“ถ้าลูกอยากที่จะเป็นฆาตกรโรคจิตที่ดี เหมือนอย่างคุณพ่อและคุณแม่ กฎข้อแรกลูกต้องฆ่าคนให้เป็น กำมีดในมือให้แน่นๆ แล้วแทงลงไปบนลำตัวของเหยื่อ ช้าๆ จนมันตาย…ลูกจะรู้สึกถึงความสุข ลูกไม่ต้องกลัวอะไรทั้งสิ้น เพราะคุณพ่อจะคอยให้กำลังใจหนู ส่วนคุณแม่ก็จะคอยถ่าย VDO วินาทีที่หนูได้ฆ่าคนเป็นครั้งแรก มันเป็นวินาทีที่น่าประทับใจจริงๆ…ลูกสาวที่น่ารักของพ่อ” (The Dark Tapes / 2017 / เทปมหาประลัย!)แนะนำหนังโหด : The Dark Tapes / 2017 (เทปมหาประลัย!)
เรื่องนี้เป็นหนังโหดจากอเมริกาผลงานการกำกับของ Directors: Vincent J. Guastini และ Michael McQuown ที่นำเสนอเรื่องราว-มุมมองความเชื่อเรื่องโลกหลังความตายผ่านม้วนเทปลึกลับที่เล่าลือกันว่าใครก็ตามที่ได้เห็นมันชีวิตจะหลุดลอยออกไปประหนึ่งลูกโป่งที่โบยบินแตกดับกลางฟากฟ้า…..

เทปม้วนแรก….นำเสนอเรื่องราวของคู่สามี-ภรรยาที่ย้ายมาอยู่ภายในบ้านหลังใหม่แล้วปรากฏว่าถูกพลังงานลึกลับที่แสดงรูปร่างเป็นเด็กผู้หญิงเข้ารังควานจนไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่อย่างปกติสุขได้ วันหนึ่งทั้งคู่จึงตัดสินใจว่าจ้างทีมงานไล่ล่าผีให้มาแก้ไขเรื่องเลวร้ายต่างๆในบ้านหลังนี้ โดยหวังว่าหลังจบพิธีกรรมแล้วจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขอีกครั้ง

เทปม้วนสอง….นำเสนอเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งซึ่งกำลังพยายามติดต่อกับสิ่งมีชีวิตปริศนาไร้ลมหายใจภายในโลกหลังความตายผ่านการนอนและการตรวจจับคลื่นพลังงาน

เทปม้วนที่สาม….เป็นเรื่องราวของกลุ่มสาวสวยสุดเซ็กซ์ซี่-มีแรงดึงดูดแปลกๆภายในห้อง Skype Meetings ลึกลับแห่งหนึ่ง ที่ผู้คนต่างเล่าลือกันว่าใครก็ตามที่ได้มีโอกาสเข้าเสวนากับสาวๆกลุ่มนี้ “ไม่มีใครตายดีสักคน!”

เทปม้วนสี่….นำเสนอเรื่องราววิปริตที่ย้อนกลับไปสู่เทปม้วนแรก

และเทปม้วน….ต่อมาซึ่งนำเสนอเรื่องราวของ……

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เป็นหนังสยองขวัญที่มีความคล้ายคลึงกับงานในตระกูล V/H/S อยู่ไม่น้อย แต่ใน The Dark Tapes / 2017 ของ Directors: Vincent J. Guastini และ Michael McQuown เท่าที่ดูจนจบจะเน้นเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติและเรื่องราวหลอนๆแบบเจาะลึกมากกว่า V/H/S หนังสอดแทรกตำนานต่างๆที่เกี่ยวกับคำเล่าลือของฆาตกรประจำถิ่น, ผีในตำนาน, และเรื่องราวเล่าลือกล่าวขานในโลกยุคใหม่-โลกไซเบอร์(ที่ยังหาคำตอบไม่ได้) หนังมีดีจนได้รับรางวัลมากมายถึง 12 รางวัลจากงานประกวด-เทศกาลหนัง และได้รับคะแนนการโหวตมากถึง 9/10 คะแนนจากนักวิจารณ์หนังคุณ “WoodBangers Entertainment” (จาก United States) พร้อมคำอุทานว่า “หนังสร้างออกมาได้อย่างดีเยี่ยม!”

* อนึ่ง หนังใช้มุมกล้องในการถ่ายทำแบบ “กล้องแทนสายตา” (มุมมองแบบหนังเรื่อง REC) ใครแพ้มุมกล้องแบบนี้…ก็ข้ามไปได้เลย ส่วนใครอยากพิสูจน์ว่าตัวหนังมัน “very well done!!” จริงอย่างที่เล่าลือกันในอเมริกาหรือไม่….เชิญท้าพิสูจน์!