มินิรีวิวหนังโหดสาย Adventure-Fantasy-Horror ใน : The Demon's Rook / 2013 (การสางแค้นของปีศาจ!)   Share

มินิรีวิวหนังโหดสาย Adventure-Fantasy-Horror ใน : The Demon's Rook / 2013 (การสางแค้นของปีศาจ!)

The evil is upon us!


เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่ผมได้ดูมันแบบบังเอิญจริงๆ พอดีช่วงนั้นไม่มีอะไรทำ ว่างๆ เซ็งๆ ช่วงดึกเลยกะว่าจะออกตามหาหนังสยองขวัญสายแข็ง แรงๆ ดุๆ มาดูสักเรื่อง เปิด Google ค้นไปๆมาๆดันเจอภาพประหลาด คือหน้าของหญิงสาวนางหนึ่งที่กำลังอ้าปากแลบลิ้น มีก้อนของเหลวบางอย่างบนลิ้นอย่างชวนขยะแขยงอ้วกแตกจิตตก เลยตามไปหาว่ามาจากเรื่องอะไร จนพบโปสเตอร์หนังตัวเต็ม เอ่อ…เป็นโปสเตอร์โฆษณา-โปรโมทที่ไม่เร้าความสนใจเอาเสียเลย คล้ายงานหนังสยองขวัญยุค 80-90 แนวๆหนังพ่อมดหมอผีอะไรเทือกนั้นๆ มองดูคะแนนรีวิวจาก IMDB ได้ 5.5 / 10 คะแนน (จากจำนวนคนโหวต 226 คน / ลงวันที่ 26 พฤษภาคม 2017) ยิ่งทำให้ไม่อยากดูตัว Full ของมันเข้าไปใหญ่ แต่…ก็เพราะมันว่างๆน่ะ คืนนั้นไม่มีอะไรให้ทำจริงๆ เลยขอดูแก้เซ็งสักหน่อย ประมาณถ้าโหลดตัวเต็มมาดูซัก 25-30 นาทีแล้วหนังมันแป๊กค่อยลบทิ้งก็ได้เน๊อะ เอ่อ…หลังจากดูจนจบ “หนังมันมีดีกว่าที่คิดไว้อ่า สนุก และโหดดี”

หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า The Demon's Rook / 2013 เป็นหนังสยองขวัญสาย Adventure-Fantasy-Horror จากอเมริกา โดยผู้กำกับ Director: James Sizemore ได้ Akom Tidwell ช่วย Writers เเละเกลาบท หนังนำเสนอเรื่องราวการล้างแค้นแบบ “เอาถึงตาย-ฆ่าล้างโคตร” ของชายหนุ่มฮิปปี้เคราดกนายหนึ่งกับปีศาจร้ายจากขุมนรกสามตน….

มันเป็นเรื่องเล่าในอดีตของหนุ่มน้อยอายุราว 8 ขวบปี เด็กชาย Roscoe (รับบทโดย James Sizemore) เด็กที่ถูกปีศาจเฒ่าลักพาตัวไปจากครอบครัวเพื่อรับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมด้วยความรัก หลายปีผ่านไปปีศาจถ่ายทอดทั้งวิชา คาถา มนต์ดำ และพลังอำนาจหลายอย่างให้แก่เขาจนเติบใหญ่วัยสามสิบกว่าๆ ปรากฏไม่นานเกิดมหาสงครามแย่งชิงอำนาจกันภายในขุมนรกในหมู่ปีศาจด้วยกันเอง ปีศาจเฒ่าถูกกลุ่มปีศาจสามตนทำร้าย-ฆ่าจนตาย Roscoe จึงตัดสินใจรีบหนีออกมาจากนรก กลับสู่โลกมนุษย์และพบว่าเจ้าปีศาจทั้งสามตนตามเขามาด้วยเพื่อยึดโลกเป็นสมบัติของพวกมัน โดยเริ่มจากการยึดเมืองเล็กๆหลายเมือง สาปให้คนในเมืองกลายร่างเป็นปีศาจ-ซอมบี้-คนบ้าคลั่งที่ชื่นชอบการฆ่าอย่างบ้าเลือด งานนี้พระเอกของเรา Roscoe หนุ่มฮิปปี้เคราดกเลยต้องร่วมมือกับแฟนสาว Eva (รับบทโดย Ashleigh Jo Sizemore) ออกสู้กับสมุนและตามล่าล้างแค้นปีศาจจากนรกทั้งสามตน อย่างแรกคือปกป้องเมืองอันเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของตน และอย่างหลังคือการล้างแค้นให้แก่พ่อบุญธรรม(ปีศาจเฒ่าที่ถูกชิงอำนาจในนรก) การต่อสู้ระหว่างบุตรแห่งปีศาจและกลุ่มปีศาจที่มีฤทธิ์แก่กล้าไม่แพ้องค์ซาตานจึงอุบัติขึ้นภายในเมืองเล็กๆแห่งนี้อย่างสุดวิปลาส….

The Demon's Rook / 2013 หนังถูกจัดอยู่ในเรต 18+ โดยตัวเต็มมีความยาวประมาณ 103 นาที หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ปี 2013 (ในสหรัฐอเมริกา) หนังใช้สถานที่ถ่ายทำหลักคือ Filming Locations: Moreland, Georgia นำแสดงโดย Ashleigh Jo Sizemore, James Sizemore และ John Chatham

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เรื่องนี้เป็นหนังที่ดูสนุกมากๆนะ ตอนแรกนึกว่าจะน่าเบื่อ แต่ไม่เลย หนังมีการถ่ายทำ มุมกล้อง และการเล่าเรื่องที่ชวนติดตามตลอดทั้งเรื่อง จนเราต้องตามดูจนหนังมันจบ(อยากรู้ว่าฉากจบของมันจะออกมาในรูปแบบไหน????) เรื่องนี้จัดเป็นหนังที่นำเสนอในแนวทาง “สยองขวัญ-ผจญภัย-ผสานหนังสายปีศาจร้าย-และสายซอมบี้อย่างลงตัว” ฉากโหดๆมีให้เห็นเพียบ…ทั้งฉากฆ่าหักคอ กัดกินเนื้อสดๆ ควักไส้ควักพุงออกมากินกันอย่างจะๆ และ ฯลฯ เอ่อ…ชอบฉากจบนะ แบบว่าสะใจดี (555+) เรื่องนี้ถ้าให้คะแนนก็ 7.9 / 10 คะแนนครับ(ความเห็นส่วนตัวนะเออ)

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณค่ะ


Function Used time : 0:0:0:31