รีวิวแบบเจาะลึกกับฉากโคตรวิปลาสใน : Cat Sick Blues / 2015 (หนังสำหรับทาสเเมว!)

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายจิต-หฤโหดจากประเทศออสเตรเลียโดยผู้กำกับ Dave Jackson โดยได้ Andrew Gallacher ร่วมเกลาบท หนังนำเสนอเรื่องราวสองมุมมองของชายและหญิงผู้รักแมวเป็นชีวิตจิตใจ กับจุดบรรจบและจุดจบอันสุดสะพรึง!

จุดเริ่ม….เรื่องแรกคือโลกของแมวไอดอลแห่งโลกไซเบอร์ชื่อ Almeida กับเจ้าของสาวสวย Claire Ellis (รับบทโดย Shian Denovan) ที่ปลุกปั้นให้เจ้าเหมียว Almeida กลายเป็นที่รู้จัก-รักอย่างหมดใจของเหล่าทาสแมวทั้งประเทศออสเตรเลีย กับมุมมืดที่วันหนึ่งสาว Claire Ellis พลาดท่าถูกชายโรคจิตที่ตีบทแตกในฐานะทาสแมวแบบจอมปลอม เข้ามาหลอกฆ่าแมวของเธอจนตาย จากนั้นมันจึงจับเธอข่มขืน-ถ่าย VDO ไว้แล้วเผยแพร่ในโลกออนไลน์อย่างวิปริต….

จุดเชื่อม….เรื่องต่อมาคือเรื่องของชายหนุ่มวัยกลางคนชื่อ Ted Henson (รับบทโดย Matthew C. Vaughan) ชายผู้สูญเสียน้องแมวอันเป็นที่รัก สมบัติที่คุณพ่อบังเกิดเกล้าให้ไว้ในวัยเยาว์อย่างเจ้าเหมียว Christine (แมวดำ-เน็ตไอดอลประจำใจของเขา)ไปอย่างไม่มีวันหวนคืน หลังจากความเศร้าเกาะกินจิตใจอยู่หลายเดือน วันหนึ่งเขาไปเจอตำราโบราณ-ข้อมูลลับบางอย่างเข้าอย่างบังเอิญ ซึ่งมันบอกเคล็ดในการฟื้นคืนชีพน้องแมวให้มันกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ว่าต้องใช้เลือดและอวัยวะบางส่วนของมนุษย์ 9 คนเป็นเครื่องสังเวย พ่อหนุ่ม Ted Henson จึงเริ่มวางแผนวิปลาสในครั้งนี้แบบเงียบๆคนเดียวภายในบ้านของเขา….

จุดบรรจบ…. ณ คลินิกบำบัดอาการซึมเศร้าของเหล่าคนที่สัตว์เลี้ยงแสนรักตายจากชื่อ Cat Sick Blues พระเอกของเรื่อง(Ted Henson)ได้พบเจอกับนางเอก(สาว Claire Ellis)ผู้สูญเสียน้องแมวอันเป็นที่รัก  Ted Henson บอกกับเจ้าหลอนว่ามีวิธีในการฟื้นคืนชีวิตให้น้องเหมียวของเธอแต่ต้องให้สาวเจ้ามาช่วยในเรื่องบางเรื่องและกิจกรรมการตามหาของบางสิ่งเพื่อชุบชีวิต(ซึ่งก็คือชีวิต-เลือดของคนจำนวน 9 คน) จุดบรรจบนี้เองที่สาว Claire Ellis ได้ประจักษ์เเจ้งเต็มสองตาว่าชายคนนี้มีความเพี้ยน-วิปริตชนิดกู่ยังไงก็ไม่กลับ เมื่อเขาได้ว่าจ้างช่างทำเครื่องกลเหล็กชั้นดีมาประดิษฐ์กงเล็บแมวสำหรับติดที่มือทั้งสองข้าง-นอกจากนั้นยังมีอวัยวะเพศเทียมของน้องแมว(ขนาดมหึมา+หนาม)สำหรับใช้ทรมานเหยื่อ บวกกับหน้ากากเเมวที่พ่อของเขามอบให้ในเมื่อนานมาเเล้ว(กลายเป็น Catman) ออกฆ่าคนให้ครบ 9 ศพ ชุบชีวิตน้องแมวสุดรักด้วยเลือดให้มันกลับฟื้นชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง….

ฉากโหด-วิปริต-บ้าหลุดโลกในหนังเรื่องนี้ (Cat Sick Blues / 2015) หนังเรื่องนี้มีฉากที่กล่าวไว้ข้างต้นค่อนข้างเยอะพอสมควร จึงไม่แปลกที่หนังถูกจัดเรตไว้ที่ 18+ ในออสเตรเลีย(แต่สำหรับผมให้เรต 20+ ไปเลยครับ) ดังนี้

- ฉากสาวสูบกัญชาในช่วงต้นเรื่อง นางพี้แบบจัดเต็มโดยบ้องสูบรูปน้องแมว (เฮ๊ยยย…จะน่ารักไปไหนๆ 555+)
- ฉาก Catman จับสาวสวยนางหนึ่งมาตัดคอแล้วเอา ศีรษะของเจ้าหล่อนมาวางไว้ข้างๆตัว เปิดเพลงฟังอย่างสบายอารมณ์ ฉากนี้มีเสียงดนตรีแรงๆคลอไปตลอดจนหนังตัด ซึ่งดูแล้วมันโรคจิตมากๆๆ
- ฉาก Catman ฆ่ารัดคอหญิงสาว (อันนี้ผู้กำกับก็ขยันถ่ายซูมซะจนชวนขนลุก)
- ฉาก Catman สำเร็จความใคร่(ช่วยตัวเอง)ต่อหน้านางแมวสาวหน้าจอคอมฯ (ฉากนี้โคตรโรคจิตมากมาย)
- ฉากที่คนโรคจิตจับน้องแมว Almeida โยนลงมาจากชั้นบนของตึกสูงจนตาย (ฉากนี้น่าจะทำร้ายจิตใจเหล่าทาสเเมว-คนรักสัตว์อยู่ไม่น้อยเเม้ว่ามันจะเป็นเเมวปลอมก็เหอะ!)
- และฉากอื่นๆที่สุดแสนวิปลาส ฯลฯ

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เป็นหนังที่ดูเหมือนไม่แรงเท่าไหร่นะ(ก่อนดู)  แต่พอดูจบ เฮ๊ยยยย…หนังแรง (ว่ะ)  เข้าข่ายเป็นหนังวิปริตก็อีตรงฉากเจ้า Catman สำเร็จความใคร่(ช่วยตัวเอง)ต่อหน้าธารกำนัล-นางแมวสาวในหน้าจอคอมฯนี่แหล่ะ ฉากนี้ถ้าเข้ามาฉายในไทย ยังไงก็ต้องโดนแบนโดนตัดเเหลกราญ! (เหอะ เหอะ) หนังสนุกใช้ได้เลยนะ ใน MDB ให้ 5.4 / 10 คะแนน(จากคนโหวต 132 คน / ลงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2559) หนังเหมาะสำหรับคนรักแมว(สายมืด)ที่อยากจะเรียนรู้ “อีกโลก” ของคนรักแมวให้ได้ประจักษ์แจ้งแก่สายตาว่านี่คืออีกหนึ่งมุมมองนะ (เอ้อ) ถึงแม้หนังจะปูพื้นมาด้วยเรื่องราวความโหดวิปริตของเจ้า Catman ในหลายๆด้าน แต่ในช่วงท้ายหนังกลับนำเสนอเรื่องราวความผูกพันของคนกับแมวได้อย่างประทับใจ(ปนเลือดสาด) ก็…สนุกดี เลือดสาด-เพลงเพราะ-บ้าบอคอแตก-เศร้าหมอง ให้ 7.8 / 10 คะแนนครับ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ)