รีวิวหนังโหดจากแดนอิเหนา : Headshot / 2016 (ยิงเเสกกระโหลก)   Share
รีวิวหนังโหดจากแดนอิเหนา : Headshot / 2016 (ยิงเเสกกระโหลก)

ใครยังพอจำ Rumah Dara / 2009 หนังสยองขวัญโหดลากโลหิตจากแดนอิเหนาได้บ้าง หนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับคนคู่อย่าง Kimo Stamboel และ Timo Tjahjanto ลงมือสร้างจนโหดชนิดกู่ยังไงก็ไม่กลับ นั่นแหล่ะ….หลังจากพักโปรเจค Rumah Dara 2 ไว้ชั่วขณะ บัดนี้ทั้งคู่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งใน Headshot / 2016 (ยิงเเสกกระโหลก)

เรื่องราวใน Headshot (ฉากเปิดเรื่อง) หนังโฟกัสลงไปใน “คุกนรก” ประเทศอินโดนีเซีย คุกที่ได้ชื่อว่าเข้มแข็งที่สุด-แน่นหนาที่สุดสำหรับกักขังกากเดนนรกตัวเป้งๆของประเทศ (พ่อค้ายา-พวกบ้ากาม-ฆาตกรฆ่าหั่นศพ ฯลฯ ล้วนถูกจัดหนักเข้าคุกแห่งนี้ทั้งสิ้น!) ตรงจุดนี้หนังนำเสนอรูปแบบการแหกคุกของเจ้าพ่อคนหนึ่ง กับฉากกระหน่ำยิงกันภายในคุกนรกชนิด…. #ยิงกันเอาตาย!

หลังจากนั้นหนังก็ตัดฉากลงไปที่ชายหาด กับชายหนุ่มผู้ไร้ความทรงจำ(ความจำเสื่อม) รอดตายจากการถูกปืนยิงแสกกะโหลก แต่ปรากฏว่ากระสุนถากข้างออกไปอย่างเหลือเชื่อทำให้เขารอดตายราวปาฏิหาริย์ (นำแสดงโดย Iko Uwais / พระเอกจาก The Raid ทั้งสองภาค) เขาลอยคออยู่กลางทะเลนานหลายคืนจนถูกคลื่นซัดเข้าติดฝั่ง ณ หน้าบ้านชาวประมงผู้อารีย์ กับหญิงสาวที่เขาแอบหลงรักเข้าชนิดสุดหัวใจ “คุณหมอ Ailin” (รับบทโดย Chelsea Islan)

Uwais จำไม่ได้หรอกว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน หรือเคยทำอะไรมาก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาและคุณหมอเกิดไปมีปัญหากับนักเลงหัวไม้ลูกน้องของเจ้าพ่อเข้า(เจ้าพ่อคนที่แหกคุกในช่วงต้นเรื่องนั่นแหล่ะ) ปรากฏพวกนักเลงหัวไม้อยากได้คุณหมอทำเมีย จึงดักปล้นรถบัสที่คุณหมอใช้เดินทางไปที่ทำงานเป็นประจำ และยิงคนตายหมดทั้งรถบัส หลังจากนั้นพวกมันจึงจับตัวคุณหมอสาวสวยไปกักขังไว้ภายในคุกลับ แน่นอน…ช่างเป็นช่วงเวลาที่ประจวบเหมาะเสียนี่กระไร เมื่อเจ้าพ่อมาเห็นเหตุการณ์เข้าพอดี เขาเห็นคุณหมอสาวและรูปถ่ายของ Uwais (ในมือถือ) หนุ่มคนรักของคุณหมอที่คุณหมอสาวสวยตะโกนซะลั่นว่า “เขาเป็นคนเก่งและจะมาช่วยฉันแน่นอน” เจ้าพ่อเริ่มมีรอยยิ้มเพราะ Uwais มันคือโจทย์เก่าที่ทำให้ตนเคยติดคุกมาก่อนและเคยมีความแค้นส่วนตัวชนิด “ผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ” กันมาก่อน พร้อมสั่งให้ทีมล่าสังหารที่ดีที่สุดของตนออกล่า Uwais ทุกวิถีทาง เอาหัวมันกลับมาให้ได้!! งานนี้คนดูจะได้ร่วมกันลุ้นล่ะว่าพระเอกของเราจะสามารถช่วยนางเอกออกมาจากเงื้อมือของกลุ่มคนชั่วกลุ่มนี้ได้หรือไม่ และเขาจะสามารถฟื้นความทรงจำตนเองได้รึเปล่า ว่าจริงๆแล้วเขาคือใครกันแน่ ทำไมพอเริ่มถูกทำร้าย เริ่มสู้แล้วเขาจะเก่งขึ้นในทุกๆครั้งที่ถูกกระแทกศีรษะจนเกิดอาการมึนงงใน…. Headshot / 2016 (ยิงเเสกกระโหลก)

**** ความเห็นส่วนตัว
เป็นหนังที่ครบทุกรสชาติจริงๆ ทั้งเรื่องราวความรักหวานแหว๋วระหว่างคู่พระนาง, ทั้งฉากยิงฆ่ากันเอาตาย, และฉากโหดชนิดจัดเต็ม อาทิ ฉากการสังหารหมู่ประชาชนทั้งคันรถบัส(ยิงกันจนเลือดท่วม) และฉากการต่อสู้อันแสนดุเดือด-เชือด-แทงลำคอกันแบบจะๆจนตายคาที่ อนึ่ง แม้ช่วงหลังๆหนังเหมือนลดทอนความน่าติดตามลง(ประหนึ่งผู้กำกับควบคุมพลังของมันไม่ได้) แต่โดยภาพรวม Headshot / 2016 (ยิงเเสกกระโหลก) เป็นหนังที่มีดีเกินกว่าจะมองข้ามไป เราจึงเห็นสมาชิกรีวิวขาประจำอย่างคุณ ebossert (จาก United States) ให้คะแนนรีวิว 9 / 10 คะแนนมาแล้ว(ใน IMDB) ฉะนั้นใครชอบหนังแนว Genres: Action | Drama | Thriller ที่ครบทุกรสชาติ ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ #ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!
ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณคะที่มารีวิวให้อ่านกันคะน่าดูจัง


Function Used time : 0:0:0:31