รีวิวตำนานผู้หญิงแดกผัว… “ Isabel ”  ใน The Ecstasy of Isabel Mann / 2012 ^_^

อย่าจ้องตาเธอเพราะ…เธอจะจับคุณแดก!!

เรื่องนี้เป็นหนังโหดวัยใสจากประเทศ Ireland ผลงานการกำกับของ Director: Jason Figgis กับ Taglines สั้นๆ “Vampires. Daylight. No Sparkles” อันเป็นอัตลักษณ์ของประเทศ Ireland

หนังโฟกัสลงไปที่การใช้ชีวิตประจำวันของสาวน้อยวัยใสชื่อ Isabel (รับบทโดย Ellen Mullen) ที่วันดีคืนดีเธอก็เริ่มรู้สึกแปลกแยกทางจิต-มีการเปลี่ยนแปลงทางกายจากวัยเด็กไปสู่วัยของสาวแรกรุ่นอย่างน่ากลัว ทุกคืนวันสาวเจ้าหมกมุ่นอยู่กับบางสิ่งบางอย่างที่ดำมืด จนวันหนึ่งเธอถูกเชื้อเชิญให้เข้าร่วมลัทธินอกรีตสุดอันตราย ลัทธิที่เห็นมนุษย์เป็นเพียงผักปลา มองผู้ชายและหญิงสาวเป็นเพียงของเล่นสนองอารมณ์ใคร่ หลังจากนั้นก็ดื่มกินมันเป็นอาหารมื้อโอชะซะ!  หลังเข้าร่วมลัทธิ Isabel ได้รับความช่วยเหลือจากรุ่นพี่ในลัทธิในหลายๆด้าน โดยหนึ่งในนั้นก็คือการช่วยให้เธอได้กินเพื่อนร่วมชั้นเรียนของเธอหลายคนเป็นอาหาร และเกิด “คดีฆาตกรรมศพหาย” ภายในเมือง County Dublin อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน จนนักสืบมือดีสองคนจากส่วนกลางถูกส่งมาที่เมืองแห่งนี้เพื่อสางคดี….

**** ความเห็นส่วนตัว  :  เป็นหนังแนว “คนดื่มโลหิตมนุษย์” ที่มีเอกลักษณ์-อัตลักษณ์ไม่เหมือนใครจริงๆของประเทศ Ireland เป็นหนังวัยรุ่นดูใสซื่อบริสุทธิ์...แต่ก็โหดเเบบเเปลกเเยก เลือดสาดจนน่ากลัวผสานกับดนตรีประกอบใสๆ(ที่ฟังแล้วขัดแย้งกันอย่างแปลกประหลาด) หนังเรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตของหญิงสาว Isabel ตั้งแต่ต้นจนจบ เราจะมาเรียนรู้ร่วมกันว่าเธอใช้ชีวิตแบบไหน อย่างไร และปิดมันลงยังไง โดยภาพรวม…หนังดำเนินเรื่องได้เชื่องช้าแต่หนักแน่น! ถ้าให้คะแนนความชอบก็…คงกลางๆซัก 7.4 / 10 คะแนนครับ *อนึ่ง ฉากโหดที่ทำร้ายจิตใจ-เป็นที่กล่าวขวัญกันมากในหมู่ผู้ชมก็คือ “ฉากหักคอเด็กอายุ 8 ขวบทิ้งต่อหน้าคุณพ่อ”