รีวิวหนังแห่งฆาตกรใน : Bastard / 2015 (เมื่อฆาตกรโรคจิต ปะทะ ฆาตกรโรคจิต!)

เรื่องนี้เป็น 1 ใน 8 ของหนังสยองขวัญในตระกูล “ 8 Films To Die For 2015 ” โดย Directors: Powell Robinson และ Patrick Robert Young ภายใน Bastard / 2015 นำเสนอเรื่องราวการเดินทางไปสู่ “อีกโลก” ของคู่รักฆาตกรต่อเนื่องโคตรโรคจิตคู่หนึ่ง ฝ่ายชายชื่นชอบการใช้ค้อนทุบ-บดขยี้เหยื่อแล้วชำแหละร่างออกเป็นชิ้นๆอย่างสนุกสนาน, ส่วนฝ่ายหญิงชื่นชอบการใช้ปืนยิง-และจ้วงแทงเหยื่อด้วยมีดจนร่างพรุน คู่รักคู่นี้ขับรถยนต์ ออกเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วบนถนนไฮเวย์ในอเมริกา จนกระทั่งไปพบเจออีกคู่รักวัยรุ่นสองผัวเมียวัยใสที่เพิ่งจับมือกันหนีออกจากบ้าน ยืนโบกรถอยู่ข้างทาง จึงเกิดความคิดแบบแปลกแยกขึ้น นึกสนุกรับคนทั้งคู่ขึ้นรถมาด้วย(เพื่อเก็บเอาไว้เชือด-ชำแหละร่างเวลาเจอสถานที่เหมาะๆ)

ไม่นาน….ทั้ง 4 ก็เดินทางมาจนถึงบ้านพัก-โรงแรมราคาถูกแห่งหนึ่ง จึงตกลงเข้าพักในสถานที่ดังกล่าว โดยหารู้ไม่ว่าเจ้าของโรงแรม ม่ายสาวผัวตายวัยกลางคนจะมีมุมมืดที่ซ่อนแอบไว้อย่างมิดชิด เพราะมันคือหนึ่งในฆาตกรโรคจิตที่น่ากลัวที่สุดในอเมริกา “นางพญาชำแหละร่าง” คือฆาตกรโรคจิตที่โด่งดังเพราะชอบเชือดเหยื่อด้วยตะขอเหล็กแล้วนำซากร่างมาแยกชิ้นส่วน-ควักอวัยวะเพื่อปรุงเป็นอาหารมื้อโอชะ อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อฆาตกรทั้งสองฝ่ายต่างแย่งชิงเหยื่อของมัน และเข้าปะทะกันอย่างวิปริต งานนี้บอกเลย…เลือดกระจาย อวัยวะกระจุย!

หนังมีความยาวประมาณ 82 นาทีและใช้อีกชื่อหนึ่งว่า 8 Films to Die For: Bastard ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ปี 2558 (ในสหรัฐอเมริกา) นำแสดงโดย Rebekah Kennedy, Ellis Greer และ Dan Creed

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เป็นหนังโหดอีกเรื่องที่มีโครงสร้างง่ายๆแต่กลับดูสนุกอย่างเหลือเชื่อ “แนวๆกลุ่มฆาตกรโรคจิตหลอกพาเหยื่อจะไปเชือด ณ สถานที่แห่งหนึ่งโดยไม่รู้มาก่อนว่าเจ้าของสถานที่ก็เป็นฆาตกรโรคจิต เลยเกิดการฆ่าแย่งเหยื่อกัน…” หนังสนุกดีนะ ไม่ยาวเท่าไหร่ด้วย ฉากโหดๆก็อาทิ ฉากฆาตกรใช้ค้อนทุบหน้าผากของเหยื่อจนตายคารถยนต์, ฉากฆาตกรโรคจิตใช้มีดทะลวงกลางหลังเหยื่อแล้วใช้มือล้วงกระชากซี่โครงออกมาทั้งยวง, ฉากใช้มีดอีโต้ฟาดหน้าเหยื่อจนปากฉีก, และฉากผ่าท้องหญิงสาว(ที่กำลังตั้งครรภ์)เพื่อขโมยลูกในท้องอย่างวิปริต! หนังมีฉากแรงๆ โหดๆ ดิบๆจนได้รับการการันตีด้วยเรต R มาแล้ว (Rated R for strong horror violence and gore, sexual content/nudity, language and some drug use / IMDB) ถ้าให้คะแนนความชอบก็ซัก 8.1 / 10 คะแนนครับ หนังสนุกดี…แต่ไม่สุด และเรื่องนี้ไม่ใช่หนังที่สนุกสำหรับทุกคน! (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)