445. รีวิวหนังโหด-แนวสตรีล้างแค้นใน : Female Prisoner Scorpion: Jailhouse 41 / 1972 (ถูกแบนในหลายประเทศทั่วโลก)

เรื่องนี้เป็นหนังแนว  Crime | Drama | Thriller ตั้งแต่ปี 1972 เลยเชียวนะ แต่มันเป็นหนังจากแดนปลาดิบโดย Director : Shun'ya Itô ที่สนุกสุดๆ แม้หยิบขึ้นมารับชมอีกครั้งในยุคปัจจุบัน(ปี 2016)ก็ตามที สังเกตได้จากที่ IMDB ให้คะแนนมากถึง 7.3 / 10 คะแนน(จากจำนวนคนโหวต 1,585 คน / ลงวันที่ 14 พฤศจิกายน 2559) โดยสรุปอย่างย่นใน Female Prisoner Scorpion: Jailhouse 41 บอกเล่าถึงเรื่องราวของนักโทษหญิง 7 คนที่พยายามหลบหนีออกมาจากคุกนรกแห่งหนึ่ง หนังผสมผสานฉากการทรมานเหยื่อ และการล้างแค้นกลับแบบสุดโต่งของพวกเธอ เพราะฉากสุดโต่งเหล่านี้นี่เอง หนังจึงถูกแบนในหลายประเทศทั่วโลกมาแล้ว

Female Prisoner Scorpion: Jailhouse 41 / 1972 โฟกัสลงไปที่เรื่องราวของสาว Matsu Sasori (รับบทโดย Meiko Kaji) หัวหน้านักโทษสุดห้าวในคุกนรก Jailhouse 41 ที่พยายามหลบหนีออกไปจากสถานที่แห่งนี้หลายครั้ง(แต่ไม่สำเร็จ) วันหนึ่งพัศดีสุดโหดแห่ง Jailhouse 41 รู้เรื่องวีรกรรมบ้าบอของเธอเข้าจึงสั่งให้ผู้คุมช่วยกันจับเธอมาทรมานต่างๆนานา แต่ดูเหมือนสาว Matsu จะหาได้เกรงกลัวไม่ ขณะยืนแถวทำความเคารพพัศดีเธอใช้มีดสั้นที่แอบเก็บไว้ในช่องลับแทงเข้าเกือบทะลุเบ้าตา จนทำให้เขาโกรธมาก โกรธจนตัวสั่น สั่งลงโทษให้ Matsu ไปขนหินเข้า Jailhouse 41 โดยระหว่างขนหินก็ให้ผูกท่อนไม้ตายซากน้ำหนักหลายสิบกิโลฯยึดติดกลางหลังของเธอด้วย  ไม่พอ…ท่านพัศดีจอมซาดิสต์ยังสั่งให้ผู้คุมยืนล้อม เอาสุนัขมาข่มขู่ กัดเธอยามที่เธอไม่ยอมทำงาน และที่แสบที่สุดก็คือการไล่ต้อนเอานักโทษสาวทั้งคุก ผู้คุมสุดหื่นทั้งแดนมายืนมองสาว Matsu บริเวณเนินหน้าผา จัดทีมผู้คุมหื่นกาม-โคตรซาดิสต์ 4 นายลงมาลวนลามสาวเจ้า ช่วยกันรุมข่มขืนนางเอกของเรื่องแบบเวียนเทียนต่อหน้าธารกำนัลหลายร้อยคนที่จ้องมองลงมาอย่างหื่นกระหายปนสมเพชเวทนา  นางถูกรุมข่มขืนซ้ำแล้วซ้ำอีก ถ้าสลบก็ใช้น้ำเย็นๆสาดให้ฟื้นแล้วรุมข่มขืนซ้ำ จากนั้นก็จับเธอไปขังไว้ในคุกมืดรอการทรมานต่อในวันรุ่งขึ้น

Matsu จึงฝังใจเจ็บแบบสุดๆนับแต่วินาทีนั้น เธอปฏิญาณกับตัวเธอเองและเพื่อนตายอีก 6 นางว่า “สักวันหนึ่งฉันจะต้องแหกคุก หนีออกไปจาก Jailhouse 41 ให้จงได้ ผู้คุมที่เคยรุมข่มขืนพวกเธอ พัศดีที่เคยย่ำยีพวกเธอ…มันจะต้องตายแบบตกนรกหมกไหม้!”

แล้ววันที่ฝันของพวกเธอเป็นจริงก็ประจักษ์ เมื่อวันหนึ่งมีกิจกรรมของ Jailhouse 41 นักโทษสาวกลุ่มใหญ่ถูกขนขึ้นรถไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง การล้างเเค้นเเบบนรกเเตกของกลุ่มนักโทษสาว 7 คน กับผู้คุมประจำรถที่เคยจับพวกเธอไปรุมข่มขืนจนจิมิ๊ฉีกก็เกิดขึ้น! เมื่อพวกเธอเเกล้งทำทีทะเลาะกันอย่างรุนแรง เบี่ยงเบนความสนใจของผู้คุมจนยอมเปิดรถให้พวกเธอเป็นอิสระเพียงชั่วครู่ จากนั้นทั้ง 7 สาวก็กรูกันเข้ามา ใช้โซ่รัดคอ-ช่วยกันใช้ด้ามปืนเเละไม้ที่วางอยู่ตรงสองข้างทางรุมทุบตีผู้คุมคนดังกล่าวอย่างบ้าคลั่ง แล้วจึงจับมันเเก้ผ้า เอาท่อนไม้ขนาดใหญ่มาจัดวาง กระเเทกลงไปตรงหัวจรวด ซ้ำเเล้วซ้ำเล่า จนโลหิตกระจาย ตามมาด้วยเสียงร้องเจ็บปวดเเบบสุดชีวิตของชายผู้เคราะห์ร้าย และแล้วเกมการไล่ล่าระหว่างคนของพัศดีแห่ง Jailhouse 41 กับ 7 สาวนักโทษเดนตายก็เปิดฉากขึ้นอย่างสุดวิปลาสนับแต่บัดนั้น!

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ตอนแรกที่เห็นหน้าปกของหนังเรื่องนี้นะ ยังไม่ค่อยมีอารมณ์อยากหามันมาดูสักเท่าไหร่ พอเหลือบตาชำเลือนมองลงไป เห็นคะแนนโหวตจาก IMDB เท่านั้นแหล่ะ 7.3 / 10 คะแนน  อืม…หามาดูซักนิดดีกว่า (ประมาณถ้าดูไปได้ซัก 20 นาทีไม่สนุกค่อยปิดทิ้ง 555+) ปรากฏ….พยายามหาต้นฉบับนานอยู่หลายนาทีก็ยังหามันไม่ยักเจอ เลยไปหารีวิวภาคภาษาอังกฤษของ Female Prisoner Scorpion: Jailhouse 41 / 1972 มาอ่าน และพอเข้าใจว่าหนักเรื่องนี้ “แรง”  คือแรงจนโดนแบนแบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดในหลายประเทศ แม้แต่ในโลกออนไลน์หนังยังโดนแบนในระบบออนไลน์มาแล้ว หนังโดนแบนชนิดราบเป็นหน้ากลอง! ผู้เขียนจึงไปตามตัว Full ของมันจากดินแดงอันแสนห่างไกล และได้ดูมันจนจบ หนังสนุกมากๆครับแม้เป็นหนังเก่าตั้งแต่ปี 1972 (ถึงภาพที่ออกมาจะเก่าแต่ยอมรับเลยว่าฝีมือการถ่ายทำของคุณผู้กำกับนั้น #ไม่ธรรมดา!) ฉากโหด-วิปริต มีออกมาให้ได้เห็นกันเรื่อยๆ(แต่ที่แรงจนเป็นที่กล่าวขวัญถึงคือฉากรุมข่มขืนนางเอกช่วงตอนต้นเรื่อง / คือไม่คิดว่าในปี 1972 จะมีใครกล้าสร้างฉากแบบนี้ขึ้นมา) อนึ่ง ช่วงท้ายๆของหลังมีการล้างแค้นกันไปๆมาๆระหว่างสาว Matsu กับพัศดีจอมโหดด้วย(ซึ่งคงถูกใจใครหลายคน) ถ้าให้คะแนนความชอบแบบส่วนตัวนะ ผมให้ 7.9 / 10 คะแนนครับ หนังสนุกเลยล่ะ(หัก 0.1 คะแนนตรงที่ภาพมันไม่ค่อยชัดครับ #หนังเก่าทำใจเหอะ 555+)