“หนังเรื่องนี้ ถ้าได้ดูจนจบ มันจะฝังติดในหัวของคุณไปตลอดกาล…เรียกมันว่า Snuff Films” (Gut / 2012)

ต้องยอมรับความจริงว่านี่คือหนังสยองขวัญจากดินเเดนเเห่งเสรีภาพ USA ที่มีนักดูหนังสายนี้รู้จักมันเพียงเเค่หยิบมือ มันเป็นหนังหายาก รุนเเรงในห้วงอารมณ์ เเต่ในขณะเดียวกันก็เเผ่วเบาราวขนนกที่กำลังร่วงหล่นลงสู่ภาคพื้น มันคือหนังที่ได้รับการขนานนามในคนดูบางกลุ่มว่า “หนังแห่งตำนาน” เพราะมันคงบริบทส่วนปริทรรศน์เเละส่วนขยายตรงตามเเนวทางเเห่ง Snuff Films เเทบทุกประการ....

คนส่วนใหญ่รู้จักมันในชื่อ Gut / 2012 หรือในอีกชื่อที่คนไม่ค่อยพูดถึงกันว่า Paranoia - Der Killer in Dir! / 2012 หนังเเนว Genres: Drama | Horror | Thriller ของ Director: Elias ที่มุ่งเน้นนำเสนอมุมมืดของหนังสยองขวัญสายวิปลาสในตำนานอย่างสุดขั้ว

มันเริ่มจากเพื่อนชายสองคนที่มีรูปร่างใกล้เคียงกัน หน้าตาคล้ายกัน ทำงานที่เดียวกัน อุปนิสัยคล้ายกัน มีความชอบในเเนวทางเดียวกัน วันๆชอบไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด จนใครต่อใครในสำนักงานมองว่าเป็นคู่ขาปาท่องโก๋ที่ซี้กันเเบบสุดๆ โดยหารู้ไม่ว่าคนทั้งคู่กลับมีกิจกรรมแบบแอบๆที่น่ากลัวไว้สำหรับทำกันในยามว่างเพียงสองคน กิจกรรมที่ว่านั่นก็คือ การหาห้องพักเล็กๆ ล็อกกลอนประตู นั่งมองหน้าจอ TV อย่างตั้งใจ จากนั้นก็เปิด DVD หนังเเนว “Real Snuff Films” (หนังเเนวฆาตกรรม ฆ่าจริงตายจริง)ดูกันอย่างวิปริต....

เพื่อนชายคนเเรกชื่อ Tom (นำเเสดงโดย Jason Vail) เขาเเต่งงานกับภรรยาสาวสวย เเละมีลูกสาวที่น่ารักวัยกำลังซนราว 7-8 ขวบปีอีกหนึ่งคนให้คอยดูเเล มันช่างเป็นครอบครัวเเสนสุขเสียจริงๆ

เพื่อนชายอีกคนชื่อ Dan (นำเเสดงโดย Nicholas Wilder) เป็นหนุ่มเเว่นชีวิตโสด ชื่นชอบการดู DVD หนังสยองขวัญสาย Real Snuff Films เป็นชีวิตจิตใจ

ใน Gut / 2012 หนังพยายามโฟกัสลงไปที่เรื่องราวของสองเพื่อนซี้ Tom เเละ Dan ที่พอมีเวลาว่างจากงาน ฝ่ายหลังก็จะพยายามชักจูงให้เพื่อนรักกระโดดลงมาร่วมวงไพบูลย์-บูชา DVD เเห่งความตาย “Real Snuff Films” อย่างเต็มตัว

มันเริ่มจากการที่คนทั้งคู่ค่อยๆหาหนังเเนวสยองขวัญเเรงๆ มาดูกันจนเเทบหมดกรุ เมื่อมันไม่หนำใจเลยควานหา “Fake Snuff Films” มาดู จากนั้นก็ตามด้วย “Real Snuff Films” จนทั้งคู่ได้มาเจอเข้ากับฆาตกรโรคจิตนายหนึ่งเข้าอย่างบังเอิญ เชื่อกันว่ามันเป็นนายเเพทย์ที่ทำงานอยู่ ณ โรงพยาบาลเเห่งหนึ่ง กับรสนิยมส่วนตัวที่ชอบจับคนไข้(เหยื่อของมัน)มามัดติดกับเตียงผ่าตัด ตั้งกล้องถ่าย VDO ไว้เหนือร่าง เเล้วจากนั้นก็ลงมือใช้มีดสั้นค่อยๆเชือดตรงบริเวณหน้าท้องของเหยื่อ ให้เป็นเเผล เเล้วล้วงมือลงไปสัมผัสกับไออุ่นภายใต้ผิวเนื้อ เเละบริเวณส่วนของลำไส้อย่างวิปลาส....

พระเอกของเรา (หนุ่ม Tom) ดูเหมือนพอเสพ “Real Snuff Films” เข้าไปเรื่อยๆ เขาก็เริ่มมีอาการเสพติดชนิดไม่สามารถหยุดที่จะเสพมันได้ ทุกๆวันเขาต้องคอยเฝ้ารอ ห้วงเวลาที่เพื่อนรักอีกคนไปเสาะเเสวงหาหนังเเนวนี้มาให้ดู เขารอคอยเพื่อนคนนี้ทุกวัน ทุกวัน...จนเสพติดขั้นสูง คือต้องเพิ่งปริมาณความรุนเเรงเข้าไปเรื่อยๆ

จวบจน...วันหนึ่ง เขาอยากเสพหนังเเนวนี้เเบบ “สุดเหวี่ยง กินไม่ได้นอนไม่หลับ อยากเสพชนิดเอาให้มันตายกันไปข้าง” เขาจึงเลือกที่จะรีบขับรถยนต์ออกจากบ้าน เเล้วแอบมุ่งตรงไปที่บ้านเพื่อนของเขา(โดยไม่ให้มันรู้ตัว) จากนั้นก็แอบย่องเข้าบ้านเพื่อน ค้นหาหนังเเนวนี้ที่เก็บอยู่เต็มตู้เพื่อขอดูให้เต็มคราบ....

ใช่....นั่นเเหล่ะคือแผ่น DVD ที่อันตรายที่สุดล่ะ เขารื้อตู้เก็บของจนเจอมัน เเล้วก็ถือมันไว้ในมืออย่างเเนบเเน่น มันเป็นแผ่น DVD หนังเพียงแผ่นเดียวในโลกใบนี้จริงๆ ที่เขาไม่ควรจะเปิดออกดู เพราะ.... “หนังเรื่องนี้ ถ้าได้ดูจนจบ มันจะฝังติดในหัวของคุณไปตลอดกาล…เรียกมันว่า Snuff Films”

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน : เป็นหนังสยองขวัญที่เปิดเรื่องเเบบเงียบๆ ดำเนินเนื้อเรื่องเเบบเรื่อยๆ เเต่หนังกลับนำเสนอภาพฉากจบชนิดคนดูต้อง “จำฝังหัว!” ถึงภาพฉากจบมันจะไม่เเรงประหนึ่งโดนยิงด้วยจรวดอาร์พีจี เป็นเพียง...ชายผู้ถูกจับมัดเเล้วใช้มีดปลายเเหลมจ้วงเเทงลงไป ช้าๆ อย่างแผ่วเบา เพียงเเค่นั้น....เเต่มันกลับเจ็บเเบบสุดๆ เพราะจุดที่จ้วงเเทงลงไปนั้น คือ “ขั้วหัวใจ!”

เรื่องนี้จัดว่าเป็นหนังดีเลยล่ะ ถ้าให้คะเเนนก็ซัก 8 / 10 คะเเนนครับ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)