เเนะนำหนังสายร่างทรงของ "คนเปลี่ยนหัวคน" ใน  :  Patchwork / 2015 (คนเปลี่ยนอวัยวะคน!)

สำหรับหนังเรื่องนี้ ทางต่างประเทศเพิ่งปล่อยต้นฉบับออกมาให้พวกเราได้ยลโฉมกันเมื่อวานซืนนี้เองครับ(วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2560) เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Comedy | Horror โดยผู้กำกับ Director: Tyler MacIntyre เป็นงานร่วมทุนสร้างสองประเทศ(Canada เเละ USA) ที่ได้รับอิทธิพลทางการสร้างมาจากหนังสยองฯระดับโคตรตำนานอย่าง Re-Animator / 1985 (คนเปลี่ยนหัวคน)เเบบเต็มๆ

ใน Patchwork / 2015 นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวนางหนึ่งชื่อ Jennifer (รับบทโดย Tory Stolper) ที่ถูกกลุ่มนักวิทยาศาสตร์สติเเตกจับตัวมาทดลองตัวยาฟื้นคืนชีวิต หลังจากจับตัวนางเอกสาวมาได้ พวกนักวิทยาศาสตร์ก็ทำการเชือด-ชำเเหละ-ตัดๆ-หั่นๆ-นำชิ้นส่วนจากศพต่างๆมาประกอบกันเป็นนางเอก(สาว Jennifer )อีกรอบ เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของตัวยาฟื้นคืนชีวิต  ผลก็คือเกิดการผิดพลาดบางอย่าง สาว Jennifer หลบหนีออกไปจากแลปทดลองได้ หลังจากนั้นนางก็เริ่มฟื้นคืนความทรงจำ ได้รับพลังพิเศษ(ฆ่าไม่ตาย)จากการทดลองครั้งนี้...นางจำได้ เเละเเค้นที่ถูกจับมาทดลอง  สาวเจ้าจึงเริ่มออกไล่ล่าเพื่อนสาวของนาง(คนที่นางไม่ชอบขี้หน้า) เเละออกไล่ล่าทีมนักวิทยาศาตร์เเบบชนิด "เอาถึงตาย"

หนังมีฉากฆ่า-เชือด-เเละทารุณเหยื่อหลายฉากจนได้เรต 18+ ในบางประเทศมาเเล้ว  เเต่การที่ผู้กำกับ  Tyler MacIntyre เลือกใส่ให้หลายๆฉากเป็นเเบบ Comedy | Horror จึงทำให้ความรุนเเรงของตัวหนังลดลงอีกอักโข สายโหด-สายเเข็ง...คงเสียดาย เเต่ภาพรวมของหนังเรื่องนี้กลับได้รับการตอบรับจากคนดูในโลกปกติอย่างอบอุ่น (คือ Patchwork / 2015 ได้รับการโหวต 6.9 / 10 คะเเนน จาก IMDB / ลงวันที่ 9 มิถุนายน 2560)

**** ความเห็นของผู้เขียน  :  หนังสนุกดีครับ ทั้งการดำเนินเรื่อง มุมกล้อง เเละเอฟเฟคของหนัง  ความโหดผสมมุกตลกเเบบใน Re-Animator / 1985 มีให้เห็นเป็นระยะๆนะครับ หนังไม่โหดมาก ถ้าให้คะเเนนความชอบก็ซัก 7 / 10 คะเเนนกำลังดีครับ (สำหรับสายเเข็งเรื่องนี้ก็พอดูได้อยู่นะครับ อิอิอิ)