉือนต้นคอของเหยื่อเเล้วใช้ไม้ยัดปากเหยื่อจนเหยื่อตาย, เเละฉากโหดอีกหลายฉาก ฯลฯ หนังสนุกดีครับ ดูเลยๆ ไม่ผิดหวังเเน่นอน ถ้าให้คะเเนนก็ซัก 7.6 / 10 คะเเนน(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)