เปิดโลกตุ๊กตามีชีวิต-หนังสำหรับคนบ้า! ใน.... Snuffet / 2014

ผู้กำกับมันบ้ากว่าที่เราคิดไว้เยอะมาก!!


เมื่อนานมาเเล้วผมเคยอ่านรีวิวภาคภาษาอังกฤษที่มีคนบรรยายถึงโครงเรื่องหลักเเละอัตลักษณ์พิเศษของหนังเรื่องนี้ไว้ เเต่ขอบอกว่า...อ่านจบเเล้วยิ่ง "งง" เข้าไปใหญ่

เข้าใจเอาเองหลังจากอ่านรีวิวจบ...หนังน่าจะดำเนินเรื่องในเเบบฉบับเเนวๆ The Laughing Mask / 2014 ของผู้กำกับ Michael Aguiar คือใช้ตุ๊กตาเป็นสื่อเเทนตน ฆาตกรฆ่าตุ๊กตาตายยังไง เหยื่อก็จะตายตามเเบบเดียวกับตุ๊กตา...เเต่เปล่าเลย มันไม่เป็นเช่นที่ผมคิด ผู้กำกับมันบ้ากว่าที่เราคิดไว้เยอะมาก!!

Snuffet / 2014 หนังสยองขวัญสายเลือดอเมริกันจ๋าโดยผู้กำกับ Dustin Mills (ก็คนเดียวกับที่กำกับ Her Name Was Torment  / 2014 นั่นเเหล่ะ) หนังนำเสนอการเปิดโลกตุ๊กตามีชีวิต-หนังสำหรับคนบ้า! ที่ว่าด้วยโลกในยุคสมัยหนึ่ง ตุ๊กตาผ้าเกิดมีชีวิตขึ้น มีเลือดเนื้อ มีจิตวิญญาณ ต้องการเซ็กซ์เเละการสืบเผ่าพันธุ์ประหนึ่งมนุษย์อย่างเราๆท่านๆ หลายปีผ่านไปตุ๊กตามีชีวิตได้เพิ่มจำนวนขึ้นมากเรื่อยๆจนมันครองโลก เกิดการเเต่งงานระหว่างตุ๊กตากับมนุษย์ มีเพศสัมพันธ์กันจนออกลูกออกหลานตุ๊กตาครึ่งมนุษย์อย่างสุดวิปลาส ณ วินาทีนี้เองที่มีคนกลุ่มหนึ่งได้รวมกลุ่มกันเล็กๆ ออกไล่ล่า ทำลายล้างเหล่าตุ๊กตาบ้าด้วยการจับพวกมันมาทรมานเเล้วฆ่าทิ้งโดยการถ่ายทำเป็น Snuff Films สำหรับเผยเเพร่สู่โลกใต้ดิน ผู้ชมจะได้เห็นการทรมานเหยื่อ(ตุ๊กตามีชีวิต) ชำเเหละ หั่นมันออกเป็นชิ้นๆ เเล้วจุดไฟเผาให้ตายอย่างทุกข์ทรมานที่สุด! ผ่านมุมมองของกล้องเเทนสายตาในหนังเรื่องนี้....  เอ่อ....เรื่องนี้เป็นหนังสำหรับสายจิตโดยเฉพาะเลยนะ คนปกติดูไม่จบหรอก(เเม้เเต่ผมก็ดูไม่จบ 555+ ดูเเบบกรอข้ามช๊อตเอาเพื่อนำมาเขียนเเนะนำ) ใน IMDB ให้คะเเนนไว้ที่ 6.9 / 10 คะเเนน(ลงวันที่ 4 ตุลาคม 2016) สำหรับผมงดให้คะเเนนครับ #ไม่ใช่เเนว 555+