แนะนำหนังโหดจากบราซิล : Condado Macabro / 2015 (ฤดูล่า…สัตว์มนุษย์!)

ถึงเวลา…ฤดูล่า “ สัตว์มนุษย์! ”

Condado Macabro / 2015 หรือ Massacre County / 2015 เรื่องนี้เป็นหนังโหดสัญชาติบราซิลโดย Directors: André de Campos Mello และ Marcos DeBrito ที่ได้รับอิทธิพลทางการสร้างจากหนังชุดสุดโหดในตำนานอย่าง The Texas Chain Saw Massacre (1974) และอีกเรื่องก็อาจเป็น Madison County (2011) หนังสยองขวัญที่ว่าด้วยเรื่องฆาตกรหน้ากากหมูนักฆ่า ณ ดินแดนไกลปืนเที่ยง

สำหรับใน Condado Macabro / 2015 นี้ก็เช่นกัน เหตุการณ์เกิดขึ้นในสถานที่ท่องเที่ยวห่างไกลผู้คนกลางป่าแห่งหนึ่ง กับบ้านพักสุดหรูหราที่เปิดรับ-บริการนักท่องเที่ยวใน Paranaíba - Mato Grosso do Sul – Brazil กับกลุ่มนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาพักแล้วถูกโจมตีโดยพวกตัวตลกหน้าขาวโรคจิตราว 2-3 คน แน่นอนว่าพวกมันประสงค์ต่อทรัพย์-ชอบทรมานเหยื่อให้หวาดกลัว-จากนั้นก็สังหารทิ้ง ซึ่งในขณะที่พวกเจ้าหน้าที่ของบ้านพักและกลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังขวัญหนีดีฝ่อจากการตามล่าอย่างชนิด “เอาตาย” อยู่นั้นเอง ก็ดันไปเจอเข้ากับภัยร้ายระลอกสองที่กำลังเดินทางมายังบ้านพักแห่งนี้…พวกมันคือกลุ่มนักล่าเนื้อมนุษย์สองแม่ลูกที่นิยมทรมานและสังหารโหดเหยื่อของมัน จากนั้นจึงค่อยๆชำแหละร่างเอาไปทำอาหารภายในดินเนอร์มื้อบ้าคลั่ง อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อฆาตกรวิปริตทั้งสองกลุ่มเผชิญหน้ากันโดยมี “เหยื่ออันโอชะกลุ่มใหญ่” เป็นสินเดิมพันในมหาสงครามครั้งนี้!

อนึ่ง หนังเล่าเรื่องแบบย้อนกลับ จากปัจจุบันย้อนไปสู่อดีตโดยตัวตลกฆาตกรที่กำลังถูกสอบเครียดภายในโรงพักแห่งหนึ่ง มันเริ่มจาก…. 5-4-3-2-1 แล้วก็….

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน : เหมือนดู Leatherface ล่าเหยื่อใน The Texas Chain Saw Massacre ผสม “ไอ้หน้าหมู” Madison County หนังมีความสนุก “ใช้ได้เลย” แม้ 1 ชั่วโมงแรกของหนังอาจดูน่าเบื่อไปนิด แต่ขอบอกว่าหลังจากกลุ่มฆาตกรทั้งสองกลุ่มออกล่าเหยื่อภายในสถานที่เดียวกัน… “ความมันส์ระห่ำ” ก็บังเกิด! เรื่องนี้จึงจัดเป็นหนังแนวไล่ฆ่าที่ดีอีกเรื่องหนึ่ง ถ้าให้คะแนนความสนุกก็ซัก 7.5 / 10 คะแนนครับ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)